ภาพยนตร์

“แหลม สมพล” ทุ่มสุดตัวเพื่อ “4Kings2” สวมวิญญาณ “บ่าง กนก” เคยเผชิญปัญหาสลัด “บ่าง กนก” ไม่ออก” 

1 Mins read

หลังสร้างความฮือฮาปรากฎกายเป็นแขกพิเศษในภาพยนตร์ 4Kings” ล่าสุดนักร้องหนุ่มที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แหลม-สมพล รุ่งพาณิชย์ ตัดสินใจรับงานแสดงภาพยนตร์ฟอร์มายักษ์ 4Kings2” กำกับโดย พุฒ-พุฒิพงษ์ นาคทอง ผลงานเรื่องล่าสุดของ “เนรมิตรหนัง ฟิล์ม” ร่วมกับ “ฉายแสง แอด.เวนเจอร์” อย่างเต็มตัวเป็นครั้งแรกงานนี้แหลมทุ่มเทลงลึกไปกับบท “บ่าง กนก” อย่างเต็มที่ ถึงขนาดสลัดความเป็นบ่างไม่ออกเลยทีเดียว

            แหลม-สมพล เปิดเผยว่า ตั้งแต่ตอนที่ทางทีมงานติดต่อมาก็ทราบอยู่แล้วว่าจะมี “4Kings2” ถ้าดู “4Kings” ก็จะ เห็นว่ามีผมอยู่ในช่วงท้าย ๆ ก็เหมือนเป็นการบอกว่าติดตามอัลบั้มหน้านะ ก่อนเริ่มแสดงทางผู้กำกับ พี่พุฒ-พุฒิพงษ์ ก็พาไปเจอกับพี่บ่าง กนก ตัวจริงเพื่อให้เราได้สัมผัสถึงตัวตนของเขาด้วย ซึ่งในวัยเรียนพี่เขาคงแสบพอตัว แต่พอผ่านโลกมามากขึ้น พี่เขาก็รีแล็กซ์มากขึ้นครับ สำหรับในส่วนของการแสดง ผมเป็นนักดนตรี ไม่ใช่นักแสดง ผมไม่ใช่นักแสดง พอมาเล่นหนัง ก็เป็นการเรียนรู้ใหม่ ก็โชคดีที่ได้เข้าคอร์สการแสดง 2 เดือน เรียนทุกซีนที่ถ่ายหนัง เพื่อเข้าถึงตัวแสดงอย่างลึกซึ้ง ครูร่ม-ร่มฉัตร มีเทคนิค การแสดงที่จะพาเราไป เขาจำลองเหตุการณ์พาเราไปเยี่ยมชีวิตของบ่างในวัยเด็กว่าเขาเจอกับอะไร เขาสูญเสียอะไรไป”

“คาแร็คเตอร์ของบ่าง เขาเป็นเด็กมีปัญหา แต่วิธีการแสดงออกมาเป็นวิธีความรุนแรง เป็นการปกป้องตัวเองโดยอัตโนมัติ เขาไม่อยากให้ใครเห็นความอ่อนแอข้างในลึก ๆ ถามว่าพอมาเป็นนักแสดงเต็มตัวยากไหม ผมว่ายากตรงที่เราต้อง สวิชต์ตัวเองกลับไปกลับมา เพราะไม่ใช่ตัวตนเรา การเข้า-ออกบทบาทค่อนข้างสำคัญเราต้องเข้าใจมันก่อนว่าจะเข้า-ออก อย่างไร ผมเองก็เคยเผชิญกับการสลัดตัวบ่างไม่ออก ผมต้องใช้วิธีการอยู่กับลมหายใจ บางทีก็ใช้โยคะในการปลดปล่อย ให้สิ่งที่เป็น Muscle Memory ออกไป เป็นเทคนิคในการแสดงเหมือนกัน พยายามอยู่ในพื้นที่ที่เป็นสันติของเรา และต้อง สังเกตตัวเองว่า สิ่งไหนคือบ้านของเรา ในแต่ละวันมนุษย์เราต่างมีบทบาทหลากหลาย แต่สุดท้ายเราต้องกลับไปอยู่ที่ ๆ เป็นบ้านครับ” แหลม-สมพล กล่าวว่า

Final Charactor Poster แหลม LOW

เปิดล้วงลึกคาแร็คเตอร์ “บ่าง กนก” ของ “แหลม-สมพล” ก่อนใครได้วันนี้ เวลา 19.00 น. ทาง https://youtu.be/3iWb5zUoxK8  พร้อมติดตามชม 4 Kings2” วันที่ 30 พ.ย.นี้ พร้อมกันในโรงภาพยนตร์

            ติดตามข่าวสาร ภาพยนตร์ 4Kings2 ผ่านช่องทาง ดังต่อไปนี้ https://neramitnungfilm.com

Facebook : www.facebook.com/Neramitnungfilmwww.facebook.com/shinesaengad.venture

Youtube :  www.youtube.com/@neramitnungfilm3074

Instagram www.instagram.com/neramitnung.filmwww.instagram.com/shinesaengad.venture

Tiktok www.tiktok.com/@neramitnungfilm.officialwww.tiktok.com/@shinesaengadventure

#4Kingอาชีวะยุค90 #4Kings2 #กูมาเยือน #เดือดกว่าที่เคยเจอ #1990ขีดสุดของความบ้า

#NeramitnungFilm #เนรมิตรหนังฟิล์ม #เพราะทุกสิ่งเนรมิตรได้ด้วยมือเรา #ฉายแสงแอดเวนเจอร์