ภาพยนตร์

“เคียวโมโตะ ไทกะ – ฟุรุคาวะ โคโตะเนะ” ทุ่มเทฝึกเปียโนนาน 3 เดือน ในตัวอย่างแรก “SECRET เพลงรักพาเธอกลับ

1 Mins read

Secret Stills 2

มินาโตะ (โดย เคียวโมโตะ ไทกะ) ผู้กลับมาจากการไปเรียนเปียโนที่ต่างประเทศได้เผชิญหน้ากับยูคิโนะ (โดย ฟุรุคาวะ โคโตะเนะ) ที่กำลังเล่นเปียโนเพลงที่เขาไม่เคยได้ยินมาก่อน ในห้องดนตรีเก่าที่เตรียมจะรื้อถอนที่มหาวิทยาลัยดนตรีของเขา เขาถามถึงชื่อผลงานชิ้นนี้ด้วยความประทับใจ แต่เธอกลับกระซิบบอกเขาว่าเป็น “ความลับ”

SECRET คือภาพยนตร์โรแมนติกแฟนตาซีที่รีเมกภาพยนตร์ดังชื่อเดียวกันของไต้หวัน ผลงานการกำกับ เขียนบท ประพันธ์ดนตรีและแสดงนำโดย เจย์ โจว ในปี 2007

            โดยในเวอร์ชั่น 2024 นี้ “บทเพลง” คืออีกหนึ่ง “ตัวละคร” หลัก ซึ่งปรากฏอยู่อย่างจับใจผ่านความพยายามของทีมนักแสดงและทีมงาน แม้ว่าเคียวโมโตะ ไทกะ นักแสดงนำจะเชี่ยวชาญด้านดนตรี แต่เขาก็ไม่เคยมีประสบการณ์การเล่นเปียโนมาก่อน เขาจึงฝึกฝนอย่างตั้งใจเป็นเวลามากกว่าสามเดือนก่อนจะเริ่มถ่ายทำ ในทางกลับกัน ส่วนของ ฟุรุคาวะ โคโตเนะ ที่เล่นเปียโนมาตั้งแต่เด็ก ๆ เธอก็ฝึกฝนทักษะผ่านบทเรียนอันเข้มข้นตั้งแต่หกสัปดาห์ก่อนการถ่ายทำเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับบทบาทอีกด้วย ถึงพวกเขาจะแยกกันเรียน แต่ก็หาเวลามาฝึกฝนด้วยกัน เพราะพวกเขาก็ต้องฟังเสียงของอีกฝ่ายเพื่อปรับให้เข้ากับการแสดง และในระหว่างการถ่ายทำนั้น ทีมงานวางเปียโนไฟฟ้าไว้ในฉากเพื่อให้พวกเขาสามารถฝึกฝนในช่วงพักเบรกได้

            “นี่เป็นเรื่องราวความรักเหนือกาลเวลาที่มีพล็อตเรื่องหักมุมและเปิดเผยเทียบได้กับ The Girl Who Leapt Through Time และ Your Name ซึ่งจะดึงดูดใจวัยรุ่นชาวญี่ปุ่น และนี่คือเหตุผลที่ผมเลือกซื้อสิทธิ์ภาพยนตร์เรื่องนี้มารีเมก”  โปรดิวเซอร์ยามาดะ ผู้สร้างภาพยนตร์กล่าว

SECRET เพลงรักพาเธอกลับมา

15 สิงหาคม ในโรงภาพยนตร์

ตัวอย่างภาพยนตร์