เพลง

“เดอะ รู้บ” เชิญ “สุนารี ราชสีมา” ถ่ายทอดเรื่องราวความผูกพันระหว่างแม่ลูกผ่านเพลงใหม่ “คนที่ถูกลืม”

1 Mins read

บางครั้งคนเราก็เลือกที่จะวิ่งตามหาความรักจากใครสักคนเพื่อมาเติมเต็มให้กับตนเอง จนบางครั้งอาจหลงลืมไปว่าจริงๆ แล้วสิ่งที่เราวิ่งตามนั้นอาจจะอยู่ใกล้ตัวจนเรามองข้ามไป และกว่าเราจะกลับมาเห็นก็อาจจะสายเกินไป นี่เป็นข้อความสำคัญจากพวกเขา The Rube (เดอะ รู้บ) ที่กลับมาพร้อมซิงเกิลใหม่ “คนที่ถูกลืม” เพลงที่เล่าถึงความคิดถึงความห่วงหาในยามที่เราต้องไกลกัน จนทำให้เราละเลยความรู้สึกของคนที่อยู่ข้างหลังซึ่งบางครั้งกว่าจะรู้ตัวก็อาจจะทำให้เราสูญเสียสิ่งที่ดีที่สุดไปแล้ว และสำหรับเพลงนี้เป็นการร่วมงานกันระหว่าง เดอะ รู้บ และ เป้ MVL (เอ็มวีแอล) มานั่งแท่นเป็นโปรดิวซ์ให้กับวงอีกครั้ง โดยดึงเอาการร้องลูกเอื้อนอันเป็นเอกลักษณ์ของ เก๊ท มาเรียงร้อยไปกับเสียงของเปียโนที่จะพาทุกคนให้ดำดิ่งไปกับความคิดถึงแบบสุดซึ้ง อีกทั้งเพลงนี้ยังได้สุดยอดศิลปินอย่าง สุนารี ราชสีมา มาร่วมถ่ายทอดความรู้สึกยิ่งทำให้เพลงนี้มีความไพเราะยิ่งขึ้น  ซึ่งทุกคนสามารถเข้าไปชมมิวสิควิดีโอ และฟังเพลงได้แล้วในทุกช่องทาง โดยบอกได้เลยว่าระหว่างที่ชมแนะนำให้พกกระดาษไว้ใกล้ๆ ตัว เพราะเราเชื่อว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในมิวสิควิดีโอน่าจะตรงกับชีวิตของคนไกลบ้านไม่มากก็น้อย

พอมาถึงตรงนี้เราเชื่อว่าหลายคนคงเกิดคำถามในใจว่าทำไม เดอะ รู้บถึงได้เลือกถ่ายทอดออกมาเป็นบทเพลงนี้ ซึ่งคนที่จะมาไขความกระจ่างนี้ได้ก็ต้องเป็นเจ้าของเพลง โดย เก๊ท เป็นตัวแทนของวงเล่าให้ฟังว่า “สำหรับเพลง “คนที่ถูกลืม” ถูกแต่งขึ้นจากโจทย์ที่ว่าเราอยากเขียนเพลงที่สะท้อนให้เห็นถึงความรักในอีกรูปแบบหนึ่ง ที่ไม่ได้เป็นเรื่องความรักในเชิงชู้สาว ประกอบกับในช่วงเวลานี้ผมเชื่อว่าหลายๆ คนต้องอยู่ห่างบ้านห่างจากคนในครอบครัวเราจึงอยากแต่งเพลงเพื่อให้ทุกคนได้ลองหันกลับไปใช้เวลากับคนเหล่านั้นมากขึ้น ได้พูดคุยกันมากกว่าที่เคย อย่างน้อยเมื่อเรามองย้อนกลับมาจะได้ไม่เสียใจ และเพื่อให้เพลงนี้สมบูรณ์ยิ่งขึ้นเราได้ร่วมงานกับ แม่สุ สุนารี ราชสีมา เป็นตัวแทนของแม่ในเพลงนี้ ซึ่งบอกได้คำเดียวว่าทุกอย่างลงตัวและสมบูรณ์แบบมากๆ ครับ และหวังว่าเพลงนี้จะทำให้ทุกคนได้พูดคุยกันมากขึ้นครับ”

เป็นอีกหนึ่งเพลงดีดีที่ควรค่าแก่การฟังจริงๆ จากพวกเขาThe Rube (เดอะ รู้บ) สำหรับใครที่อยากฟังเพลง “คนที่ถูกลืม Ft.สุนารี ราชสีมา” รวมถึงเพลงอื่นๆ ของวงก็สามารถกดเข้าไปฟังได้ในทุกช่องทางไม่ว่าจะเป็น JOOX, Spotify, Apple Music, YouTube Music, TrueID หรือเข้าไปชมมิวสิควิดีโอ ได้ที่ YouTube Channel SPICYDISC และกดเข้าไปติดตามข้อมูลข่าวสารอื่นๆ ได้ที่ www.facebook.com/therubeband และ www.facebook.com/spicydisc.fangpage

หนุ่มวายสาววายไม่อยากพลาดความเคลื่อนไหวคลับYเพิ่มเพื่อน หมวดซี่รี่ย์Y https://lin.ee/lBAOXiY
คอละคร!ห้ามพลาดเกาะติดความเคลื่อนไหวเพิ่มเพื่อน หมวดละคร https://lin.ee/GMiL8hx