เพลง

ค่าย 141 Records เปิดตัวศิลปินเบอร์แรก ‘The Pills’ กับซิงเกิลแนวบริตป็อป ‘เกลียดความเหงา’

1 Mins read

ค่าย 141 Records เปิดตัวศิลปินใหม่ วง The Pills(เดอะ พิวส์) ในดนตรีแนว Britpop(บริตป็อป) กับซิงเกิลแรกของพวกเขา เกลียดความเหงา’ ของทั้ง 3 สมาชิก บิว – นัตพล แสวงคิด (ร้องนำ)หยก  วิชธัญ นวราช (กีต้าร์) และตั้ง –  ชลธวัช ศรีวัฒนะ (กลอง)จากการรวมตัวกันด้วยสายดนตรีอาชีพ บวกกับประสบการณ์เบื้องหลังการเล่นดนตรีให้คนในวงการดนตรีกว่า 10 ปี จึงชักชวนกันมาเริ่มโปรเจคนี้ โดยมิวสิกวิดีโอถูกปล่อยไปเป็นที่เรียบร้อย เมื่อปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

วง The Pills 1

เกลียดความเหงา บอกเล่าในกลิ่นอายดนตรีแนว Britpop(บริตป็อป) จากส่วนผสมของป็อปร็อกและออลเทอร์นาทิฟร็อกในสไตล์อังกฤษ โดยเพลงนี้พูดถึงช่วงเวลาการกักตัวในสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งไม่สามารถไปเจอใครได้ แม้แต่คนรักก็ยังไม่สามารถพบเจอกันในช่วงนั้นได้ เลยต้องอยู่ในห้องสี่เหลี่ยมเงียบๆ สะสมจนเกิดเป็นความรู้สึกเหงาอ้างว้างขึ้นในใจ จึงต้องการถ่ายทอดความรู้สึกนั่นออกมา และเอาตีความใหม่ในอีกแง่มุมหนึ่งว่า ถ้าเหตุการณ์นี้ไม่เพียงแค่เราไม่ได้เจอกัน แต่กลับต้องเสียใครไปจากเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด ความรักที่มีมันคงต้องจบลงไป และคงไม่ได้ใช้กับใครอีก …

ในเพลง เกลียดความเหงา บิว นักร้องนำ รับหน้าที่ทั้งส่วนของการเขียนเนื้อร้อง และถูกเรียบเรียงโดย หยก มือกีต้าร์ ที่ทำหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ รวมถึงออกแบบไลน์กีต้าร์ไฟฟ้า, โปร่ง และอัดเปียโนด้วยตัวเอง ก่อนส่งต่อให้ ตั้ง มือกลอง มาดูแลเรื่อง Groove และภาพรวมของ Rhythm ในเพลง

วง The Pills

            จากประสบการณ์การเล่นดนตรีอาชีพมากว่า 10 ปี ทั้ง 3 คนได้เดินทางผ่านมาในทุกๆแนว จนทำให้พวกเขามีความโดนเด่นด้านการเพอร์ฟอร์ม แต่ก็ยังคอยค้นหาในสิ่งที่เป็นความฝันอยู่เสมอ จนสุดท้ายพวกเขาได้ตั้งใจที่อยากทำวง The Pills(เดอะ พิวส์) ขึ้น ที่เกิดจากความรักในสิ่งเดียวกัน จนถึงเวลาแล้วที่พวกเขาได้ก้าวเข้าสู่เส้นทางของคำว่า ศิลปิน อย่างเต็มตัว 

สามารถชมมิวสิกวิดิโอเพลง ‘เกลียดความเหงา’ ได้ทาง https://www.youtube.com/watch?v=vUuWpBaRvcw และติดตามผลงานศิลปินใหม่ วง The Pills(เดอะ พิวส์) ได้ที่ https://www.facebook.com/141musicrecords

หนุ่มวายสาววายไม่อยากพลาดความเคลื่อนไหวคลับYเพิ่มเพื่อน หมวดซี่รี่ย์Y https://lin.ee/lBAOXiY
คอละคร!ห้ามพลาดเกาะติดความเคลื่อนไหวเพิ่มเพื่อน หมวดละคร https://lin.ee/GMiL8hx