เพลง

จุดเปลื่ยนในรอบ 15 ปี กับการเดินทางครั้งใหม่ของ “THE MOUSSES”  สู่ค่ายเพลง “Me Record”

1 Mins read

 “THE MOUSSES”  มีสมาชิก : พงศกร ลิ่มสกุล (นักร้องนำ) อธิศ อมรเวช (มือกีตาร์) ศุภโชค เตือนจิตต์ (มือกลอง) และปัจจาพงศ์ ศุภชัยเจริญ (มือเบส) ที่มีเพลงฮิตมากมายไม่ว่าจะเป็น เพลง ลัก,เจ็บที่ต้องรู้,หลอกให้รัก,น้ำตาที่หาย และอีกมากมาย  ออกเดินทางครั้งใหม่ในรอบ 15 ปี มาสู่บ้านหลังใหม่อย่างค่ายเพลง “ME RECORDS ภายใต้สังกัด MUZIK MOVE เปิดตัวด้วยซิงเกิลใหม่ สไตล์ “ป๊อบ-ร็อค” อย่างเพลง “ไปไม่ไหวจริงๆ” ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นที่ “THE MOUSSES” ได้ทำงานร่วมกับ “คุณฟองเบียร์-ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม” นักแต่งเพลงและผู้บริหารค่าย ME RECORDS ที่มาของเพลงนี้มาจากการที่ “ฟองเบียร์” ได้พูดคุยกับวงและมองว่าเพลงที่ยังคงความเป็น “THE MOUSSES” ที่หลายๆ คนคิดถึงจะต้องเป็นเพลงที่พูดถึงเรื่องเกี่ยวกับเวลา การต่อเวลา หรือการยื้อเวลา

ซึ่งเรื่องราวของเพลงจะพูดถึงการที่คนๆ นึงพยายามที่จะยื้อเวลาเพื่อให้ได้อยู่กับคนที่รักก่อนที่จะเสียเขาไป อย่างน้อยๆ ก็ขอให้เราได้อยู่กับคนที่เรารักได้นานขึ้นอีกสักนิดก็ยังดี ซึ่งในซิงเกิลนี้ยังได้คนทำเพลงฝีมือดีอย่าง “จักริน จูประเสริฐ (ต้น Silly Fools)” มาเป็นคนมิกซ์เพลงนี้ และได้ “ทีมโอ่งเก่ง”  “โอ่ง-วิสารท กุลศิริ และเก่ง-นที แสนทวี” มาเป็นที่ปรึกษาในเพลงนี้ จึงทำให้เพลงนี้ออกมากลมกล่อมมากยิ่งขึ้น ซึ่งแอร์ พงศกร ได้เล่าว่า

           :  มีโอกาสได้เจอหรือพูดคุยกับ ศิลปิน ในค่ายๆ ME RECORDS อยู่บ่อยๆ เพราะ มีโอกาสได้ไปเตะฟุตบอลด้วยกันในทีม Singha All Star พอมีโอกาสที่ย้ายบ้านหลังใหม่ก็เลย เลือก ME RECORDS เพราะ อยากทำงานกับพี่เบียร์ ชอบการทำงานของพี่ฟองเบียร์ อยู่เเล้วด้วย

            ติดตามชมเอ็มวีเพลง “ไปไม่ไหวจริงๆ”  จาก “THE MOUSSES”  ได้แล้ววันนี้ทาง