เพลง

XG ประกาศเตรียมส่งมินิอัลบั้มชุดที่ 2 ที่ทุกคนเฝ้ารอ  พร้อมเผยเพลงแรก”SOMETHING AIN’T RIGHT” จะเปิดตัว 26กรกฎาคมนี้

1 Mins read

เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม วง XG ได้แชร์ภาพอันน่าหลงใหลของลำแสงที่เชื่อมโยงระหว่างมหาสมุทร , ท้องฟ้า และพระอาทิตย์ บนช่องทางโซเชียล พร้อมประกาศเตรียมปล่อยมินิอัลบั้มชุดที่ 2 ในช่วงปลายปี  2024

IMG 7607

โดย XG สร้างความตื่นเต้นด้วยการเปิดเผยก่อนว่า เพลงแรกในอัลบั้มใหม่จะใช้ชื่อว่า “SOMETHING AIN’T RIGHT” ก่อนที่จะเปิดตัวในวันที่ 26 กรกฎาคมนี้

“SOMETHING AIN’T RIGHT” คือ เพลงที่มีกลิ่นอายย้อนยุค มาพร้อมจังหวะดนตรีแนวการาจและท่อนร้องติดหู ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความสามารถอันโดดเด่นของสมาชิกทั้ง 7 คนของวง XG ความเรียบง่ายของเพลงนี้ แฝงไว้ด้วยความหลากหลายของเสียงที่เน้นย้ำถึงสไตล์อันแปลกใหม่ของวง JAKOPS (SIMON JUNHO PARK-ไซมอน จุนโฮ พัค) ผู้บริหารและผู้อำนวยการทั่วไปของ XGALX โปรดิวซ์เพลงนี้ด้วยการผสานจังหวะสนุกๆ กลิ่นอายยุค 90 เข้ากับความแปลกใหม่ของวง XG ได้อย่างลงตัว “นี่คือเพลงที่จะทำให้ทุกคน ไม่ว่าจะอายุเท่าไร หรือ เพศไหน ก็อยากลุกขึ้นเต้น”

ภาพปกของ “SOMETHING AIN’T RIGHT” นำเสนอออกมาด้วยสีสันจัดจ้าน ซึ่งแตกต่างจาก “WOKE UP” ผลงานก่อนหน้านี้ของวง XG ทั้งยังถ่ายทอดเอกลักษณ์และความคิดสร้างสรรค์ที่ต่างกันไปของสมาชิกทั้ง 7 คน พร้อมตอกย้ำถึงวิสัยทัศน์ด้านงานศิลป์ของวง XG ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร

IMG 7606

WOKE UP” ซิงเกิลที่ 5 ของวง XG ที่ปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 21 พฤษภาคมที่ผ่านมา สร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญ ด้วยการขึ้นอันดับ 1 ชาร์ตเทรนด์ฮิตของ YouTube ในสหรัฐอเมริกา ทั้งยังติดชาร์ต “เพลงญี่ปุ่นยอดฮิตทั่วโลก โดยไม่นับรวมประเทศญี่ปุ่น” ติดต่อกันถึง 5 สัปดาห์ ซึ่งนี่แสดงให้เห็นถึงกระแสความปังที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ พร้อมตอกย้ำความเป็น “วงดนตรีดาวรุ่งระดับโลก” ได้เป็นอย่างดี

เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม วง XG ปรากฎตัวครั้งแรกในรายการ “THE MUSIC DAY” ทาง Nippon TV  ซึ่งพวกเธอเลือกเพลง “WOKE UP” และเพลงโปรดของแฟนๆอย่าง “SHOOTING STAR”  ที่ปล่อยออกมาตั้งแต่เดือนมกราคม 2023 ไปโชว์ โดยการแสดงดังกล่าว สร้างความฮือฮาอย่างมากในโลกโซเชียล พร้อมส่งให้วันนั้นวิกิพีเดียของ XG ได้รับการค้นหาสูงสุดที่ญี่ปุ่น

ล่าสุด XG ยังดึงดูดผู้ชมด้วย “The first HOWL” การทัวร์คอนเสิร์ตรอบโลกครั้งแรกที่จะเปิดฉากในวันที่ 11 กรกฎาคม ที่กรุงโซล ก่อนจะเดินสายไปยัง ไทเป , สิงคโปร์ , กรุงมะนิลา , กรุงเทพ และ กัวลาลัมเปอร์       การทัวร์คอนเสิร์ตครั้งนี้ ทำให้เหล่า ALPHAZ (ชื่อกลุ่มแฟนคลับของ XG) ทั่วโลกตื่นเต้นไม่น้อย     ตรวจสอบรายละเอียดการทัวร์คอนเสิร์ตเพิ่มเติมได้ในทางเว็บไซต์

แฟนคลับและคนในวงการเพลงต่างเฝ้ารอให้ถึงวันที่มินิอัลบั้มชุดที่ 2 ของ XG และซิงเกิลล่าสุด “SOMETHING AIN’T RIGHT” ถูกปล่อยออกมาเพื่อสร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่