รายการโทรทัศน์

“หนุ่ม-แท่ง” พาทัวร์วัดป่าชื่อดัง จ.ขอนแก่น ไหว้ขอพรหลวงปู่ผางที่ “วัดอุดมคงคาคีรีเขต”

1 Mins read

รายการ “หนุ่มแท่ง อารามทัวร์” พาเที่ยวอีสาน ชมความสงบของวัดอุดมคงคาคีรีเขต วัดป่าชื่อดัง จ.ขอนแก่น และร้านส้มตำเจ้าเด็ด ม่วนพร้อมกันเสาร์ที่ 15 มิถุนายนนี้ ทางช่อง 7HD

              สัปดาห์นี้รายการ “หนุ่มแท่ง อารามทัวร์” โดย 2 พิธีกรดัง หนุ่ม-คงกระพัน แสงสุริยะ และ แท่ง-ศักดิ์สิทธิ์  แท่งทอง พาผู้ชมมาเที่ยววัดป่าชื่อดังของขอนแก่น วัดอุดมคงคาคีรีเขต เป็นวัดป่าที่สงบ ร่มรื่น ร่มเย็น สมกับเป็นวัดป่าจริง ๆ โดยแวดล้อมไปด้วยภูเขา ต้นไม้ แหล่งน้ำ และความเงียบสงบ  

              เดินทางมาไกลถึง วัดอุดมคงคาคีรีเขต จ.ขอนแก่น ทั้งที 2 พิธีกรไม่พลาด พามากราบสักการะขอพร ขอบารมีรูปหล่อหลวงปู่ผาง พร้อมบอกวิธีการขอพรที่ถูกต้อง นอกจากนี้ ยังพาเยี่ยมชมจุดสำคัญอีกหลายแห่ง ทั้งพระประธานในอุโบสถ, ศาลาริมน้ำเจ้าบอด, พระเจดีย์ชัยมงคล, ศาลารูปหล่อหลวงปู่ผาง, สถูปแม่ชีบาง

             และไฮไลต์สำคัญที่ห้ามพลาด นั่นก็คือเรื่องวัตถุมงคลของวัด เพราะหลวงปู่ผาง เป็นหนึ่งเกจิดังแห่งภาคอีสานที่คนรู้จักกันทั่วประเทศ  และวัตถุมงคลของท่าน แม้จะสร้างอยู่หลายรุ่น แต่ราคาและความนิยมไม่ลดน้อยลงเลยเด่นทั้งทางด้านคงกระพันชาตรี และเมตตา เป็นวัตถุมงคลที่ทรงคุณค่า และเป็นที่แสวงหาของนักสะสม

ปิดท้ายอาหารเด็ดจาก  ร้านตำกะเทย  ร้านส้มตำที่ต้องบอกว่าขายได้ปีละล้านครก เด็ดอย่างไรต้องรอชมในรายการ  โดย หนุ่ม-แท่ง เผยถึงการได้มาเยือนในครั้งนี้ว่า

“วัดอุดมคงคาคีรีเขต น่ามาจริง ๆ ครับ เป็นวัดที่สงบเงียบ มาฝึกสมาธิมาปฏิบัติธรรม เป็นอีกสถานที่ที่เราแนะนำเลยทีเดียว หากมีโอกาสมาที่ จ.ขอนแก่น อย่าลืมมาเที่ยว มากราบหลวงปู่ผาง สุดยอดเกจิของจังหวัดขอนแก่นกันนะครับ”  

ตามเที่ยวชมวัดไปกับ หนุ่ม-แท่ง  ได้ในรายการ “หนุ่มแท่ง อารามทัวร์” วันเสาร์ที่ 15  มิถุนายนนี้  เวลา 13.00 น. ทาง ช่อง  7HD กด 35   ดูย้อนหลังได้ที่  BUGABOO.TV และ YouTube : Ch7HD  

และติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวรายการต่าง ๆ ได้ทางช่อง 7HD ดูทีวีกด 35 สดออนไลน์ BUGABOO.TV และช่องทางออนไลน์ Ch7HD (Facebook, IG,X, YouTube) และ Ch7HD Entertainment (Facebook, IG) และเว็บไซต์ www.ch7.com