รายการโทรทัศน์

“หนุ่ม-แท่ง” พาชมความงามของ “วัดประดู่ พระอารามหลวง” ชิมอาหารพื้นถิ่นรสเลิศ

1 Mins read

ลุยไปกับ “หนุ่มแท่ง อารามทัวร์” สัปดาห์นี้พาเที่ยว “วัดประดู่ พระอารามหลวง” อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม ชิมอาหารพื้นถิ่นรสเลิศ เสาร์ที่ 6 กรกฎาคมนี้ ห้ามพลาด

รายการ “หนุ่มแท่ง  อารามทัวร์” โดย 2 พิธีกร หนุ่ม-คงกระพัน แสงสุริยะ และ แท่ง-ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง พามาเที่ยวลุ่มน้ำแม่กลอง ที่ซึ่งไม่เคยขาดหายพระเกจิเลยจริง ๆ ชมความงดงามของ  วัดประดู่ พระอารามหลวง ซึ่งเป็นอีกวัดที่มีประวัติความเป็นมายาวนาน ตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา  นอกจากหลวงปู่แจ้ง เกจิชื่อดังของวัดประดู่แห่งนี้แล้ว ปัจจุบันยังมีพระมหาสุรศักดิ์ ทายาทพุทธาคมดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาส

มาถึงวันนี้ หนุ่ม-แท่งก็พาไปกราบพระมหาสุรศักดิ์ซึ่งเป็นพระเกจิชื่อดังแห่งยุค จากนั้นขอพรหนุมานมหาปราบกันที่ศาลามหาปราบ ต่อด้วยไหว้พระประธานในพระอุโบสถ ชมภาพจิตรกรรมฝาผนังบนเพดานที่มีความสวยงาม  รวมทั้งชมพิพิธภัณฑ์เครื่องราชศรัทธา  และศาลาสมเด็จพระสังฆราช ไฮไลต์กับการพูดคุยถึงวัตถุมงคลของวัดนี้ ซึ่งหลวงพ่อพระมหาสุรศักดิ์ ได้สืบทอดวิทยาคมของครูบาอาจารย์มากมายหลายท่าน  เครื่องรางของขลังของท่านมีมากมายหลายรุ่นด้วยกัน ซึ่งล้วนเป็นที่นิยมของนักสะสม และมีชื่อเสียงโด่งดังไกลไปถึงต่างประเทศ

                เพลิดเพลินกับการเยี่ยมชมวัดอย่างครบถ้วนแล้ว ท้องเริ่มหิว สองพิธีกร พาไปหาของอร่อยกินรอบวัด กันที่ ข้าวใหม่ปลามัน  ร้านอาหารพื้นถิ่น ที่ใช้วัตถุดิบคัดสรรจากธรรมชาติ โดยเลือกใช้จากท้องถิ่นที่ผลิตได้ในชุมชน ปลอดภัยจากสารเคมี รับรองความสดใหม่ในทุกวัน

โดย หนุ่ม-แท่ง เผยถึงการได้มาเยือนในครั้งนี้ว่า                                                    

“ลุ่มน้ำแม่กลอง ยังมีอีกหลายวัดที่น่ามาเที่ยว รวมถึง “วัดประดู่ พระอารามหลวง” แห่งนี้ ที่ผมว่าน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง นอกจากมาเที่ยวชมวัดเก่าแก่แล้ว ยังได้มากราบหลวงพ่อพระมหาสุรศักดิ์ เกจิชื่อดังอีกหนึ่งรูปของชาวอัมพวา ถ้ามาท่องเที่ยวอัมพวา จ.สมุทรสงคราม มาเที่ยววัดนี้ รับรองไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนครับ”       

              ไปเที่ยว วัดประดู่ พระอารามหลวง พร้อมกับ หนุ่ม-แท่ง ในรายการ “หนุ่มแท่ง อารามทัวร์” วันเสาร์ที่ 6 กรกฎาคมนี้  เวลา 13.00 น. ทาง ช่อง  7HD กด  35   ดูย้อนหลังได้ที่  BUGABOO.TV  และ YouTube : Ch7HD   

และติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวรายการต่าง ๆ ได้ทางช่อง 7HD ดูทีวีกด 35 สดออนไลน์ BUGABOO.TV และช่องทางออนไลน์ Ch7HD (Facebook, IG,X, YouTube) และ Ch7HD Entertainment (Facebook, IG) และเว็บไซต์ www.ch7.com