รายการโทรทัศน์

“ไป่ ทาคน” ส่งภาพยนตร์สัญชาติพม่าที่จะมาพิสูจน์ความรักความผูกพันระหว่างเพื่อนรักต่างสายพันธุ์ 

1 Mins read

Kan Kaung – Thai Version – Original – Version 2

 “ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น” พร้อมพาทุกคนไปร่วมเดินทางไปกับเพื่อนรักต่างสายพันธุ์ที่โคจรมาเจอกันในภาพยนตร์ “กันเกาง์ เจ้าเพื่อนยาก (KAN KAUNG)” ภาพยนตร์สัญชาติพม่าที่สร้างมาจากเรื่องจริงของคนกับหมา นำแสดงโดย ไป่ ทาคน (Paing Ta Khon), คิน ซาร์จิ คยอว์(Khin Zar Chi Kyaw), ตู ทู้ ส่าง(Thu Htoo San) และ ลัคกี้(Lucky) เจ้าหมาแสนรู้ 

ผลงานการกำกับภาพยนตร์โดย วินลวินเทต(Win Lwin Htet)  ซึ่ง กันเกาง์ เจ้าเพื่อนยาก (KAN KAUNG) ถือได้ว่าเป็นภาพยนตร์สัญชาติพม่าที่มาแรงที่สุดแห่งปีที่สร้างทั้งรอยยิ้มและคราบน้ำตา  จึงไม่แปลกอะไรที่จะกลายเป็นภาพยนตร์ที่ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลมากถึง 7สาขา  ในงาน Myanmar Academy Award ประจำปี 2023 และชนะรางวัลมามากถึง 3 รางวัล ได้แก่ Best Myanmar Film Award 2023, Best Cinematography Award 2023 และ Best Music Award 2023   โดย ไป่ ทาคน(Paing Ta Khon) ได้เล่าให้ฟังถึงภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า…

                    “…ในภาพยนตร์ กันเกาง์ เจ้าเพื่อนยาก เป็นภาพยนตร์สัญชาติพม่าโดยแท้ ซึ่งในเรื่องผมรับบทพระเป็น ท่านสันตะ  โดยเรื่องราวนี้บอกเล่าถึงความรักความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นของสองชีวิตที่ต่างสายพันธุ์ระหว่าง Shin Sanda(ท่านสันตะ) และ Kan Kaung(กันเกาง์) ที่ทั้งคู่โคจรมาเจอกัน กันเกาง์ เป็นหมาข้างถนนที่ถูกชาวบ้านในหมู่บ้านขับไล่และทำร้ายจนวันหนึ่งได้บังเอิญมาเจอกับ Shin Sanda(ท่านสันตะ) ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เล่าถึงความผูกพันพิเศษที่พวกเขามีร่วมกัน เรื่องราวและอุปสรรคที่ทั้งสองต้องเจอมันเป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นของการเดินทาง ที่ไม่ว่าปลายทางจะสุขหรือทุกข์มิตรภาพต่างสายพันธุ์นี้จะยังคงแน่นแฟ้นไปตลอดกาล  เชื่อมั้ยความมหัศจรรย์ของภาพยนตร์เรื่องนี้มันทำให้ผมได้เข้าใจชีวิตและเข้าใจโลกมากยิ่งขึ้น ซึ่งในแต่ละสถานที่ที่เข้าไปถ่ายทำเป็นธรรมชาติที่สวยงามมากเรียกได้ว่าเป็นอันซีนของพม่าก็ว่าได้ครับ ผมมีความสุขมากที่ได้รับบทนี้ร่วมถึงได้ทำงานกับเจ้าลักกี้ที่เป็นพาร์ทเนอร์ที่ดีสำหรับผม  ผมขอฝากภาพยนตร์ กันเกาง์ เจ้าเพื่อนยาก ให้แฟนๆชาวไทยได้ติดตามชมกันเยอะๆนะครับ…”

M6A1010

                    “กันเกาง์ เจ้าเพื่อนยาก” มาร่วมตามหาเพื่อนแท้ไปด้วยกัน 11 กรกฎาคม นี้ ในโรงภาพยนตร์