รายการโทรทัศน์

“เปอร์” ควงหญิงเก่ง “จีรพร” ทัวร์อาณาจักรแสนล้าน เผยปมเส้นทางก้าวเป็นผู้นำธุรกิจลอจิสติกส์

1 Mins read

“เปอร์สเปกทิฟ” เปิดใจหญิงเก่ง“จรีพร  จารุกรสกุล” แม่ทัพแห่งอาณาจักรแสนล้าน   ผู้นำทางด้านธุรกิจลอจิสติกส์ ที่นิตยสารฟอบส์ (Forbes)ประเทศไทย จัดอันดับให้เป็นอภิมหาเศรษฐีอันดับที่ 48 ของประเทศ  ที่ดูแลบริษัทดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)   ซึ่งเป็นบริษัทที่ดูแลธุรกิจลอจิสติกส์ นิคมอุตสหกรรม แพลตฟอร์มดิจิทัล รวมไปถึงสาธารณูปโภค   ที่มีมูลค่ารวมกว่าแสนล้านบาท  งานนี้ “เปอร์” ล้วงลึกจากเด็กหญิงที่ครอบครัวที่ทำธุรกิจการ์เมนท์เล็ก ๆ ต่างจังหวัดสู่เจ้าของอาณาจักรลอจิสติกส์หมื่นล้าน  พร้อมพาทัวร์คลังสินค้า เปิดมุมมองความคิดแบบหมดเปลือกในรายการ “เปอร์สเปกทิฟ” คืนวันอาทิตย์ ที่ 18 เมษายนนี้ ทางช่อง 9 MCOT HD    

จรีพรOA180464 ๒๑๐๔๐๗ 20

โดย“จรีพร  จารุกรสกุล”  ประธานคณะกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม   บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า“ต้องบอกว่าเราเป็นคนที่ชอบทำธุรกิจ  ตั้งแต่เด็ก ๆ แล้วนะ ไม่เคยคิดว่าโตขึ้น จะต้องไปทำงานบริษัท หรือไปเป็นลูกน้องใคร ก็คิดไว้ตั้งแต่เด็ก เพราะเราเป็นคนชอบเรียนรู้  และก็ชอบอ่านหนังสือมาก อ่านทุกอย่าง   อ่านป้ายที่ติดตามบอร์ดต่าง ๆ เห็นอะไรก็อ่าน  อ่านแม้กระทั่งหนังสือพิมพ์ที่โดนพับเป็นถุงกล้วยแขก อ่านสามก๊กตั้งแต่อยู่ป.4 อ่านจบไปสามรอบ ชอบอ่านทุกเรื่องเท่าที่เราจะอ่านได้  เป็นคนเก็บข้อมูลทุกอย่าง  

และเราก็ไม่ได้เรียนมาทางด้านวิศวกรรม  แต่ทุกวันนี้ มายืนตรงจุดนี้ได้ เพราะเรามีลูกน้องเก่งทางด้านวิศวกรรม ซึ่งคนเก่ง ๆ อยู่รอบตัวเราหมด  เราเรียนรู้จากคนรอบข้าง  และสิ่งที่สำคัญเราคิดเสมอว่า    ถ้ามีโอกาสดีดีเข้ามาในชีวิต  เราจะคว้ามันได้ไหม  เช่นก่อนเราจะทำธุรกิจลอจิสติกส์ มันก็คือโอกาส  ตอนที่เราเข้าไปหาลูกค้า    คือเราได้โอกาสนั้นมา แต่ถ้าเกิดวันนั้นเราท้อแท้กับมัน เราไม่สนใจที่จะเดินไปหาลูกค้า หรือเราไม่ต่อสู้กับมัน คือเราปล่อยมันหายไป   ถือว่าเราทิ้งโอกาสนั้นไป ต้องคิดเสมอว่าถ้ามีโอกาสเราต้องคว้ามาให้ได้   มันทำให้เราไปต่อได้เรื่อย ๆ ที่สำคัญคือการขาย การขายที่ดีเราไม่ควรมาหมกมุ่นว่าเราขายอะไร

แต่เราควรโฟกัสกับบุคคลที่เราต้องการจะขาย ว่าเรากำลังจะขายของใคร เราต้องเข้าใจก่อนว่าคนที่เราจะขายของ นั้นเขาต้องการอะไร เราจึงไปหาของมาขายเขา มันเป็นเคล็ดลับที่ทำให้เราประสบความสำเร็จมาถึงทุกวันนี้” 

หนุ่มวายสาววายไม่อยากพลาดความเคลื่อนไหวคลับYเพิ่มเพื่อน หมวดซี่รี่ย์Y https://lin.ee/lBAOXiY
คอละคร!ห้ามพลาดเกาะติดความเคลื่อนไหวเพิ่มเพื่อน หมวดละคร https://lin.ee/GMiL8hx