Newsplus Sport

“มาริโอ”เชื่อ “เมืองทอง”หยุดโมต้า, วิลเลี่ยมได้ ด้านประจวบพร้อมรับมือเกมรุกกิเลนหนุ่มได้

1 Mins read

333

วันที่ 9 ธันวาคม 2563 เวลา 11.00 น. ณ ห้องแถลงข่าว สนามเอสซีจี สเตเดี้ยม จังหวัดนนทบุรี สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด และ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าว Meet the Warriors สัญจร ครั้งที่ 8 ของฤดูกาล ก่อนการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก สัปดาห์ที่ 14 ระหว่าง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ พีที ประจวบ เอฟซี

สำหรับงานแถลงข่าวครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก คุณวรงค์ ทิวทัศน์ เลขานุการฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด พร้อมด้วย มาริโอ ยูรอฟสกี้ ผู้ฝึกสอนของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด, วัฒนา พลายนุ่ม นักเตะของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด, พรรษา มีสัจธรรม ผู้ฝึกสอนของ พีที ประจวบ เอฟซี, วิลเลี่ยม เอ็นริเก้ นักเตะของ พีที ประจวบ เอฟซี และสื่อมวลชน เข้าร่วม

222

ซึ่ง มาริโอ ยูรอฟสกี้ ผู้ฝึกสอนของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด กล่าวว่า “พีที ประจวบเป็นทีมที่มีคุณภาพการเล่นฟุตบอลดีกว่าอันดับในตารางคะแนน เกมนี้จะเป็นเกมที่ยากของเรา ส่วนเราเองเจอท่าเรือ กับบีจีมา ซึ่งถือเป็นสองเกมที่ยาก แต่การเจอกับประจวบก็ไม่ต่างกันสำหรับผม และเราก็ต้องการ 3 คะแนนเท่านั้น เพราะเป็นการเล่นในบ้าน ส่วนผู้เล่นบาดเจ็บ เราคงต้องรอเช็คความฟิตของบางคนที่มีอาการเจ็บสะสม แต่เราจะส่งผู้เล่นที่ดีที่สุดลงสนามในเกมนี้”

“ปกติแล้วทีมเราไม่ได้มี 11 ผู้เล่นตัวจริงถาวร มีการหมุนเวียนนักเตะเรื่อยๆ แต่นัดนี้เราจะไม่มีพ็อพพ์, ศฤงคาร และต้องเช็คฟิต แดร์เลย์ กับสรวิทย์ นัดนี้เราคงมีการหมุนเวียนนักเตะ หลายคนก็ยังแปลกใจกับการจัดทีมเจอบีจีของเรา แต่เราก็ทำผลงานได้ดี ผมเชื่อว่าเกมนี้ ไม่ว่าใครลงสนาม พวกเขาก็จะเล่นเต็มร้อย และพาทีมคว้า 3 คะแนนได้”

“ตัววัฒนาเอง ผมอยากให้เขาลงเล่นกองกลางเหมือนเดิม เกมนี้เขาจะเป็นตัวแปรสำคัญที่ช่วยให้ทีมเก็บคะแนนได้”

“ผมเคยเห็นฟอร์มของวิลเลี่ยม เขาเป็นคนสำคัญที่ช่วยให้เชียงรายเป็นแชมป์ โมต้าก็เป็นตัวจบสกอร์ที่ดี แต่ผมเชื่อว่าทีมของเราจะหยุดทั้งสองคนนี้ได้ และเก็บ 3 คะแนนได้”

“ในเกมกับบีจี ผมเห็นแฟนบอลเข้ามาชมเกมมากมาย เกมนี้ก็อยากเห็นแบบนั้นอีก ผมและลูกทีมจะหน้าที่ให้ดีที่สุด เพื่อของขวัญให้แฟนบอล แล้วเจอกันวันศุกร์ครับ”

ขณะที่ วัฒนา พลายนุ่ม นักเตะของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด กล่าวว่า “ผมค่อนข้างพร้อม เนื่องจากได้ลงสนามต่อเนื่อง การซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมก็ดีขึ้น ทีมเราสามารถส่งใครลงสนามก็ได้ เกมที่ผ่านมาเราส่งดาวรุ่งลงสนามเยอะ เพราะนักเตะต่างชาติเราบาดเจ็บ ทีมเราผู้เล่นทดแทนกันได้ ตอนนี้ทีมก็พร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์”

“ผมคงบอกให้น้องๆ เล่นในสไตล์ของเรา ตำแหน่งต่างๆ มันตายตัว ถ้ากองหน้าเจ็บ เราก็แค่ส่งกองหน้าลงไปแทน เราคงไม่ดันกองกลางไปเล่น ใครลงไปก็แค่ทำหน้าที่ให้เต็มร้อย เราแค่เล่นให้มีความสุข เดี๋ยวผลงานก็จะดีเอง”

“ผมถนัดในตำแหน่งกองกลางมากกว่าการไปเล่นกองหลัง ก่อนหน้านี้โค้ชกาม่าให้ผมไปเล่นกองหลัง ผมก็โอเคครับ เพราะโค้ชเชื่อมั่นเรา เราก็พยายามทำหน้าที่ให้ดี แต่ในตอนนี้เราต้องปรับจังวะในการกลับมาเล่นกองกลาง ตอนนี้โค้ชมาริโอก็ไว้ใจผมกลับมาเล่นที่เดิม ผมก็พยายามทำให้ดีขึ้น และคิดว่าจะทำให้ดีกว่านี้ในอนาคต”

“การเจอประจวบ ไม่ว่าเล่นที่ไหน พวกเขาก็น่ากลัว พวกเขามีเกมรุกอันตราย ทั้งวิลเลี่ยมและโมต้ามีเทคนิคและความเร็วที่ดี เราต้องมีวิธีป้องกันทั้งสองคนนี้ เราจะหยุดพวกเขาให้ได้ในวันศุกร์นี้”

“อยากให้แฟนบอลเข้ามาสนับสนุนทีม สนับสนุนโค้ช และนักเตะในเกมวันศุกร์นี้ นี่จะเป็นอีกเกมที่สนุก เราจะทำหน้าที่ให้เต็มที่ และจะเก็บ 3 คะแนนให้ได้”

111 2

ด้าน พรรษา มีสัจธรรม ผู้ฝึกสอนของ พีที ประจวบ เอฟซี กล่าวว่า “เราไม่มีใครเจ็บ หรือติดโทษแบน แต่ต้องยอมรับว่าช่วงนี้ผลงานสโมสรไม่ดีนัก เราจะพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด”

“เป้าหมายของเราคือต้องทำงานหนักให้มากขึ้น เพราะสองเกมสุดท้ายในเลกแรก เราเจอทั้งเมืองทองกับบุรีรัมย์ เราพยายามจะมีคะแนนในทุกเกม เพื่อเป็นความได้เปรียบในการเล่นเลกที่ 2 ต่อไป”

“เราจะได้ อัดนาน โอราโฮวัช กลับมา รวมถึงได้นักเตะไทยสองคนอย่าง อนาวิน จูจีน และ ธีระพงศ์ ดีหามแห เข้ามาด้วย”

“ทั้งวิลเลี่ยม และโมต้า พวกเขาพยายามเล่นให้เข้าขากันมากที่สุด ซึ่งมันก็ดีขึ้นเรื่อยๆ ผมหวังว่าพวกเขาจะประสานงานกันได้ด้วยดี”

“เอสซีจี เมืองทอง เป็นทีมพลังหนุ่ม มีฟอร์มที่ดี เด็กๆ ในทีมก็มีกำลังใจ ถือเป็นงานหนักของเราที่ต้องหยุดเกมรุกของพวกเขาให้ได้”

“อยากเชิญแฟนบอลให้เข้ามากำลังใจทีมในเกมนี้ครับ เราจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด”

ส่วนทาง วิลเลี่ยม เอ็นริเก้ นักเตะของ พีที ประจวบ เอฟซี กล่าวว่า “เกมนี้สำคัญกับทั้งสองทีม เราจะพยายามทำผลงานให้ดีในเกมนี้”

“เกมนี้มันแตกต่างจากที่ผ่านมา เกมวันศุกร์นี้สำคัญมาก ผมต้องการช่วยทีมด้วยผลงานที่ดีที่สุด แต่ไม่ใช่แค่ผม มันรวมถึงทั้งทีมด้วย”

“ผมรู้สึกปกตินะกับการเจอสองทีมใหญ่ พวกเขาอาจเป็นสโมสรใหญ่ แต่ตอนนี้ผมต้องโฟกัสกับเกมนี้ก่อน และเราจะทำให้ดีที่สุดในเกมนี้ ก่อนจะไปเจอกับบุรีรัมย์”

“ผมแค่อยากทำให้ดีที่สุดในเกมนี้ และจะสร้างสรรค์โอกาสทำประตูให้ทีม รวมถึงหวังว่าจะทำประตูให้ทีมได้”

“อยากให้แฟนบอลเข้ามาสนับสนุนเรา อย่างที่บอกไปคร้บ เราจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดในเกมนี้”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก 2020 สัปดาห์ที่ 14 มีดังนี้

วันศุกร์ที่ 11 ธันวาคม 2563

18.30 น. เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ พีที ประจวบ เอฟซี ณ สนามเอสซีจี สเตเดี้ยม
ถ่ายทอดสดทาง NBT 2HD และ AIS PLAY

วันเสาร์ที่ 12 ธันวาคม 2563

18.00 น. สมุทรปราการ ซิตี้ พบ ชลบุรี เอฟซี ณ สนามสมุทรปราการ สเตเดี้ยม
ถ่ายทอดสดทาง CH5 HD1

18.00 น. ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ณ สนามทรู สเตเดี้ยม
ถ่ายทอดสดทาง MCOT HD และ True ID

18.30 น. บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พบ สุพรรณบุรี เอฟซี ณ สนามลีโอ สเตเดี้ยม
ถ่ายทอดสดทาง NBT 2HD และ YouTube สโมสร

วันอาทิตย์ที่ 13 ธันวาคม 2563

17.00 น. โปลิศ เทโร เอฟซี พบ ระยอง เอฟซี ณ สนามบุณยะจินดา
ถ่ายทอดสดทาง 9 MCOT HD และเฟสบุ๊คสโมสร

18.00 น. การท่าเรือ เอฟซี พบ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ณ สนามแพท สเตเดี้ยม
ถ่ายทอดสดทาง CH5 HD1 และ AIS PLAY

18.30 น.ตราด เอฟซี พบ นครราขสีมา มาสด้า เอฟซี ณ สนามกีฬากลาง จ.ตราด
ถ่ายทอดสดทาง NBT 2HD และเฟสบุ๊คสโมสร