Newsplus Sport

โค้ชโจ เผยความรู้สึกหลังพาสวาทแคทคว้าชัยเหนือแข้งเทพเป็นครั้งแรกของสโมสร

1 Mins read

เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2564 มีการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก2020 นัดที่ 24 ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด โดน นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พลิกแซงชนะไป2-3 และเป็นการมาชนะ แข้งเทพถึงถิ่นเป็นครั้งแรกของสวาทแคทอีกด้วย

โดย   โค้ชโจ ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น กุนซือนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เปิดเผยหลังจบเกมว่า ต้องชื่นชมเด็กๆที่วันนี้เล่นได้ตามแทคติกที่วางลงไปและช่วงเวลาที่เราจะใช้ในการเปลี่ยนเกมต้องบอกวันนี้โชคดีที่ทุกอย่างมันเข้าตามที่เราวางไว้หมด แต่ก็ยากจริงๆสำหรับเกมนี้ตั้งแต่ โค้ชแบน เข้ามาเปลี่ยน ทรู แบงค็อก อย่างที่ทราบกันดีว่า7นัดหลังเขาไม่แพ้ใครเลย พี่แบนเป็นไอดอลของผมและผมก็นับถือแกมากและผมก็เชื่อว่าโค้ชแบนคือคนที่ใช่สำหรับ ทรู แบงค็อก แต่ก็ต้องให้เวลาเขา โดยรูปเกมเราทำกันได้ดีในส่วนของครึ่งแรกเรามาเพื่อที่จะเล่นเกมรับก่อน ในส่วนของครึ่งหลังเราก็มีช่วงเวลาที่จะเปลี่ยนเกมอยู่แล้ว เราทราบดีว่า ทริสตองโด หรือ บาส พีระพัฒน์ เขาเติมเกมตลอดเวลา และในช่วงเวลาที่ 60 ผมคิดว่าแบ็คทั้งสองข้างของแข้งเทพจะหมดแรง เราก็เลยเลือกโจมตีจากตรงนั้น ซึ่งชัยชนะในเกมนี้ก็เป็น3แต้มแรกในลีกที่โคราชบุกมาชนะได้ ยินดีและก็ชื่นชมขอบคุณเด็กๆทุกคนที่ลงไปทำหน้าที่

ก็ต้องยอมรับว่าที่ผ่านมา โคราช อยู่กับโค้ชคนเก่ามา3ปี วันนึงที่ผมเดินเข้ามาแล้วจะเปลี่ยนแปลงเลยค่อนข้างจะยากด้วยวิธีการที่เขาคุ้นชิน วิธีการเล่น ด้วยการรับแล้วโต้กลับ ผมก็เลยรู้สึกว่าต้องมาเพื่อที่จะเปลี่ยนมันอาจจะต้องใช้เวลานิดนึง แต่ด้วยความโชคร้ายในความโชคดีช่วงเวลาโควิดเราได้มีเวลาปรับจูนทีมเพื่อให้เด็กเข้าใจ วันแรกที่เข้ามาผมบอกเด็กตลอดเลยว่า เรามีดีมากกว่ารอการโต้กลับให้เชื่อในการครอบครองบอลแรกๆผลการแข่งขันมันอาจจะยังไม่ได้เป็นใจ เด็กอาจจะมีความสงสัยในวิธีการของผมแต่พอหยุดไปช่วงโควิดเราได้ซ้อม ได้อุ่นเครื่อง เด็กๆก็มีความเข้าใจมากขึ้นและยอมรับพร้อมที่จะทำตามและบวกกับผลการแข่งขันที่ได้ด้วย เราต้องยอมรับด้วยว่าเลก2เราเสริมตัวผู้เล่นตามที่เราต้องการทุกอย่างมัยลงล็อคก็ทำให้ผลการแข่งขันมันออกมาดี แต่มันก็ไม่ได้ง่ายถ้าไม่มีเวลาเบรกโควิดบางทีโคราชอาจจะไม่ใช่แบบนี้ ณ.ตอนนี้ผมคิดว่ามันคือทีมของโค้ชโจ 100% แล้ว

ผมเชื่อมัน ชิชา ชิตชนก ตลอดเวลาผมเป็นคนที่เอาเขากลับมาจากปีที่แล้ว เขาเป็นคนที่มีทัศนคติที่ดีเขามุ่นมั่นในการฝึกซ้อม บางทีเพื่อนร่วมทีมไม่เข้าใจเขา ทุกการฝึกซ้อมเขาจะใส่100%ถึง200%ซึ่งผมชอบมากและอยากให้เขามาเป็นตัวอย่างของเด็กไทยในเรื่องของการฝึกซ้อม ผมไม่เชื่อว่าคุณซ้อมจันทร์ถึงศุกร์ได้ไม่ถึง100%แล้วจะมาใส่ให้เต็มที่ในวันแข่งขันผมไม่เชื่อ สิ่งที่สำคัญกว่าเกมวันแข่งขันคือวันที่ซ้อมเพราะถ้าเราเตรียมทีมได้ดีในวันซ้อมวันแข่งขันจะมีผลการแข่งขันที่ดีเช่นกันและ ชิชา เป้นคนนึงที่นำแรงผลักดันตรงนี้มาสู่ทีม ผมรู้วิธีใช้งานเขาว่าเขาเหมาะจะลงเล่นเกมไหนต้องพักเกมไหนหรือเหมาะที่จะลงไปเปลี่ยนเกมในช่วงไหนซึ่งหลายๆเกมเขาก็ทำได้ดี

ผมเชื่อว่าหลังจากนี้เรื่องของขวัญและกำลังใจ เรื่องของความเชื่อมั่น เรื่องของทีมสปีริตอะไรก็แล้วแต่ที่ผมสร้างมามันดีแล้ว เพราะว่าเราทำแต้มได้เท่ากับปีที่แล้วแระแต่ตอนนี้เรามีอีก18แต้มให้เราเก็บที่เหลือจากนี้คือการทำอันดับ ผมเชื่อว่าจะพาทีมไปให้ดีที่สุดกับเกมที่เหลืออีก6นัดและจะพาทีมจบอันดับที่ดีที่สุด

ผมจะขอบคุณแฟนบอลโคราชอยู่ตลอด และผมพูดอยุ่เสมอว่าผมมาที่นี้เพราะแฟนบอลผมอยากเป็นโค้ชที่ยืนในสนามแล้วมีแฟนบอลเป็นหมื่นเวลาเล่นในบ้านซึ่งในประเทศไทยมันก็ต้องเป็น โคราช ผมก็เฝ้ารอที่เจอพวกคุณขอบคุณมากที่ให้การสนับสนุนด้วยดีมาตลอด ผมจะบอกว่าโค้ชโจไม่ควรจะมานั่งอยู่ตรงนี้เพราะทำผลงานได้ไม่ดีในช่วงต้นฤดูกาลแต่ด้วยผู้บริหารและแฟนบอลให้การสนับสนุนผมก็ยังมีโอกาสได้ทำต่อ หลังจากนี้ถือว่าเป็นตอบแทนบอร์ดโบริหารและแฟนบอลในเกมที่เหลือ6นัดซึ่งผมจะทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด

คลิกเพิ่มเพื่อน https://lin.ee/zKZwKY7