Newsplus Sport

คนสวยใจบุญ! เปิดมูลนิธิมาดามแป้ง ระดมทุนได้ร่วม 30 ล้านบาท

1 Mins read

222 3

นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟ.ซี. เผยยอดประมูลของรักและยอดบริจาคภายในงานเปิด “มูลนิธิมาดามแป้ง” ร่วม 30 ล้านบาท เพื่อสาธารณประโยชน์แบบไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น โดยได้ 5 นักเตะสิงห์เจ้าท่าร่วมเชิญของประมูลสุดพิเศษ
.
วันที่ 22 มีนาคมที่ผ่านมา มูลนิธิมาดามแป้ง เปิดอย่างเป็นทางการที่ “ล้ง1919” ด้วยบรรยากาศที่อบอุ่นและเป็นกันเอง ซึ่งกิจกรรมที่จัดขึ้น นอกจากการประมูลของรักมาดามแป้ง ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟ.ซี. ในฐานะประธานกรรมการมูลนิธิฯ แล้ว ยังเปิดรับบริจาคเงินจากผู้มีจิตศรัทธา และการร่วมบริจาคผ่านระบบ QR Code จำนวน 55 บาท โดยสามารถระดมทุนได้ร่วม 30 ล้านบาท ซึ่งจะนำไปบริจาคเพื่อสาธารณประโยชน์โดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น


ทั้งนี้ ภายในงานดังกล่าว “มูลนิธิมาดามแป้ง” ได้มอบเงินรายได้จากการจัดกิจกรรมดังกล่าวให้แก่หน่วยงานต่างๆ แล้วดังนี

 1. สถาบันมะเร็งแห่งชาติ เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ที่รักษาตัวอยู่ในสถาบันฯ จำนวน 3,000,000 บาท
 2. จัดซื้อเครื่องมือแพทย์และให้การสนับสนุนโรงพยาบาลในต่างจังหวัด จำนวน 6 แห่ง คือ เครื่องช่วยหายใจและเครื่องให้ออกซิเจน มูลค่า 1,000,000 บาท แก่ รพ.เพชรบูรณ์, มอบเครื่องช่วยหายใจ จำนวน 2 เครื่อง มูลค่า 800,000 บาท รพ. กำแพงเพชร , เครื่องฟอกไตและเครื่องผลิตน้ำสำหรับเครื่องฟอกไต มูลค่า 800,000 บาท รพ. สมุทรสาคร , เครื่องฟอกไต มูลค่า 500,000 บาท รพ.บ้านโป่ง ราชบุรี , เครื่องฟอกไต มูลค่า 800,000 บาท รพ.อุทัยธานี , มอบเงินสนับสนุนแก่ โรงพยาบาลแม่สอด จ.ตาก จำนวน 1,000,000 บาท
 3. สนับสนุนทุนประกอบอาชีพแก่กลุ่มคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ที่ผ่านการอบรมด้านอาชีพ จากศูนย์เรียนรู้การพัฒนาสตรีและครอบครัว กรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จำนวน 55 คน คนละ 20,000 บาท รวมจำนวน 1,100,000 บาท
 4. มอบเงินสนับสนุนด้านการศึกษา ให้แก่เด็กนักเรียนที่เรียนดี ประพฤติดี แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ จำนวน 10 โรงเรียน ใน 6 จังหวัดที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกล โรงเรียนละ 100,000 บาท รวมเป็นเงิน 1,000,000 บาท ได้แก่ โรงเรียนวัดโพธิ์ และโรงเรียนคชเวกวิทยา จ.พระนครศรีอยุธยา, โรงเรียนบ้านปางคอม และโรงเรียนบ้านหนองดอกบัว จังหวัดเลย , โรงเรียนวัดเกษมรัตน์ และโรงเรียนบ้านท่าคุระ (บรรหารราษฎร์นุกูล) จ.สงขลา โรงเรียนบ้านอุไร จ.สตูล, โรงเรียนบ้านนาคอเรือ (ห้องเรียนเคลื่อนที่บ้านดอนแอก) และโรงเรียนบ้านวารี (ห้องเรียนสาขาปางกลาง เชียงใหม่) จ.เชียงใหม่ และโรงเรียนวัดธารพูด จ.ฉะเชิงเทรา
  .
  โดยมาดามแป้ง ได้กล่าวหลังจบการประมูลว่า “แป้งขอขอบคุณทุกๆน้ำใจจากทุกๆคน ที่ร่วมประมูลและร่วมบริจาค ขอขอบคุณทุกๆ กำลังใจที่จะเป็นพลังให้กับแป้ง พร้อมด้วยคณะกรรมการและทีมงานในการสร้างสรรค์สิ่งๆเพื่อสังคมไทยต่อไปค่ะ”
  .
  “มูลนิธิมาดามแป้ง” ยังตั้งใจที่จะนำเงินจากการจัดกิจกรรมดังกล่าว เพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ยากลำบาก และต้องการการสนับสนุนในด้านอื่นๆ ตลอดจนเพื่อสาธารณประโยชน์อีกหลายด้าน ร่วมสร้างสังคมแห่งการให้ ส่งต่อน้ำใจคนไทยไม่ทิ้งกันต่อไป ติดตามข้อมูลมูลนิธิมาดามแป้งได้ที่ www.madamepangfoundation.org