Uncategorized

“YourMOOD”ศิลปินคนแรกจากค่ายน้องใหม่“WHOOP” ภายใต้สังกัด What The Duck”

1 Mins read

เรียกได้ว่าวงการเพลงไทย ยังคงคึกคักส่งท้ายปี เพราะค่ายเพลงวัยรุ่นไฟแรงอย่าง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) ต้นสังกัดศิลปินดังมากมาย ประกาศเตรียมเปิดตัวค่ายน้องใหม่ WHOOP” (วูฟ) เดินหน้าลุยผลักดันศิลปินที่มีความสามารถ พร้อมจับมือศิลปินแห่งยุคอย่าง THETOYS” (เดอะ ทอยส์) หรือ “ทอย – ธันวา บุญสูงเนิน” นั่งแท่นโปรดิวเซอร์หลัก ควบคุมดูแลการสร้างสรรค์เพลงทั้งหมดทุกขั้นตอน พร้อมทั้งเฟ้นหาศิลปินหน้าใหม่ มาพัฒนาและต่อยอด ซึ่งค่ายเพลง WHOOP (วูฟ) ถือเป็น New Unit ที่ขับเคลื่อนโดย New Generation สนับสนุนความหลากหลายของแนวเพลงแบบไม่จำกัดขั้ว นอกจากนั้นยังเป็นพื้นที่อิสระทางดนตรี  อีกหนึ่งทางเลือกของคนฟังเพลงชื่นชอบความแตกต่าง เพื่อเพิ่มรสชาติทางดนตรีแบบใหม่ให้วงการเพลงไทย โดยประเดิมเปิดตัวศิลปินเบอร์แรกของค่าย YourMOOD”

YM002 cut

            การเดินทางครั้งใหม่ของYourMOOD” (ยัวร์มู้ด) หรือ “บอย – สุรัตน์ รุ่งพิทธิกุล” ศิลปินคนแรกจากค่าย WHOOP เปิดตัวในฐานะศิลปินเดี่ยวครั้งแรก หลังจากห่างหายจากวงการเพลงไปนานกว่าปีครึ่ง ครั้งนี้บอยกลับมาพร้อมกับศักยภาพทางดนตรีที่ทุ่มเทและจริงจังมากกว่าเดิม โดยได้โปรดิวเซอร์มากฝีมืออย่าง The TOYS” คอยผลักดันและควบคุมการผลิตทุกขั้นตอน พร้อมปล่อยเพลงกระแสแรง “ลาก่อน” ที่กวาดยอดวิวทะลุแสนวิว นอกจากนั้นยังพุ่งทะยานติดอันดับเพลงไทยมาแรงบน Music Streaming ภายในเวลาอันรวดเร็วอีกด้วย โดยเพลงนี้บอยหยิบเอาประสบการณ์ “การจากลา” ของตัวเองมาเขียนเนื้อเพลง ถ่ายทอดความเศร้าที่ต้องยิ้มทั้งน้ำตา แล้วโบกมือลากันไป ด้วยเสียงร้องอันเป็นเอกลักษณ์ และแนวเพลงที่โดดเด่นแบบ Synthwave” ผสมผสานกลิ่นอายความวินเทจให้บรรยากาศแบบเพลงป็อปยุค 80 ที่บอยและทอยลงมืออัดจากเทปยุค 80 จริง ๆ สอดแทรกไลน์กีตาร์ที่มีลูกเล่น ทำให้เพลงนี้ฟังมีมิติและมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างจากเพลงป็อปในปัจจุบัน 

GUNN9816EDIT Cut

อย่างไรก็ตาม แฟน ๆ สามารถติดตามการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของค่ายเพลง “WHOOP” ได้เร็ว ๆ นี้ นอกจากนั้นยังสามารถติดตามความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ของศิลปิน “YourMOOD” ได้ที่ www.facebook.com/whattheduckmusic พร้อมฟังเพลงใหม่ “ลาก่อน” ได้แล้ววันนี้ทาง https://youtu.be/TRrVrSznG7Y