ฉีกกฎการกินบัวลอยแบบเดิมๆ ด้วยการปั่นแป้งลูกบัวลอยใส่ไส้ไข่แดงเค็ม แล้วนำมาเสียบไม้ กลายเป็นลูกชิ้นบัวลอยไข่เค็ม ก่อนนำไปต้มให้สุกแล้วราดด้วยน้ำกะทิหอมๆ แป้งบัวลอยที่เหนียวนุ่มผสมกับไข่แดงเค็ม เคี้ยวมันนัวมากๆ
เตรียมตัวเข้าครัว
– แป้งข้าวเหนียว
– ไข่แดงเค็ม
– น้ำตาลมะพร้าว
– สีผสมแป้งจากธรรมชาติ (ฟักทอง ใบเตย ดอกอัญชัน)
– เกลือ
– กะทิ
– ไม้เสียบลูกชิ้น
[catlist id=58 numberposts=5 excludeposts=this]