ข้าวแช่ เมนูไทยๆสไตล์ชาววัง หาทานยาก นิยมทานกันในหน้าร้อนเพื่อเพิ่มความสดชื่น ซึ่งทาง S&P ได้สืบสานตำนานอาหารไทยโบราณ จัดทำเมนูข้าวแช่ โดยคัดสรรวัตถุดิบชั้นดี ใช้ข้าวหอมมะลิ และมีน้ำข้าวแช่ดอกมะลิหอมๆ พร้อมเครื่องเคียง ลูกกะปิทอด จากกะปิอย่างดี รสกลมกล่อม พริกหยวกสอดไส้ปูจ๋า ปรุงรสสูตรเฉพาะ หมูฝอยหวาน รสอร่อยหอมกลิ่นเครื่องเทศ โรยด้วยหอมเจียวกรอบ ไชโป๊วหวาน
S&P ยังได้บอกเคล็ดลับในการทานข้าวแช่ โดยไม่นิยมนำเครื่องเคียงมาตักใส่ในชามข้าวแช่แล้วตักข้าว เพราะจะทำให้น้ำข้าวแช่สีไม่สวย กลิ่นจะไม่หอม และอาจจะมีความหวาน หรือความมันของเครื่องเคียงต่างๆ ผสมลงไปด้วย
วิธีทานให้เริ่มจากทานเครื่องเคียง (ส่วนมากจะนิยมทานลูกกะปิก่อน) แล้วตักข้าวแช่ทาน ตามด้วยน้ำข้าวแช่เพื่อเพิ่มความสดชื่น
นอกจากชุดข้าวแช่แล้ว ยังมีชุดข้าวเหนียวมะม่วงน้ำดอกไม้ ข้าวเหนียวมูนเนื้อนุ่ม มะม่วงน้ำดอกไม้หวานหอม โรยถั่วทอง ราดกะทิหวานมัน
อร่อยคลายร้อนกันได้ที่ S&P ทุกสาขา ตั้งแต่วันนี้ – 31 พ.ค. 64 เท่านั้น 1 ปี มีขายแค่ครั้งเดียว ห้ามพลาดนะคะ
[catlist id=58 numberposts=5 excludeposts=this]