Around Town

แมทธิว ดีน ร่วมงาน “เพราะแคร์ นีเวียชวนแชร์ สร้างวัคซีนสู้โควิด 19” พร้อมเชิญชวนสมทบทุนวิจัยวัคซีนโควิด-19 ของไทย

1 Mins read

เพื่อให้การคิดค้นวัคซีนโควิด 19 สำเร็จได้โดยเร็ว และให้คนไทยมีโอกาสเข้าถึงวัคซีนโควิด 19 ได้มากที่สุด จึงเกิดความร่วมมือครั้งสำคัญ ระหว่าง ผลิตภัณฑ์นีเวีย ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวระดับโลก ที่ได้รับความไว้วางใจในการดูแลผิวจากคนไทยมากว่า 30 ปี ร่วมกับ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านค้าปลีกรายใหญ่ของประเทศ แถลงข่าวเปิดตัวโครงการ “เพราะแคร์ นีเวียชวนแชร์ สร้างวัคซีนสู้โควิด 19” มอบรายได้จากการขายผลิตภัณฑ์นีเวีย 1 บาท ต่อ 1 ชิ้น ไม่รวมการซื้อออนไลน์ ตั้งแต่วันที่  1 ตุลาคม – 25 พฤศจิกายน 2563  ที่บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ทุกสาขา มอบให้ศูนย์วิจัยวัคซีน คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  เพื่อสมทบทุนในการทำวิจัยและพัฒนาวัคซีนไวรัสโควิด 19 ต่อไป

“เพราะแคร์ นีเวียชวนแชร์ สร้างวัคซีนสู้โควิด 19” ถือเป็นอีกหนึ่งโครงการที่เกิดจากความมุ่งมั่นและตั้งใจของ ผลิตภัณฑ์นีเวีย  ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่อยู่คู่คนไทยมาช้านาน  ในการร่วมกันต่อสู้กับโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ 2019 (โควิด-19) ที่ยังคงแพร่ระบาดอย่างหนักอยู่ทุกมุมโลก  อนึ่ง ภารกิจสำคัญที่จะช่วยยับยั้งอุบัติภัยนี้คือการคิดค้นและพัฒนาวัคซีนไวรัสโควิด 19 นี้ให้ลุล่วงสำเร็จ  ซึ่งประเทศไทยถือเป็นหนึ่งในทีมวิจัยที่มีศักยภาพ อีกทั้งมีผลการทดลองในห้องปฏิบัติการเป็นที่น่าพอใจ  อย่างไรก็ตาม การวิจัยพัฒนาวัคซีนดังกล่าวยังคงต้องการเงินสนับสนุนที่ถือเป็นปัจจัยหลักในการทำงานวิจัย และผลิตวัคซีนให้เพียงพอเพื่อให้คนไทยทุกคนสามารถเข้าถึงวัคซีนโควิด 19 ได้มากที่สุดอีกด้วย

บิ๊กซี นีเวีย คุณแมทธิว

“นีเวีย ตระหนักถึงปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ที่ยังคงดำเนินอย่างต่อเนื่อง หนทางเดียวที่จะทำให้ทุกอย่างสามารถเริ่มกลับมาดำเนินการได้เป็นปกติ คือการที่คนไทยต้องได้รับวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด 19 มากกว่า 60% ของประชากรทั้งประเทศ เราจึงเล็งเห็นความสำคัญของการช่วยเหลือเพื่อหาเงินทุนสนับสนุนการคิดค้นวัคซีนโควิด 19 ในครั้งนี้  และถือเป็นความโชคดีที่เราได้พันธมิตรที่แข็งแกร่งอย่าง บิ๊กซี มาร่วมในโครงการฯ  ทำให้คนไทยทุกคนมีส่วนในการร่วมสนับสนุนการสร้างวัคซีนโควิด 19 ได้อย่างกว้างขวาง ด้วยการหาซื้อสินค้านีเวียได้สะดวกยิ่งขึ้น” นายรัคชิต ฮาร์เกฟ รองประธานกรรมการอาวุโส ภาคพื้นอาเซียน บริษัท ไบเออร์สด๊อรฟ กล่าว

[catlist id=59 numberposts=5 excludeposts=this]

คุณแมทธิว ดีน 3

โดยงานแถลงข่าวในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการเปิดตัวโครงการอย่างเป็นทางการ ยังได้นักแสดงและพิธีกรชื่อดัง “แมทธิว ดีน” ที่มาแชร์ประสบการณ์ตรงในฐานะผู้ที่เคยป่วยด้วยโรคโควิด 19 และเรื่องราวของโครงการฯ อีกด้วย

ผู้ที่สนใจต้องการร่วมกันสนับสนุนการสร้างวัคซีนป้องกันโควิด 19 ให้สำเร็จได้โดยเร็ว สามารถหาซื้อสินค้านีเวียที่บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ทุกสาขา ได้ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2563 – 25 พฤศจิกายน 2563 โดย นีเวีย ร่วมบริจาค 1 บาท ต่อ 1 ชิ้น (เฉพาะช่องทางการจำหน่ายปกติ ไม่รวมช่องทางออนไลน์) เพื่อสมทบทุนการทำวิจัยและพัฒนาวัคซีนไวรัสโควิด 19 ให้กับศูนย์วิจัยวัคซีน คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

[catlist id=29 numberposts=5 excludeposts=this]

ทั้งนี้ โครงการ “เพราะแคร์ นีเวียชวนแชร์ สร้างวัคซีนสู้โควิด 19”  เป็นหนึ่งในโครงการช่วยเหลือของ บริษัท ไบเออร์ สด๊อรฟ (ประเทศไทย) ที่ก่อนหน้านี้ได้ให้การสนับสนุนแอลกอฮอล์มาตรฐานการแพทย์ จำนวน 20,000 ลิตร แก่โรงพยาบาลทั่วประเทศกว่า 1,000 แห่ง และนีเวีย ครีม ตลับสีฟ้า รุ่นพิเศษ จำนวน 86,000 ชิ้น ให้กับบุคลากรทาง

การแพทย์ และสถานพยาบาล อันเป็นหน่วยงานที่ทำงานรับมือกับผู้ป่วยโดยตรงมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่การเริ่มแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 เพื่อเป็นการสนับสนุนการทำงานและให้กำลังใจแก่เหล่านักรบแนวหน้าเพื่อต่อสู้กับโรคโควิด 19 นี้ร่วมกันอย่างแข็งแกร่ง