Around Town

โครงการบ้าน เชียงใหม่ สุดหรู ทำเลดี ตอบโจทย์ทุกคนในครอบครัว|แสนสิริ

1 Mins read

ทำเลเมืองเชียงใหม่ เป็นแหล่งท่องเที่ยวและพักตากอากาศที่เหมาะกับทุกครอบครัว แสนสิริมาพร้อม โครงการบ้าน เชียงใหม่ คอนโด เชียงใหม่ ที่เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์

ตักตวงช่วงเวลาความสุขใน โครงการบ้าน เชียงใหม่ สุดหรู ทำเลดี ตอบโจทย์ทุกคนในครอบครัว

หากพูดถึงจังหวัดท่องเที่ยวยอดนิยมในประเทศไทยที่ไม่ว่าคนไทยหรือคนต่างชาติต่างนิยมเดินทางมาเช็กอิน เชื่อว่าจังหวัดแรกที่ทุกคนต่างนึกถึงนั่นคือจังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดทางภาคเหนือของไทยที่เต็มไปด้วยเสน่ห์แห่งวัฒนธรรมท้องถิ่นและยังอัดแน่นด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติหรือสถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ไหนจะเป็นแลนด์มาร์กของมหาวิทยาลัยชื่อดังทางภาคเหนือ นั่นคือมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มีท่าอากาศยานเป็นของตัวเอง จึงไม่แปลกที่เชียงใหม่จะเป็นจังหวัดศูนย์กลางภาคเหนือที่มีความสำคัญในหลายด้าน จนปัจจุบันมี โครงการบ้าน เชียงใหม่เกิดขึ้นหลายแห่งเพื่อรองรับความต้องการของผู้สนใจ

ส่องเหตุผลเพราะอะไรเชียงใหม่จึงเป็นจังหวัดที่ควรเลือกพักอาศัย

ความโดดเด่นของเชียงใหม่มีอยู่ด้วยกันหลายประการ อันดับแรกคือการเป็นเมืองท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม แต่ถึงอย่างนั้นก็มีกลิ่นอายความเป็นเมืองอยู่ในตัว เมื่อผสมผสานกันแล้วจึงกลายเป็นจังหวัดที่มีเสน่ห์ การเป็นจังหวัดที่มีความเป็นเมืองและธรรมชาติอยู่ในจังหวัดเดียว นั่นจึงไม่แปลกที่จะกลายเป็นจังหวัดน่าสนใจของคนวัยเกษียณที่มองหาบั้นปลายการใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย รวมถึงคนรุ่นใหม่ที่ยังต้องการการใช้ชีวิตแสนสะดวกเหมือนอยู่ในเมือง

นอกจากนี้เชียงใหม่ยังเป็นที่ตั้งมหาวิทยาลัยชื่อดังของภาคเหนืออย่างมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นี่คือตัวแปรสำคัญทำให้เชียงใหม่เต็มไปด้วยความเจริญ เป็นจังหวัดที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ เพราะพื้นที่โดยรอบมหาวิทยาลัยคือย่านคึกคัก มีหลายผู้ประกอบการหันมาสนใจทำธุรกิจในย่านนี้ ไม่ว่าจะเป็นหอพักนักศึกษา คอนโดมิเนียม ร้านเสื้อผ้านักศึกษา ร้านอาหาร หรือคาเฟ่ สิ่งเหล่านี้ทำให้ โครงการบ้านและคอนโดฯ เกิดขึ้นในตัวเมืองเชียงใหม่อย่างรวดเร็ว

ความได้เปรียบด้านการเดินทางในเชียงใหม่

ไม่เพียงแต่ความได้เปรียบด้านการเป็นเมืองท่องเที่ยวที่อัดแน่นด้วยธรรมชาติและวัฒนธรรมเท่านั้น เชียงใหม่ยังเป็นจังหวัดที่ได้เปรียบด้านการเดินทาง แม้จะไม่ใช่จังหวัดที่มีรถไฟฟ้าตัดผ่าน แต่ถึงอย่างนั้นเชียงใหม่ก็เป็นจังหวัดที่มีสนามบินได้มาตรฐาน นั่นคือสนามบินนานาชาติเชียงใหม่ แค่ชื่อก็การันตีแล้วว่าในแต่ละปีมักมีนักเดินทางต่างชาติเข้ามาท่องเที่ยวเชียงใหม่จำนวนมาก การเดินทางมาจากต่างประเทศรวมถึงจากจังหวัดอื่น ๆ จึงรวดเร็วสะดวกสบาย แต่ละปีเชียงใหม่จึงได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวจำนวนมาก

การเติบโตด้านเศรษฐกิจที่มีนักลงทุนเข้ามาในจังหวัดนี้จำนวนมากทำให้การเดินทางส่วนใหญ่นิยมใช้รถส่วนตัว โดยคนเชียงใหม่ส่วนใหญ่มีรถยนต์ รถจักรยานยนต์ บางส่วนพึ่งรถแดงซึ่งเป็นรถสาธารณะที่ถูกใช้ในเชียงใหม่ แต่ถึงอย่างนั้นในอนาคตมีตัวแปรสำคัญเข้ามา นั่นคือโครงการรถไฟฟ้ารางเบาเชียงใหม่ ซึ่งจะส่งผลให้การเดินทางสะดวกสบายยิ่งกว่าเดิม และแน่นอนว่าตอนนั้นโครงการบ้าน เชียงใหม่และ คอนโดใหม่ต้องมีจำนวนเพิ่มขึ้นอีก

คอนโดฯ และ โครงการบ้าน เชียงใหม่ ที่น่าสนใจ ตอบโจทย์ทุกชีวิตในครอบครัว

  1. อณาสิริ พายัพ
QT2095 46 01

ที่มารูปภาพ : https://www.sansiri.com/singlehouse/anasiri-payap/th

โครงการบ้านสุดหรู สไตล์ Modern Barn House บ้านเดี่ยวและบ้านแฝดที่ได้แรงบันดาลใจจากยุ้งฉางในประเทศแถบตะวันตก จัดเต็มดีไซน์และฟังก์ชันเพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิต รวมถึงพื้นที่ส่วนกลางที่ออกแบบมาให้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นคลับเฮาส์สุดหรู สระว่ายน้ำระบบน้ำเกลือ ห้องออกกำลังกาย สวนสำหรับพักผ่อน สนามเด็กเล่น อุ่นใจด้วยระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง

สำหรับการเดินทางก็สะดวกสบาย ตั้งอยู่บนทำเลเดินทางสะดวก เดินทางสู่ใจกลางเมืองได้ภายใน 10 นาที เชื่อมต่อซุปเปอร์ไฮเวย์ – วงแหวนรอบ 2 เข้าออกสะดวกหลายเส้นทาง ห่างจากเซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่ เพียง 1.9 กิโลเมตร ใกล้มหาวิทยาลัยพายัพ เพียง 1 กิโลเมตร ที่สำคัญอยู่ห่างจากสนามบินเชียงใหม่ เพียง 10 กิโลเมตร เรียกได้ว่าเป็นโครงการที่ได้เปรียบทั้งทำเลที่ตั้งและฟังก์ชันการพักอาศัย

            ที่ตั้งโครงการ ต.หนองป่าครั่ง อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่

ราคาเริ่มต้น 6 ล้านบาท
2. 1517 นิมมาน

QT2095 46 02

ที่มารูปภาพ : https://www.sansiri.com/townhome/1517-nimman/th

เอาใจคนที่กำลังมองหาทาวน์โฮมในเชียงใหม่กันบ้าง ทาวน์โฮมสไตล์โมเดิร์นที่จะทำให้รู้สึกว่าย่านนิมมานเป็นของคุณเพราะอยู่ติดถนนใหญ่ ตั้งอยู่ระหว่างซอยนิมมาน 15 และ 17 ซึ่งใครที่เคยไปเชียงใหม่ทราบดีว่าย่านนี้เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว อัดแน่นด้วยความเจริญ ใกล้แหล่งไลฟ์สไตล์ เรียกได้ว่าเป็นทำเลที่ไม่เงียบเหงา ใกล้สนามบินเชียงใหม่ เพียง 4.7 กิโลเมตร และยังใกล้มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพียง 650 เมตรเท่านั้น นอกจากนี้ในละแวกใกล้เคียงยังเป็นที่ตั้งของโรงพยาบาล สถานบันเทิง คาเฟ่สุดชิค นี่จึงเป็นทำเลที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนรุ่นใหม่หรือคนที่ชอบสีสันความเมือง

ที่ตั้งโครงการ ถ.นิมมานเหมินท์ ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่

ราคาเริ่มต้น 6.69 ล้านบาท

3. เดอะ เบส ไฮท์ เชียงใหม่

QT2095 46 03

ที่มารูปภาพ: https://www.sansiri.com/condominium/thebase-height-chiangmai/th

ให้คุณใช้ชีวิตมุมใหม่อย่างเต็มที่กับ คอนโด เชียงใหม่ แต่งครบสไตล์ Modern Lanna ที่ผสานวิถีชีวิตของคนรุ่นใหม่เข้ากับวัฒนธรรมท้องถิ่น โดดเด่นด้วย Sky Garden วิวดอยสุเทพ สัญลักษณ์เมืองเชียงใหม่ มาพร้อมส่วนกลางจัดเต็มสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบ ๆ ไม่ว่าจะเป็นล็อบบี้โทนสีอบอุ่นที่ได้แรงบันดาลใจจากกำแพงอิฐในเชียงใหม่ Co – working Space มุมนั่งทำงานสำหรับคนรุ่นใหม่ สระว่ายน้ำ สวนสำหรับพักผ่อน และห้องออกกำลังกายที่มีอุปกรณ์ครบครัน

ด้านการเดินทางก็ไม่น้อยหน้า เพราะเป็น คอนโดใหม่ที่ตั้งอยู่บน ถ.แก้วนวรัฐ ซึ่งถือเป็น New CBD แห่งใหม่ของเชียงใหม่ ใกล้เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่ เพียง 750 เมตร และใกล้สนามบิน เพียง 8.7 กิโลเมตร นอกจากนี้ยังใกล้โรงเรียนและโรงพยาบาลหลายแห่งอีกด้วย

ที่ตั้งโครงการ ถ.แก้วนวรัตน์ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่

ราคาเริ่มต้น 2.69 ล้านบาท

ความได้เปรียบทั้งด้านการคมนาคม การท่องเที่ยว การลงทุน และวัฒนธรรมอันงดงามของเชียงใหม่ ทำให้เชียงใหม่กลายเป็นแลนด์มาร์กน่าสนใจของคนที่มองหาชีวิตเมือง แต่ยังคงสนใจการใช้ชีวิตแบบเงียบสงบและใกล้ชิดธรรมชาติ สำหรับใครที่สนใจมองหาโครงการบ้าน เชียงใหม่หรือ คอนโด เชียงใหม่ สามารถคลิกชมโครงการต่าง ๆ เพิ่มเติมได้ที่ www.sansiri.com/thai/ ที่รวบรวมหลากหลายโครงการบ้านมาให้เลือก พร้อมรับข้อเสนอพิเศษมากมาย เพื่อการเลือกซื้อที่พักอาศัยที่ตอบโจทย์ความต้องการในชีวิต

ที่มาข้อมูล