ละคร-Series

 เปิดตัวผู้ต้องสงสัย ใครฆ่า ชฎาพร เตือนแฟนละคร !! คนที่ไว้ใจ…ร้ายที่สุด 

1 Mins read

ตัวละคร เรือนชฎานาง

จากกระแสที่เข้มข้นของ ละคร เรือนชฎานาง ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง8 กับปมการตายปริศนาของ จั๊กจั่น-อคัมย์สิริ สุวรรณศุข หรือ ชฎาพร หลังประสบอุบัติเหตุระหว่างไล่ล่ากับคนร้าย แต่ก่อนที่ ชฎาพรจะตายได้มีมือปริศนายื่นเข้ามา ซึ่งแน่นอนว่าอาจจะเป็นคนร้ายจากเหตุการณ์ในครั้งนั้น แถมวิญญาณของเธอก็ยังไม่สงบสุข ตามอาฆาตคนที่เคยทำไม่ดีไว้กับเธอทุกคน งานนี้เชื่อว่าหลายคนต่างตั้งข้อสงสัย ถึงการตายซึ่งมีตัวละครลับมากมายที่พร้อมจะปลิดชีวิต ชฎาพร หรือนี่ไม่ใช่อาถรรพ์ของเรือนชฎานาง แต่เกิดขึ้นจากฝีมือของมนุษย์ที่โลภ อยากได้อยากมี ทำเอาชาวเน็ตต่างงัดเบาะแสขึ้นไม่ถกเถียงกันสนั่นโซเชียลว่าใครเป็นคนร้ายตัวจริง จะเป็นใครกันบ้างไปดูกัน

ผู้ต้องสงสัยคนที่1 ธรรม์ (นิว วงศกร)

นิว วงศกร

ธรรม์(นิว วงศกร) หลังเคยโดนคนในเรือนชฎานางดูถูกและเหยียดหยาม พร้อมขัดขวางทุกเส้นทางรักระหว่าง ชฎาพร เพราะต้องแต่งงานกับคนที่เหมาะสมนั้นก็คือ ราเมศ (ไผ่ พาทิศ) ธรรม์ หายไป2ปีและกลับมาอีกครั้งทุกคนในเรือนชฎานางต่างตกใจ โดยเฉพาะชฎาพรที่คิดว่าธรรม์เสียชีวิตไปแล้ว การกลับมาครั้งนี้ธรรม์มีพฤติกรรมที่แปลกประหลาด เปลี่ยนไปจากเดิมอย่างชัดเจน และพร้อมที่จะแก้แค้น รัชพล(อ่ำ อัมรินทร์) ที่สั่งลูกน้องจับตัว ธรรม์ ไปถ่วงน้ำทำให้เกือบตาย เมื่อ2ปีก่อน และคิดว่า ชฎาพร เป็นคนอยู่เบื้องหลังร่วมมือเพื่อฆ่า ธรรม์ ซึ่งเหตุการณ์ก่อนที่ ชฎาพร จะตายคนสุดท้ายที่ ชฎาพร โทรหาก็คือ ธรรม์ ทำให้ ชฎาพลอย(หนูนา หนึ่งธิดา) สงสัยว่าธรรม์เป็นฆาตกรไม่น้อย

ผู้ต้องสงสัยคนที่2 ราเมศ (ไผ่ พาทิศ)

ไผ่ พาทิศ

คนต่อมาที่น่าสงสัยไม่แพ้กัน นั้นก็คือ ราเมศ(ไผ่ พาทิศ) คู่หมั้นของชฎาพร ด้วยเงื่อนไขของการเป็นผู้สืบทอดเรือนชฎานางนั้นจะต้องหมั้นหมายกับ ราเมศ ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของ รัชพล(อ่ำ อัมรินทร์) ที่เป็นนักการเมืองที่มียศถาบรรดาศักดิ์ ซึ่งก่อนตาย ชฎาพร ได้บุกโรงงานค้ายาเสพติดและได้รู้ความจริงว่า ราเมศ ไม่ใช่คนดีอย่างที่คิดมาโดยตลอด ชฎาพร พยายามเปิดโปงขบวนการค้ายานรกจึงขับรถหนีเตลิดด้วยความเร็วสูงหวังไปบอกความจริงกับทุกคน โดยมีลูกน้องของราเมศ ตามล่าอย่างไม่ห่างจนรถพลิกคว่ำเกิดอุบัติเหตุ และเป็นคนเห็นเหตุการณ์ทุกอย่างก่อนที่ชฎาพรจะตาย

ผู้ต้องสงสัยคนที่3 พัดชา (แอริน ยุกตะทัต)

แอริน ยุกตะทัต 1

ก่อนที่ ชฎาพร ตายได้มีปากมีเสียงอย่างรุนแรงกับเพื่อนรัก พัดชา(แอริน ยุกตะทัตแอบไปมีซัมติงกับคู่หมั้น ราเมศ(ไผ่ พาทิศ) ชฎาพรตัดสินใจเคลียร์ปมปัญหาที่คาใจทั้งหมดจึงนัดเจอ กับ ราเมศ พร้อมกับไปคืนดีกับ ธรรม์ ซึ่ง พัดชา คือคนที่ล่อให้ ชฎาพร ไปหาที่โรงงานค้ายาเสพติดของราเมศทั้ง ชฎาพร และ พัดชา ดูเหมือนจะเป็นเพื่อนรักกันแต่ก็มีความอิจฉา นี่เลยอาจเป็นสาเหตุให้เกิดความแค้น และวางแผนฆ่าชฎาพร

ผู้ต้องสงสัยคนที่4 ปูน (ภูมิ ภูริพันธ์)

ภูมิ ภูริพันธ์

ปูน(ภูมิ ภูริพันธ์) คนที่ชัดเจนในความรู้สึกมาตลอดว่าชอบ ชฎาพร พยายามทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อให้ได้อยู่ใกล้ชิด ชฎาพร ด้วยการเข้าหาน้องสาวอย่าง ชฎาพลอย(หนูนา หนึ่งธิดา) หวังทอดสะพานไปถึงชฎาพร โดยที่เจ้าตัวไม่เคยชอบปูนแม้แต่น้อย มองเห็นเป็นเพียงน้องชายคนหนึ่งเท่านั้น ทำให้ปูน ผิดหวังที่ไม่ได้ครอบครองหัวใจและแค้น ธรรม์ ที่ได้ความรักจากชฎาพรไปโดยตลอด

ผู้ต้องสงสัยคนที่5 ประไพ (อ๋อม สกาวใจ)

อ๋อม สกาวใจ

ปมปัญหาต่างๆของคนในเรือนชฎานาง ที่เป็นความขัดแย้งอยู่มากมาย ทำให้เรือนแห่งนี้มีเรื่องวุ่นวายไม่เว้นแต่ละวัน เพราะ ประไพ (อ๋อม สกาวใจภรรยาคนที่3ของจรัล(กบ ทรงสิทธิ์) เจ้าของเรือนชฎานางที่ต้องการให้คนที่เหมาะสมที่สุดในลูกทั้ง3คน สืบทอดสู่ตำแหน่งประมุขแห่งเรือนชฎานาง ต่างพาสร้างความประทับใจให้ จรัล มากหวังให้ ลูกสาวคนเดียว ชฎาเพชร(นนนี่ นัฐชา) ได้ครองเรือนชฎานางนี้เป็นคนต่อไป ที่ทำตัวมีพิรุธจนเป็นบุคคลต้องสงสัยอันดับ 1

ผู้ต้องสงสัยคนที่5 คณา (น้ำฝน สรวงสุดา)

น้ำฝน สรวงสุดา

คณา (น้ำฝน สรวงสุดา) ภรรยาคนที่2 ของจรัล ก็มีความต้องการให้ ชฎาพลอย(หนูนา หนึ่งธิดา) ได้เป็นผู้สืบทอดคนต่อไปเช่นกัน ภายนอกดูอ่อนหวาน นิ่มๆ ไม่ค่อยอยากมีเรื่องกับใคร แต่ถ้ามีแล้วก็จัดการได้อย่างเด็ดขาดและคิดอย่างรอบคอบเสมอ เมื่อปมเกลียดชัง แก่งแย่งชิงดีชิงเด่น ความรักที่ลำเอียงของคนในครอบครัว อาจเป็นสาเหตุการตายอย่างปริศนาของ ชฎาพร ก็ได้

บุคคลเหล่านี้มีความเป็นไปได้สูง ที่อาจเป็นฆาตกรฆ่าชฎาพร หรืออาจจะเป็นใครก็ได้ที่ไม่ได้มีรายชื่ออยู่ในนี้ เรียกได้ว่า เดาทางไม่ถูกเลยทีเดียวกับการเปิดฉากเดินเรื่องด้วยการให้คนดูช่วยกันสืบหาฆาตกร ใครที่อยากร่วมสืบคดีการตายอย่างปริศนาของ ชฎาพร สามารถติดตาม ละคร เรือนชฎานาง ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี  เวลา 18.00 น. และ 22.15 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27 หรือสามารถรับชมย้อนหลังที่แรกที่เดียวที่ TrueID ผ่าน 3 ช่องทางแอปพลิเคชัน, เว็บ และกล่อง TrueID TV ดูฟรีทุกเครือข่าย