ละคร-Series

 “พ่อรอง”เผยเกือบเอาชีวิตไม่รอด หวิดตกบันได กลัวตายไม่กล้าเดินขึ้นบ้าน

1 Mins read

เป็นศิลปินรุ่นบรมครูและศิลปินแห่งชาติ สำหรับ “พ่อรอง เค้ามูลคดี” ในวัย 77 ปี ล่าสุดเจอพ่อรอง หน้าตาดูสดใส ดูแข็งแรงไม่เหมือนคนอายุ 77 ปี เลยทีเดียว แถมยังสามารถขับรถไปถ่ายทำละคร ด้วยตนเองได้อีกต่างหาก

งานนี้เจอพ่อรองทั้งทีเลยขออัพเดตกันสักหน่อย โดย “พ่อรอง” เปิดเผยว่า “ที่ตนสามารถทำงานได้จนถึงตอนนี้ต้องเป็นคนที่สุขภาพจิตที่ดี ไม่คิดเยอะ พ่อเล่นละครยังจำบทได้ไม่มีพลาด เพราะพ่อฝึกสมองพ่อเล่นเฟสบุ๊ค ชอบพิมพ์ข้อความโพสต์ข้อความให้ลูกๆ หลานๆ ไลน์พ่อก็เล่น มันได้ฝึกความจำไปในตัว พ่อยังรับงานแสดงได้ปรกติไม่มีปัญหา” แค่พ่อเล่าให้ฟังว่า “ก่อนหน้านี้พ่อก็เกือบแย่ เกือบจะเอาชีวิตไม่รอดเหมือนกัน พ่อมีปัญหาสุขภาพที่เข่าด้านซ้ายเป็นมาหลายปีแล้ว ตามสภาพอายุเยอะแล้ว ตอนนั้นอยู่บ้านคนเดียว พ่อตื่นนอนก็จะลงมาชั้นล่าง เดินลงบันไดได้ไม่กี่ก้าว หัวเข่ามันแปล๊บ ปวดจี๊ดขึ้นมาเลย ตัวพ่อนี้เซเหมือนจะตกบันได พยุงตัวเองไม่ไหว เหมือนแรงขามันสู้ไม่ได้ ยังโชคดีมีสติ เอามือไปกอดซี่ราวบันไดแล้วรีบนั่งก้นกระแทกบันไดลื่นมาหลายขั้น ตอนนั้นคิดว่าตัวเองแย่แน่ก้นกระแทกถ้าทรงตัวไม่ได้อันตรายถึงชีวิต เจ็บระบมไปหมด ทีนี้พอลูกรู้ ก็เลยให้พ่อย้ายลงมานอนชั้นล่างเพราะกลัวจะตกบันไดลงมาอีก 

ช่วงนั้นจะเดินได้ช้าๆ เพราะมันปวดหาวิธีรักษาก็ได้แค่บรรเทา ทรมานมาเป็นปี จนลูกๆไปเจอผลิตภัณฑ์ วินไลซีน พลัส มาให้พ่อกิน เป็นเม็ดฟู่ละลายในน้ำ กินง่าย ช่วยดูแลเรื่องข้อและกระดูก พ่อไม่มีทางเลือกเอาก็เอา พ่อกินได้แค่2อาทิตย์ พ่อเดินๆอยู่ลูกสาวบอกพ่ออย่าเดินเร็วเดี๋ยวล้ม พ่อก็ลืมตัวไม่รู้ว่าตัวเองเดินเร็วขึ้น เลยสังเกตุตัวเองว่าเราสุขภาพดีขึ้น ตอนนี้ออกกำลังกายยกแข้งยกขาได้เหมือนเด็กหนุ่มๆ เล่นฟิตเนสแบบเบาๆพ่อก็ทำได้ พ่อรู้สึกได้ชีวิตใหม่ เราอายุขนาดนี้แล้วก็อยากอยู่กับลูกหลานไปนานๆ ที่สำคัญพ่อไม่อยากเป็นภาระใคร หากใครมีปัญหาสุขภาพเหมือนพ่อไปเสิร์ชหาคำว่า วินไลซีน พลัส ดูนะ จะได้สุขภาพแข็งแรงไปด้วยกัน”