ละคร-Series

iQIYI (อ้ายฉีอี้) ประกาศแผนกลยุทธ์ต่างประเทศปี 2024

1 Mins read

iQIYI (อ้ายฉีอี้) แพลตฟอร์มวิดีโอออนไลน์ชั้นนำของเอเชียประกาศกลยุทธ์และเปิดไลน์อัพคอนเทนต์ปี 2024  โดยได้รับเกียรติจาก Singapore Tourism Board และบริษัทผู้ผลิตซีรีส์ชั้นนำของประเทศไทยและประเทศมาเลเซียเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง 

            iQIYI (อ้ายฉีอี้) แพลตฟอร์มวิดีโอออนไลน์ชั้นนำของเอเชียจัดงาน “International iJOY conference: 2024 Grand Reveal” ที่งาน Asia TV Forum ณ ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 6 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยภายในงานได้มีการประกาศความก้าวหน้าของธุรกิจ รวมถึงการเฉลิมฉลองความสำเร็จในปี 2023 ของ iQIYI (อ้ายฉีอี้) ที่ตลอดทั้งปีได้มีการขนทัพคอนเทนต์คุณภาพทั่วทั้งเอเชียกว่า 500 คอนเทนต์ รวมเป็นเวลากว่า 6,000 ชั่วโมงที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความบันเทิงระดับพรีเมียมสู่สายตาผู้ชมทั่วโลก ตามด้วยการประกาศไลน์อัพซีรีส์ ภาพยนตร์ และรายการวาไรตี้คุณภาพเยี่ยมแบบจัดหนักจัดเต็มกว่า 280 เรื่อง รวมไปถึงการประกาศ iQIYI Original และซีรีส์ที่ได้รับสิทธิ์ฉายจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กว่า 35 เรื่อง

3 7

             Yang Xianghua , iQIYI’s President of Movie & Overseas Business Group กล่าวว่า “iQIYI (อ้ายฉีอี้) ประสบความสำเร็จอย่างมากหลังจากการสำรวจและทดลองตลาดในต่างประเทศ โดย iQIYI Original มีอิทธิพลและได้รับการตอบรับอย่างท่วมท้นจากตลาดต่างประเทศ และได้นำรูปแบบธุรกิจที่ประสบความสำเร็จของตลาดจีนมาปรับใช้กับตลาดต่างประเทศ โดยคาดว่าธุรกิจในตลาดต่างประเทศของ iQIYI (อ้ายฉีอี้) จะมีการเติบโตในด้านของรายได้และกำไรในปี 2023 และเราได้ยกทัพซีรีส์ ภาพยนตร์ และรายการวาไรตี้จีนคุณภาพเยี่ยมแบบจัดหนักจัดเต็มกว่า 280 เรื่อง ที่จะมุ่งเน้นไปใน 3 กลยุทธ์คือ Oriental Fantasy (แนวพีเรียดแฟนตาซี) , Mature Romance (แนวความรักวัยผู้ใหญ่) และ Sweet Crush (แนวปิ๊งรักวัยใส) เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ชมทั่วโลก

             นอกจากนี้เตรียมรับชมรายการเซอร์ไวเวอร์ค้นหาไอดอลชื่อดังอย่าง Youth With You เวอร์ชันนานาชาติ บน iQIYI (อ้ายฉีอี้) พร้อมกันทั่วโลก

ซีรีส์ไต้หวันชื่อดังกระแสแรงอย่าง โซนอันตราย (Danger Zone) , บทเรียนรักต้องห้าม (Lesson in Love) และ Oh No! ผีแซดกับแบดบอย (Oh No! Here Comes Trouble) ได้ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม โดย iQIYI (อ้ายฉีอี้) เตรียมส่ง iQIYI Original ของไต้หวันกว่า 30 เรื่อง และซีรีส์ที่ได้รับสิทธิ์ฉายสู่สายตาผู้ชม โดยเปิดประเดิมด้วยซีรีส์ที่แฟนๆ ทั่วโลกต่างรอคอยเรื่อง Not a Murder Story ที่พร้อมรับชมในเดือนมกราคมปี 2024

             ในฝั่งของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ iQIYI (อ้ายฉีอี้) เตรียมส่ง iQIYI Original ภาษามาเลเซียกว่า 12 เรื่อง ที่เตรียมออกอากาศในปี 2024 รวมถึงการสร้างภาคต่อของซีรีส์มาเลเซียกระแสแรงเรื่อง Rampas Cintaku ซึ่งเป็น iQIYI Original ภาษามาเลเซียเรื่องแรก ที่ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม โดยมียอดการรับชมทั่วโลกมากกว่า 100 ล้านครั้ง โดยจะร่วมมือกับทาง MIG Productions , Infinitus และบริษัทผลิตซีรีส์ชั้นนำเพื่อส่งมอบคอนเทนต์มาเลเซียให้ผู้ชมทั่วโลกต่อไป

             Zebedee De Costa , Head of Original Content at iQIYI Malaysia กล่าวว่าทาง iQIYI (อ้ายฉีอี้) กำลังมองหาแนวทางเนื้อหาการรับชมใหม่ๆ โดยนอกจากที่เราจะสร้างสรรค์เนื้อหาคอนเทนต์ที่ตอบโจทย์ตลาดอย่างเช่น แนววัยรุ่น , ครอบครัว และความรักแล้ว เราจะนำเสนอคอนเทนต์แนวใหม่ๆ บน iQIYI (อ้ายฉีอี้) ที่ไม่สามารถรับชมได้ในโทรทัศน์ปัจจุบัน”

             ด้านประเทศไทย iQIYI (อ้ายฉีอี้) เตรียมส่ง iQIYI Original ภาษาไทย 4 เรื่องที่อำนวยการสร้างโดย iQIYI (อ้ายฉีอี้) รวมไปถึงซีรีส์อีกกว่า 20 เรื่องที่ได้ร่วมมือกับบริษัทผู้ผลิตซีรีส์ชั้นนำของไทย อาทิ One31 , Star Hunter Entertainment , Studio Wabi Sabi , Mandee Work , Me Mind Y , Change2561 ในการนำคอนเทนต์คุณภาพของไทยสู่สายตาผู้ชม Gen Z ทั่วโลก

5 7

ผ่านศึก ธงรบ ผู้อำนวยการอ้ายฉีอี้ ประจำประเทศไทย (Country Director, iQIYI Thailand) ได้กล่าวว่า เป้าหมายของ iQIYI ประเทศไทยคือการนำเสนอเรื่องราวที่ไร้ขอบเขต การก้าวข้ามผ่านกำแพงในด้านภาษา ข้อจำกัดต่างๆ และคอนเทนต์ที่แฟนๆ ตั้งตารอ อีกทั้งยังได้ประกาศถึง iQIYI Original MY STAND-IN ตัวนาย ตัวแทน ซีรีส์ไทยเรื่องแรกที่อำนวยการสร้างโดย iQIYI (อ้ายฉีอี้) ที่เตรียมรับชมพร้อมกันทั่วโลกในฤดูใบไม้ผลิปี 2024 และการประกาศความร่วมมือกับทาง Star Hunter Entertainment ผู้ผลิตซีรีส์ชั้นนำของไทยในการส่งซีรีส์เรื่อง เฟื่องนคร (City of Stars) และซีรีส์เรื่อง เพียงชลาลัย (Sunset x Vibes) ที่แฟนๆ สามารถรับชมพร้อมกันบน iQIYI (อ้ายฉีอี้) ในปี 2024

             โดยในช่วงสุดท้ายของงาน “iQIYI International iJOY conference: 2024 Grand Reveal” จบลงด้วยพิธีลงนามความร่วมมือด้านกลยุทธ์ระหว่าง iQIYI (อ้ายฉีอี้) และ Singapore Tourism Board

             Juliana Kua , Singapore Tourism Board’s Assistant Chief Executive for International Group กล่าวว่า “Singapore Tourism Board มีความยินดีอย่างยิ่งในการร่วมมือด้านกลยุทธ์ต่อกับ iQIYI (อ้ายฉีอี้) เป็นระยะเวลา 3 ปี ซึ่งจะช่วยต่อยอดด้านการตลาดในประเทศสิงคโปร์ไปยังกลุ่มเป้าหมายหลัก ตลอดจนการเข้าถึงตลาดในประเทศจีนและต่างประเทศ ผ่านคอนเทนต์คุณภาพชั้นนำของ iQIYI (อ้ายฉีอี้) พวกเราตั้งตารอที่จะร่วมงานกับทาง iQIYI (อ้ายฉีอี้) เพื่อที่จะได้นำเสนอเสน่ห์ของสิงคโปร์ และร่วมกันสร้างคอนเทนต์ที่จะดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวที่ประเทศสิงคโปร์ให้มากยิ่งขึ้น”