ละคร-Series

“เดนิส เจลีลชา” ปล่อยพลังปะทะ “มิ้นท์ รัญชน์รวี” ปิดเกมชี้ชะตา ใครจะอยู่ใครจะไปใน “กลเกมรัก”

1 Mins read

เข้มข้นจนหยดสุดท้ายเลยทีเดียวกับละคร “กลเกมรัก” ที่ความสนุกไม่มีแตะเบรก จนคนดูต้องตามลุ้นกันมาทุกอีพี กับความสัมพันธ์ของทุกตัวละคร ทั้งเรื่องของความรัก เรื่องปมธุรกิจ และที่สำคัญเรื่องเพื่อนรักเพื่อนร้ายอย่าง “เดนิส เจลีลชา คัปปุน” ที่รับบท “ลลิษา” เพราะความร้ายที่ไม่แผ่วเลยซักตอน กับเพื่อนสาวแสนดีอย่าง “มิ้นท์ รัญชน์รวี เอื้อกูลวราวัตร” ในบท “อันดา” ที่ล่าสุดได้เบิกเนตรเห็นความร้ายกาจของเพื่อนสาว จนพร้อมลุกขึ้นสู้กับเขาซะที รับรองว่าตอนจบนี้จะต้องทำคนดูลุ้นหนักมากว่าเรื่องนี้จะมีบทสรุปจบลงที่ตรงไหน

โดยเบื้องหลังที่เอามาให้ดูเป็นน้ำจิ้มสำหรับตอนจบนั้นเป็นฉากที่ ลลิษา (เดนิส) และ อันดา (มิ้นท์) มาเคลียร์ใจ เพื่อจบปัญหาที่ค้างคาใจกันมาทั้งเรื่อง แต่ลลิษากลับระเบิดอารมณ์ถึงขีดสุดเพราะขนาดแย่งทุกอย่างมาจากอันดาได้ ก็ยังแพ้เสียทุกอย่างไปอยู่ดี งานนี้ลลิษาเลยขอตัดจบแบบรวบรัดจัดการให้อันดาหายไปจากโลกนี้ซะที

ฉากนี้ถ่ายทำกันที่ตึกร้างเมืองทองธานี้ วันนี้ทั้งเดนิสและมิ้นท์ ออกอาการตื่นเต้นมากเป็นพิเศษ แถมกระซิบว่ารอถ่ายฉากนี้มานานตั้งแต่ได้อ่านบทครั้งแรกแล้ว เพราะมันเป็นฉากชี้ชะตาว่าความสัมพันธ์ของเพื่อน 13 ปี จะสิ้นสุดลงที่ตรงไหน พี่หนุ่ย ผกก. บรีฟหนักทั้งเดนิสมิ้นท์ พร้อมกับติวเข้มเรื่องอารมณ์ของเดนิสที่ต้องค่อย ๆ ไต่ระดับจากน้อยไปมาก จนถึงจุดที่ระเบิดอารมณ์สุดท้ายออกมา เดนิสและมิ้นท์สมาธิดีทบทวนบทและบล็อกกิ้งกันคร่าว ๆ ก็จับมือกันขอถ่ายจริงทันที พร้อมกับให้กำลังใจกันเองว่าเต็มที่นะ

เริ่มจากมิ้นท์ที่เดินตามเดนิสมาพร้อมเคลียร์มาก ในขณะที่เดนิสแววตาแฝงความเกลียดชังแบบปิดไม่มิด เก็บทรงไม่อยู่ ยิ่งได้ยินมิ้นท์พูดกล่อมให้เดนิสคิดทบทวนกับสิ่งที่ผ่านมา และสิ่งที่ได้ทำผิดมาตั้งแต่ต้น เดนิสก็เริ่มจะควบคุมอารมณ์ไม่อยู่ พร้อมกับพรั่งพรูความพ่ายแพ้ ความอิจฉา ริษยา ความเกลียดชังที่มีมาตลอด ทั้ง ๆ ที่ทั้งคู่เป็นเพื่อนรักเพียงคนเดียวของกันและกัน มิ้นท์เริ่มรู้ว่าเดนิสพร้อมระเบิดก็พยายามพูดดีด้วย แต่สุดท้ายเดนิสก็เหมือนระเบิดเวลาตบหน้ามิ้นท์แล้วก็คว้าปืนที่ซ่อนไว้ในกระเป๋าออกมาเล็งไปทางมิ้นท์ ทำเอามิ้นท์ช็อกหนักที่เพื่อนไปไกลเกินจะเดินกลับแล้ว เลยขอวัดใจท้าให้เดนิสยิงเลยถ้าคิดจะฆ่าตนจริง ๆ

เดนิสออกอาการลังเลอยู่แค่แป๊ปเดียว ความทะเยอทะยานที่อยากแย่งชิงของทุกอย่างของเพื่อนมาเป็นของตัวเองก็เข้ามาแทนความรู้สึกผิดชอบชั่วดีอีกจนได้ จนในที่สุดก็ตัดสินใจเหนี่ยวไก แต่แล้วก็ดันมีพระเอกขี่ม้าขาวอย่าง ไอซ์ (ภาณุวัฒน์ เปรมมณีนันท์ รับบท “ภีม”) มาช่วยเอาตัวบังมิ้นท์ไว้ในวินาทีแห่งความเป็นความตาย แต่ก็ไม่รู้ว่างานนี้ใครจะตาย เพราะในเมื่อเรื่องยังไม่จบก็คงจะต้องลุ้นกันต่อไปกับละคร “กลเกมรัก” ตอนจบ ในคืนวันศุกร์ที่ 22 ธันวาคมนี้ เวลา 20.30 น. ดูมือถือกด 3Plus ดูทีวีกด 33