ละคร-Series

การกลับมาของเกมที่พลิกประวัติศาสตร์! Netflix เผยภาพชุดแรกของ สควิดเกม เล่นลุ้นตาย (Squid Game) ซีซั่น 2

1 Mins read

(แถวบน จากซ้ายไปขวา) กีฮุน รับบทโดย อีจองแจ, ฟรอนต์แมน รับบทโดย อีบยองฮอน,
(แถวล่าง จากซ้ายไปขวา) ผู้ชักชวนเข้าร่วมเกมและกีฮุน รับบทโดย กงยูและอีจองแจ, ตัวละครใหม่ รับบทโดย พัคกยูยอง)

สควิดเกม เล่นลุ้นตาย (Squid Game) ซีรีส์จาก Netflix ที่สร้างปรากฏการณ์ฮิตไปทั่วโลก เตรียมกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ในปีนี้ ท่ามกลางการรอคอยจากผู้ชมทั่วโลก โดยล่าสุดทาง Netflix ได้เผยภาพอันน่าตื่นเต้นเซ็ตแรกที่งาน Next on Netflix แง้มให้แฟนๆ ได้คาดเดาว่าจะได้เห็นอะไรในซีซั่นที่ 2 นี้ สร้างความตื่นเต้นให้บรรดาแฟนซีรีส์ที่รอคอยการกลับมาของ สควิดเกม เล่นลุ้นตาย (Squid Game) ซึ่งยังคงครองใจผู้ชมมาตลอด 2 ปีนับจากวันแรกที่เปิดตัวบน Netflix

นอกจากสถิติการรับชมที่สูงเป็นประวัติการณ์แล้ว ซีรีส์ สควิดเกม เล่นลุ้นตาย (Squid Game) ยังได้สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการคว้ารางวัลจากเวที Emmy Awards ถึง 6 สาขาด้วยกัน ซึ่งรวมถึงรางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยม (Outstanding Directing) สำหรับผู้กำกับฮวังดงฮยอก และรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม (Outstanding Lead Actor) สำหรับอีจองแจ อีกทั้งยังคว้ารางวัลอันทรงเกียรติมากมาย ดังเช่น Gotham Awards ในสาขา “Breakthrough Series” และรางวัล “AFI Honor” ในปี 2021

image007

คลิปวิดีโอสั้นที่ปล่อยออกมาสร้างความตื่นเต้นปิดท้ายงาน Next on Netflix เผยให้เห็นภาพของกีฮุนที่กำลังตัดสินใจครั้งสำคัญ เมื่อเขาละทิ้งแผนการในสหรัฐฯ หลังจากได้รับสายโทรศัพท์ปริศนา และเริ่มออกตามล่าบางอย่างด้วยความมุ่งมั่นอันแรงกล้า ซึ่งตัวละครดังกล่าวนี้รับบทโดยอีจองแจ ผู้คว้ารางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมประเภทซีรีส์แนวดราม่า ในงานประกาศรางวัล Primetime Emmys® ครั้งที่ 74 

และในซีซั่นใหม่นี้ ผู้ชมยังจะได้ต้อนรับการกลับมาของตัวละครอันเป็นที่รักอย่างฟรอนต์แมน (รับบทโดย อีบยองฮอน) และผู้ชักชวนเข้าร่วมเกม (รับบทโดย กงยู) นอกจากนี้ ยังมีตัวละครใหม่ที่จะมาเพิ่มความน่าสนใจให้กับซีรีส์ ซึ่งรับบทโดย พัคกยูยอง ยิ่งทำให้แฟนๆ ยิ่งอยากรู้ว่าเธอจะมารับบทเป็นใครกันแน่

ผู้กำกับวิสัยทัศน์กว้างไกลอย่างฮวังดงฮยอก ได้กลับมากุมบังเหียนสร้างสรรค์ความบันเทิงอันยิ่งใหญ่อีกครั้ง หลังจากได้รับรางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยมประเภทซีรีส์แนวดราม่า จากงาน Primetime Emmys® ครั้งที่ 74 ในฐานะชาวเอเชียคนแรกที่คว้ารางวัลดังกล่าวนี้ ในซีซั่น 2 ผู้กำกับฮวังดงฮยอกกลับมารับหน้าที่เป็นทั้งผู้กำกับ ผู้เขียนบท และโปรดิวเซอร์อีกครั้ง แถมยังได้ทีมนักแสดงระดับแถวหน้าพร้อมใจร่วมงานอยู่เคียงข้าง แฟนๆ ทั่วโลกจึงยิ่งคาดหวังและตั้งตารอว่าผู้อยู่เบื้องหลังซีรีส์ สควิดเกม เล่นลุ้นตาย (Squid Game) ผู้นี้จะรังสรรค์ผลงานออกมาอย่างไรต่อไป