ละคร-Series

ช่อง 7HD เสิร์ฟแอนิเมชันซีรีส์ สติมา “เณรน้อยอัจฉริยะ” “หลุยส์ เฮส” ชวนดู ทุกเช้าวันเสาร์ เริ่ม 6 เมษายน

1 Mins read

ช่อง 7HD เสิร์ฟแอนิเมชันซีรีส์ ฝีมือคนไทย สติมา “เณรน้อยอัจฉริยะ” สำหรับเยาวชนและครอบครัวยุคใหม่ สร้างสรรค์ สนุกครบรสได้แง่คิดในการใช้ชีวิตอย่างมีสติ “หลุยส์ เฮส” ชวมชมความสนุกทุกวันเสาร์ เวลา 09.40 น.

งาน สติมา 366

นับเป็นเรื่องราวดี ๆ ที่ช่อง 7HD เตรียมนำการ์ตูนแอนิเมชันฝีมือคนไทย สติมา “เณรน้อยอัจฉริยะ” ให้แฟน ๆ ได้รับชม รับรองว่าจะได้รับแง่คิดดี ๆ มากมาย  ซีรีส์เรื่องนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากคำสอนของ พระเมธีวชิโรดม (ว.วชิรเมธี) ว่าสติ คือรากฐานของการเยียวยาในคอนเซปต์ ที่ว่า We are One โลกทั้งผองเป็นพี่น้องกัน” ด้วยหวังว่าแอนิเมชันซีรีส์ชุดนี้ จะเป็นสื่อกลางเพื่อการเรียนรู้ และเข้าใจถึงความหลากหลายของวัฒนธรรม และการอยู่ร่วมกันอย่างร่มเย็นเป็นสุขในสังคมโลก  โดยแอนิเมชันซีรีส์เรื่องนี้ได้ทีมงานมืออาชีพจากทีมสร้างแอนิเมชันเชล์ดอนที่เคยโด่งดังมาแล้วทั่วโลก

สำหรับ แอนิเมชันซีรีส์ สติมา “เณรน้อยอัจฉริยะ” เป็นเรื่องราวของสามเณร สติมา ผู้มีความมุ่งมั่นในการเรียนรู้ธรรมะและแบ่งปันวิถีการดําเนินชีวิตในกลุ่มเพื่อนและชาวบ้านในชุมชน โดยแต่ละตอน จะเป็นฉากในวัดแห่งหนึ่งทางภาคเหนือของประเทศไทย ที่อยู่ชายขอบระหว่างความเป็นเมืองและชนบทที่ยังคงยึดโยงกับชุมชนแบบเก่า วัดจึงเป็นที่รวมของคนที่มีความหลากหลายทั้งแนวความคิด วิถีความเป็นอยู่ อาชีพ และความเชื่อ เรื่องราวจะมีความสนุกสนาน ตื่นเต้น ผจญภัย โดยเนื้อเรื่องที่เกิดขึ้น เป็นการอุปมาอุปไมย ให้แง่คิดภายใต้หลักธรรม ที่สร้างจากแนวคิดของความเชื่อในการทําความดี และสร้างโลกให้ดีขึ้น จากธรรมะของพระเมธีวชิโรดม (ว.วชิรเมธี) โดย หลุยส์ เฮส หนึ่งในนักแสดงที่ได้รับชมตัวอย่างแล้วถึงกับออกปากชมว่า

“ต้องบอกว่า ว้าวมาก ประทับใจมาก  เพราะทั้งภาพหรือโปรดักชั่นทำดีมาก ๆ ด้านเนื้อหาทุกอย่างล้วนมีประโยชน์กับผู้ชมจริง ๆ  โดยแอนิเมชันซีรีส์ ฝีมือคนไทยเรื่องนี้ จะออกอากาศให้ชมทุกวันเสาร์ เวลา 09.40 น. ทางช่อง 7HD เริ่มวันแรกวันเสาร์ที่ 6 เมษายนนี้ รอชมกันได้เลยนะครับ”

เตรียมพบกับแอนิเมชันซีรีส์ ฝีมือคนไทย สติมา “เณรน้อยอัจฉริยะ” ทุกวันเสาร์ เวลา 09.40 น. ทาง ช่อง  7HD กด 35  เริ่มตอนแรก วันที่ 6 เมษายนนี้  ดูย้อนหลังได้ที่ BUGABOO.TV และ YouTube : Ch7HD