เรื่องย่อละคร

 “ฟ้ามีตา” ตอน…ผีเห็นผี

1 Mins read

รายการ “ฟ้ามีตา” ตอน…ผีเห็นผีออกอากาศวันเสาร์ ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2567

IMG 9274

  รายการ “ฟ้ามีตา” ของค่าย “ดาราวิดีโอ” ขอเสนอตอน “ผีเห็นผี” กำกับการแสดงโดย “คณวัชร สังวริบุตร” เป็นเรื่องราวของการหลอกลวงกันไปมา จนมาเจอดีโดนหลอกคืน อ้อย(ไหมแพร -พัชร์ลิตา จิระพิทักษ์) กับ  ส้ม(อิงฟ้า เกตุคำ) อยู่ข้างบ้านกัน  แต่ทั้งสองคนเป็นศัตรูกันมาตั้งแต่รุ่นพ่อรุ่นแม่  ทำอะไรรู้ไต๋ รู้ไส้รู้พุงกันหมด อ้อย พาคนไปซื้อที่  ส้มก็ไปแหกว่าเจ้าของที่ไม่ใช่อ้อย  อ้อยจะหลอกเอาเงินชาวบ้าน  ส้ม ไปหลอก อาเสี่ยจะเอาเงิน  อ้อยก็ไปแหก ว่าส้มคบกับเด็กหนุ่มอยู่แล้ว  ผลคืออาเสี่ยเปิดแน่บ ส้มไม่ได้เงิน  อ้อยแอ๊บเป็นผู้ดี  สร้างภาพ ตบตาผู้คน เพื่อหวังหลอกล่อ เอาคนไปทำงานต่างประเทศ กินหัวคิว  ส้มก็ไปหลอกล่อ ให้อ้อยด่าซะแผนแตก  คนที่ถูกหลอกเลยรู้…อ้อยไม่ได้เป็นคุณนายผู้ดีที่ไหน…เป็นคนปากจัดแรงงานตลาดล่างดีๆนี่เอง อ้อยย้ายบ้านหนี  มันก็ช่างบังเอิญที่ครอบครัวอ้อย ถูกเจ้าหนี้ทวงเงิน ต้องหนีหัวซุกหัวซุนมาเช่าบ้านข้างๆบ้านอ้อย  สองคนจึงไม่เคยที่จะเลิกราจากกันได้เลย 

จนวันหนึ่งสองคนเกิดไปปิ๊ง คุณปุ๊(ไดสุเกะ สุกี้คาวา) หนุ่มแถวบ้าน  คุณปุ๊ คนนี้อยู่บ้านหลังใหญ่โต ดูก็รู้ว่ารวย  สองสาวพยายามเอาใจคุณปุ๊ หวังเอาชนะใจ คุณใหญ่(เอ๋-สิทธิพันธ์ กลมเกลี้ยง)  ที่อ้างตัวว่าเป็นน้าชายแต่แล้ววันนึงคุณปุ๊กับคุณใหญ่เกิดหายหน้าหายตาไป  สองสาวอยากแสดงความห่วงใย หวังเอาชนะใจ เพราะถ้าสองคนกลับมา แล้วรู้ว่าสองคนห่วงใย อาจจะได้แจ๊คพ็อตได้แต่งงานกับคนรวย ที่ไหนได้…เจ๊กี(ปู-นาตยา จันทร์รุ่ง)  เจ้าของบ้านตัวจริง นำกำลังตำรวจเข้ามาจับสองสาว ฐานบุกรุกเข้าบ้านคนอื่น  ความแตกว่า คุณปุ๊ กับคุณใหญ่ไม่ใช่เจ้าของบ้านที่แท้จริง  เป็นแค่คนที่เจ๊กีส่งมาให้เฝ้าบ้าน แต่สองคนเล่นใหญ่ เล่นไม่ซื่อ เอาทรัพย์สมบัติในบ้านเจ๊กีทยอยไปขายทีละชิ้น ซ้ำยังอ้างกับสองสาวเข้ามาเกี่ยวเป็นคนรับซื้อสองสาวตกใจมากเมื่อได้รู้ความจริง 

เจ๊กีและชาวบ้านที่เคยถูกสองสาวหลอกลวงหัวเราะเยาะ ผีเห็นผี แต่ไม่ยักกะรู้ ว่าคุณปุ๊กับคุณใหญ่คือผี  คือมิจฉาชีพเหมือนกัน โปรดติดตามชมรายการ “ฟ้ามีตา” ตอน…ผีเห็นผี ออกอากาศวันเสาร์ ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 14.30 น. ทางช่อง 7 HD กด35