เรื่องย่อละคร

“ฟ้ามีตา” ตอน…อย่าได้คิดละโมบโลภมาก

1 Mins read

“ฟ้ามีตา” ตอน…อย่าได้คิดละโมบโลภมากออกอากาศวันเสาร์ ที่ 9 มีนาคม 2567

                    ละครสั้นสร้างสรรค์สังคม “ฟ้ามีตา” ของค่าย “ดาราวิดีโอ” เสนอตอน…อย่าได้คิดละโมบโลภมาก” กำกับการแสดงโดย “คณวัชร สังวริบุตร” เป็นเรื่องราวของอิ๋ว(กุ๊กกิ๊ก-กชกร ส่งแสงเติม)  ตกงานมานานหลายเดือนแล้ว  และยังไม่มีทีท่าว่าจะหางานใหม่ได้ ส้ม(อีฟ-เกษหทัย เกษโกศล) เพื่อนสนิทบอก ให้ขายของ  อิ๋วก็บอกไม่รู้จะทำอะไร  ส้มพอมีฝีมือทำขนม ทำอาหารอยู่บ้าง บอกว่า จะทำให้อิ๋วไปขาย อิ๋วก็ไม่ไป  บอกว่าอายเพื่อนๆคนอื่นบอก ส้ม  จะไปเดือดร้อนเรื่องอิ๋วทำไม? ส้มบอก..ก็อิ๋วยืมเงินส้ม และยังไม่มีทีท่าจะหามาคืนได้สักที ส้มจึงต้องพยายามมองหาอาชีพให้ แต่อิ๋วไม่ยอมทำอะไร  เฝ้ารอคอยแต่รางวัลที่ 1แน่นอน…อิ๋วเอาเงินที่ยืมมาจากส้ม ไปซื้อล็อตเตอรี่ เพื่อนๆระอา จนไม่มีใครอยากยุ่งกับอิ๋ว แต่แล้ววันหนึ่ง อิ๋วก็พบว่า..มีเงินโอนผ่านเข้ามาในบัญชีครั้งละแสนๆ..รวมๆแล้วเป็นหลักสามล้านบาท 

ส้มบอก..ต้องมีการโอนเงินผิดแน่ๆ..ให้อิ๋วรีบติดต่อธนาคาร แต่อิ๋วไม่ทำ อิ๋วหนีไปพร้อมกับเงินสามล้านในบัญชี อิ๋วหวังว่าจะมีเงินใช้อย่างลิงโลด แต่อิ๋วคิดผิด เพราะเงินนั้นเป็นของ บัด (ณพบ-ประสบลาภ กิติถนอม) แก๊งค์ยาเสพติด การโอนเงินให้อิ๋ว ไม่ใช่เป็นการโอนเงินผิด แต่มันคือความตั้งใจ ที่จะฟอกเงิน ตั้งแต่นั้น อิ๋วก็ถูกตามล่าทุกรูปแบบ  แต่อิ๋วก็ไม่ไปหาตำรวจ เพราะกลัวจะต้องคืนเงิน  ก่อนที่แก๊งค์ของบัดจะตามมาเจอ   อิ๋วก็โอนเงินให้พ่อ(ชัย-วีระชัย หัตถโกวิท)แม่(ติ๋ว-วรารัตน์ เทพโสธร)ที่อยู่บ้านนอกจนหมดเกลี้ยง พ่อแม่ตกใจ

แต่เมื่อลูกบอกให้รีบใช้…พ่อแม่ก็รีบใช้อย่างรวดเร็ว ส่วนอิ๋วถูกทรมาน ทำร้าย   ให้อดข้าวอดน้ำ  เพื่อบังคับให้อิ๋วบอกว่าเงินอยู่ที่ไหน อิ๋วไม่ยอมบอก และใช้เล่ห์มารยาจนหลบหนีออกมาได้  แต่แก๊งค์ของบัด ก็ตามตัวอิ๋วไปจนถึงบ้านพ่อแม่ที่บ้านนอกพ่อแม่ถูกจับ บังคับให้คืนเงิน  ถูกทำตีทำร้าย อิ๋วทนเห็นพ่อแม่ถูกทำร้ายไม่ไหว เลยยอมแจ้งตำรวจตำรวจมาช่วยได้ทัน พวกของบัดถูกจับ และตำรวจก็สืบหาต้นตอของเงิน อิ๋วและพ่อแม่ก็ถูกจับ เพราะไปยุ่งเกี่ยวกับขบวนการฟอกเงินของแก๊งค์ยาเสพติด พ่อแม่ได้แต่ร้องไห้..แต่จะโทษอิ๋วก็ไม่ได้ เพราะพ่อแม่เองก็ละโมบเหมือนกันลูกตกงาน จะเอาเงินถุงเงินถังมาจากไหน

นอกจากเป็นเงินไม่ดี เมื่ออยากได้เงิน มีแต่ความละโมบก็ต้องรับกรรมทั้งครอบครัว โปรดติดตามชมละครสั้น ฟ้ามีตา ตอน…อย่าได้คิดละโมบโลภมาก ออกอากาศวันเสาร์ ที่ 9 มีนาคม 2567 เวลา 14.30 น. ทางช่อง 7HD 35