เรื่องย่อละคร

ฟ้ามีตา ตอน ของขวัญที่ดีที่สุด

1 Mins read

“ฟ้ามีตา” ตอน ของขวัญที่ดีที่สุดออกอากาศวันเสาร์ที่  4 พฤษภาคม 2567

 ละครสั้นสร้างสรรค์สังคมรายการ“ฟ้ามีตา” ผลิตโดย “ดาราวิดีโอ” ขอเสนอตอนของขวัญที่ดีที่สุด กำกับการแสดงโดย “ทองสิทธิ์ โสดาโคตร”  เป็นเรื่องราวของอ้อม (อ้อม – อังคณา วรรัตนาชัย) และ เอื้อ(พี – ธนบดี เปรมทอง) สองพี่น้องที่ไม่ค่อยจะถูกกันเท่าไหร่ เพราะเอื้อน้องชายมักจะมีเรื่องชกต่อยกลับมาให้แม่ปวดหัวอยู่เสมอ ทำให้อ้อมไม่ค่อยชอบน้องสักเท่าไหร่ จนวันหนึ่งเกิดเหตุที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นเอื้อถูกคู่อริดักทำร้าย แม่ของเอื้อมาช่วยเอาตัวมาขวางเลยถูกยิงเสียชีวิต

อ้อมได้แต่โทษว่าต้นเหตุที่ทำให้แม่ต้องตายคือเอื้อ เอื้อเสียใจกับเหตุการณ์เกิดขึ้น แต่เรื่องโชคร้ายก็ยังไม่หมดที่จู่ๆอ้อมตรวจเจอว่าตัวเองเป็นมะเร็ง อ้อมถึงแม้ว่าจะเกลียดเอื้อน้องชายตัวเองก็ลึกๆก็ยังเป็นห่วงและรักเอื้อเพราะถ้าวันหนึ่งไม่มีตนอยู่แล้วเอื้อจะอยู่อย่างไร อ้อมปิดบังไม่อยากให้เอื้อรู้ความจริงว่าตนเองเป็นมะเร็ง ด้านเอื้อเองที่รู้ความจริงแล้วว่าพี่สาวตนกำลังแย่เพราะเป็นมะเร็งแต่ต้องทำเป็นแกล้งไม่รู้เพราะไม่อยากให้พี่อ้อมคิดมาก เอื้อได้ไปปรึกษาเพื่อนอยากขึ้นชกต่อยมวยให้ชนะเพื่อนำเงินมาให้พี่อ้อมผ่าตัด แต่เอื้อต้องปิดบังไม่ให้อ้อมรู้เพราะเอื้อรู้ว่าอ้อมไม่อยากให้ตนยุ่งเกี่ยวกับเรื่องชกต่อยอีก

สุดท้ายเรื่องราวจะลงเอยอย่างไร สองพี่น้องจะปรับความเข้าใจกันได้หรือไม่… โปรดติดตามชมละคร “ฟ้ามีตา” ตอน ของขวัญที่ดีที่สุด  ออกอากาศวันเสาร์ที่ 4 พฤษภาคม 2567 เวลา 14.30น. ทาง ช่อง7 HD กด 35