คอนเสิร์ต

7 ปีที่รอคอย การกลับมาของหนึ่งในโชว์ที่ดีที่สุดโลก“Coldplay Music Of The Spheres World Tour Bangkok”

1 Mins read

6 3

อีกหนึ่งคอนเสิร์ตที่สร้างความประทับใจให้แฟน ๆ รับต้นปี 2567 สำหรับ “Music Of The Spheres World Tour Bangkok” (มิวสิค ออฟ เดอะ สเฟียร์ส เวิลด์ทัวร์ แบงค็อก) คอนเสิร์ตของศิลปินขวัญใจมหาชนอย่าง “Coldplay” (โคลด์เพลย์) ที่ปิดเลก 2 ของเอเชียทัวร์ ที่ราชมังคลากีฬาสถานบ้านเรา เมื่อวันที่ 3 – 4 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ในคอนเสิร์ตรอบนี้ได้ Valentina Ploy (วาเลนติน่า พลอย) ศิลปินมากความสามารถจาก What The Duck มาร่วมเล่นเปิดการแสดงทั้ง 2 วัน

คอนเสิร์ตครั้งนี้ถือเป็นการกลับมาประเทศไทยในรอบ 7 ปีของ Coldplay แต่เปิดมาก็บูสเอเนอร์จี้กันแบบไม่มีพักด้วย Higher Power ชวนแฟน ๆ มาเล่นบอลลูกยักษ์ด้วยกันกับเพลง Adventure of a lifetime ตามด้วยเพลงฮิตอย่าง Paradise และ The Scientist

ช่วง Songbook ของทั้งสองวัน คริส มาร์ติน ฟรอนต์แมนของวงเลือกเล่นเพลง Up & Up ในวันเสาร์ และ Warning Sign ในวันอาทิตย์ ถือเป็นแทร็คหาฟังยากจากอัลบั้ม A Rush of Blood to the Head ก่อนจะเข้าสู่ช่วงไฮไลท์ที่หลาย ๆ คนรอคอยคือการได้ร่วมร้องเพลง Yellow ร่วมกับแฟนColdplayกว่า 40,000 คนให้สนั่นราชมังฯ

อีกหนึ่งเพลงที่แฟนเพลงรุ่นใหม่รอคอยคือเพลง My Universe ซิงเกิ้ลที่ Coldplay ทำร่วมกับวง BTS ก่อนจะส่งแฟน ๆ กลับบ้านด้วยเพลง Fix You และ Biutyful พร้อมเซอร์ไพรส์สำหรับแฟน ๆ ที่เข้าชมคอนเสิร์ตวันสุดท้าย เมื่อ Zweed n Roll ศิลปินจากวอร์เนอร์ มิวสิค ไทยแลนด์ ได้ขึ้นมาแสดงเพลงช่วงเวลา (A Moment) โดยมีคริส มาร์ตินเล่นคีย์บอร์ดให้ ปิดท้ายช่วงเวลาแห่งความสุขเอ่อล้น สมกับชื่อคอนเสิร์ต Music Of The Spheres อย่างแท้จริง

COLDPLAY MOTSWT BANGKOK SETLIST

Act.i. PLANETS

1. MUSIC OF THE SPHERES

2. HIGHER POWER

3. ADVENTURE OF A LIFETIME

4. PARADISE

5. THE SCIENTIST

Act ii. MOONS

1. VIVA LA VIDA

2. HYMN FOR THE WEEKEND

3. SONGBOOK (3 Feb: Up and Up / 4 Feb: Warning Sign)

4. CHARLIE BROWN

5. YELLOW

Act.iii. STARS

1. HUMAN HEART  

2. PEOPLE OF THE PRIDE  

3. CLOCKS

4. THE LIGHTCLUB

5. MY UNIVERSE   

6. A SKY FULL OF STARS  

Act.iv. HOME

1. SUNRISE

2. SPARKS
(A MOMENT WITH Zweed N Rolls on 4 Feb)

3. Fix You

4. BiUTYFUL