อีเว้นท์

กรีนเวฟ ชวน ทิกเกอร์ – เพอร์เซส มอบความสุขให้น้อง เปลี่ยนขยะ เป็น โอกาสทางศิลปะให้น้องยากไร้

1 Mins read

ส่งมอบความสุขกันไปเรียบร้อยแล้วกับ GREEN CHARITY SHARE FOR ART กิจกรรมดีๆของ กรีนเวฟ 106.5 เอฟเอ็ม ที่ร่วมกับ 7 พันธมิตรใจดี  ได้แก่  กรุงเทพมหานคร , มูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ เพื่อเด็กและเยาวชนฯ , เครือข่ายสังคมลดขยะ Less Plastic Thailand ,กลุ่มเรารักอโศก , Recycle Day , มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ และ LINE MAN Wongnai  ที่เปิดรับบริจาคขวดน้ำดื่มพลาสติกเพ็ทใสและฝาขวดที่ใช้แล้ว และเปลี่ยนขยะให้กลายเป็นเฟรมผ้าใบแคนวาสวาดภาพและจานสีได้ เพื่อส่งต่อเป็นโอกาสทางการศึกษาด้านศิลปะให้น้องยากไร้แคมป์ศิลปะ 25 จังหวัดทุกภาคทั่วประเทศ   โดยครั้งนี้สามารถแปลงร่างขยะกลายมาเป็น เฟรมผ้าใบจำนวน 500 เฟรม และ จานสีจำนวน 125 จาน  แถมกิจกรรมนี้ยังสามารถช่วยโลกลดขยะจากการรับ บริจาคขยะรีไซเคิลรวมทั้งสิ้น  453.69  กิโลกรัม  โดยแบ่งเป็น จำนวนขวดน้ำ 34,329 ขวด และ 46,030 ฝา  มีค่าเทียบเคียงการลดคาร์บอนฟุตพรินท์ถึง 1,304.35 Kg/CO2 eq  เทียบเท่ากับจำนวนต้นไม้ 135 ต้น ได้อีกด้วย

โดยในวันนี้ กรีนเวฟ ได้นำ “เฟรมผ้าใบแคนวาส” และ “จานสี”  ที่แปลงร่างมาเรียบร้อยแล้ว มาส่งมอบให้กับ มูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ เป็นตัวแทนรับมอบไปกระจายความสุขให้กับน้องๆยากไร้ในแคมป์ศิลปะทั่วประเทศต่อไป พร้อมทั้งยังได้จัดเต็มกิจกรรมสร้างความสุข ความสนุก ให้กับน้องๆ  โรงเรียนวัดโกรกแก้ววงพระจันทร์ จ.ฉะเชิงเทรา ตลอดทั้งวัน นำทีมโดย ดีเจเฟี้ยต ธัชนนท์ และ ดีเจโก ตฤณ ตัวแทนกรีนเวฟ พร้อมทั้งชวนศิลปินหนุ่มหล่อใจดีจาก ค่าย G’NEST (จีเนส) ได้แก่ จั๋ง วิกร, เน ณรัณ และ กฤติน จากวง PERSES (เพอร์เซส) และ ทิกเกอร์ (อชิระ เทริโอ)  มาสร้างความสนุกทำกิจกรรมศิลปะวาดภาพ ระบายสี ร่วมกัน พร้อมส่งท้ายด้วยโชว์สุดพิเศษทั้ง ร้อง เต้น กันแบบจัดเต็ม ทำให้บรรยากาศในวันนั้นเป็นไปอย่างสนุกสนานแฮปปี้กันแบบสุดๆ บอกเลยบรรยากาศแบบนี้หาชมกันไม่ได้ง่าย ๆ

ขอบคุณทุกคนที่ร่วมกันเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมดีๆแบบนี้  และสามารถติดตามกิจกรรมเพื่อสังคมในครั้งต่อไปได้ที่ Green Wave ทุกช่องทาง