อีเว้นท์

“ขวัญ อุษามณี” รำแก้บนถวายหน้าครู108หน้า เปิดโผเป็นนางเอกหนัง “มูลู”(หน้าครู)

1 Mins read

สวยออร่ากระจาย “ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์” นางเอกสาวจัดเต็มชุดไทย เพื่อมารำถวายครูบาอาจารย์ หนังหน้าครูทั้ง108หน้า ณ.เรือนไทยหน้าครู (ลาดปลาเค้า) ที่ดูแลโดย จิลล์ จักร์พงศ์

ซึ่งงานนี้ทางด้าน “บุ๊ค ปริญญา จันทร” ผู้บริหาร บริษัท จันธารา 168 จำกัด ได้เคยขอบารมีครูทั้ง108หน้าไว้ว่า หากได้งานโปรเจคก์สร้างภาพยนตร์ จะนำวงดนตรีไทยและนางรำมาถวายพร้อมด้วยของใหว้คาวหวาน และตอนนี้ได้สำเร็จแล้วทางด้าน บุ๊ค ปริญญา ในนามบริษัท จันธารา 168 จำกัด เตรียมเปิดกล้องภาพยนตร์เพื่อรำลึกถึงหน้าครูในเรื่อง “มูลู”(หน้าครู) จึงได้ทำการแก้บนด้วยการนำวงดนตรีไทยของ อาจารย์เบิ่ง ทวีศักดิ์(กรมศิลป์) มาบรรเลงถวายพร้อมด้วยนางรำนางเอกสาว ขวัญ อุษามณี ที่มารำเพลง เชิญพระขวัญ ด้วยลีลาอ่อนช้อยสวยงาม

นางเอกสาวเปิดเผยว่า “ขวัญได้มีโอกาสมากราบหน้าครูทั้ง108หน้า หลังจากที่พี่บุ๊คติดต่อมาว่าจะให้แสดงเป็นนางเอกเรื่อง ”มูลู“(หน้าครู) เป็นเรื่องน่าทึ่งมากรู้สึกขนลุกและศรัทธามากๆ คุยกับพี่บุ๊คว่าอยากรำด้วยตัวเองเป็นการถวายครูก่อนที่จะเริ่มถ่ายทำ สำหรับหนังเรื่องนี้ถือว่าเป็นการเล่นหนังแบบเต็มตัวเรื่องแรก ภาพยนตร์ “มูลู”(หน้าครู) เป็นแนว ระทึกขวัญ ขวัญผวา ที่ว่าด้วยความเชื่อในด้านพิธีกรรมความเชื่อไสยศาสตร์ ต่างๆและมีเรื่องหน้าครู เข้ามาเกี่ยวข้องที่ใครๆ ต่างต้องการครอบครองเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง หากใครทำถูกขั้นตอนก็เกิดผลที่ดีตามมา แต่หากผิดขั้นตอน สิ่งที่ดีก็จะกลายเป็นร้ายตามมา เช่นกันคำว่า ”มูลู“คือพิธีกรรมในด้านไสยศาสตร์โบราณ แม้ขวัญจะกลัวผี กลัวเรื่องเล้นลับ แต่ก็ชอบนะ เลยตัดสินใจรับเล่นค่ะ เป็นอีกงานที่ท้าทายสำหรับขวัญเลยค่ะ ขอบคุณพี่บุ๊คที่นึกถึงและเลือกขวัญมาทำงานนี้ค่ะ”