ภาพยนตร์

“เบนจามิน” กดดันเล่น “4 Kings2” ปรึกษา “ณัฎฐ์ กิจจริต” เก็บรายละเอียดจาก “เค บุรณพนธ์” ตัวจริง”

1 Mins read

Charactor Poster เบน

ประทับใจผลงานภาพยนตร์ “4 Kings” ของผู้กำกับมือดี พุฒ-พุฒิพงษ์ นาคทอง มานาน เลยทำให้นักแสดงหนุ่มลูกครึ่ง เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี ตกปากรับคำผู้กำกับทันทีที่ได้รับการทาบทามให้มาเป็นส่วนหนึ่งในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ 4 Kings2” ของ เนรมิตรหนัง ฟิล์ม และ ฉายแสง แอด.เวนเจอร์ งานนี้หนุ่มเบนยอมรับว่าการมาเล่นหนังภาคต่อที่ประสบความสำเร็จล้นหลามเช่นนี้ค่อนข้างกดดันในระดับหนึ่งเลยทีเดียว

เบนจามิน กล่าวว่า “ตัดสินใจรับเล่นเลยครับ ผมสนิทกับคนในกองอยู่แล้ว ผมเตะบอลกับ ณัฏฐ์ กิจจริต นักแสดงนำในภาคแรก ก็พอจะรู้มาคร่าว ๆ ว่ามันจะมีโปรเจ็ค 2 ผมชอบหนังแนวสารคดีหรือหนังที่อิงชีวิตจริง เรื่องนี้ถึงจะเป็นหนัง แต่ก็มีความเป็นสารคดีด้วยบางอย่างในโครงสร้างของมันครับ ในเรื่องนี้ผมเล่นเป็น “เค บุรณพนธ์”  ผู้กำกับพี่พุฒก็พาไปเจอพี่เคตัวจริง พี่เคก็ให้เหมือนล็อคเก็ตภาพที่เขาใส่สมัยเป็นเด็กช่างมาให้ ซึ่งในเรื่องผมเองก็ใส่ตลอดเวลาเลยครับ เขาบอกว่า เบนเล่นให้มันเท่ ๆ นะ เดี๋ยวพี่ออกมาไม่เท่ (หัวเราะ) แต่ตอนนี้พี่เคเป็นผู้ใหญ่ที่ทำงานสายวิชาการ เป็นวิทยากรช่วยเด็กวัยรุ่นที่กำลังไฟแรง หยุดใช้ความรุนแรงเป็นทางออก เพราะเขาเองก็เคยอยู่ตรงนั้นครับ หลังจากที่ได้เจอพี่เค เราก็พยายามถอดแบบเขา เอาความเชื่อ ความคิดของเขามาใช้ในหนังครับ”

“ถามว่าบท “เค บุรณพนธ์” ใกล้หรือไกลตัวผมยังไง ความยากน่าจะเป็นเรื่องภาษาในยุคนั้น เพราะผมก็เป็นลูกครึ่ง มุกอะไรผมก็ไม่ค่อยถนัดเท่าไหร่ แต่ในเรื่องตัวผมค่อนข้างเป็นคนแซวเก่ง ต้องใช้ศัพท์ต่าง ๆ ที่ในยุคนั้น ก็ยากอยู่เหมือนกัน พี่เคตัวจริงสมัยก่อนมีแต่คนบอกว่าเขาโหดมาก เป็นคนพูดน้อยต่อยหนัก ไม่ค่อยพูดแต่ซัด แต่ในเรื่องไดอะล็อคมันค่อนข้างแซวหน่อย ค่อนข้างแตกต่างจากพี่เคตัวจริง ผมเลยต้องจูนนิดนึง ต้องหาตรงกลางครับ ในส่วนของความกดดันที่ต้องเล่นหนังภาคต่อที่เคยประสบความสำเร็จ ก็กดดันนะครับ แต่เปลี่ยนความกดดันให้เป็นแรงขับ เพราะเรารู้สึกว่าถ้ามันไม่กดดัน  มันก็ไม่ทำให้เราออกจากคอมฟอร์ท โซน เราจะถามข้อมูลต่าง ๆ จาก ณัฎฐ์ กิจจริต ด้วย  เขาก็พยายาม จะช่วย บอกโน่นนี่นั่น เด็กช่างจะเป็นประมาณนี้ ผมก็จะเห็นภาพคร่าว ๆ ข้อมูลพวกนี้ก็ทำให้ผมไม่กดดันจนเกินไปครับ” เบนจามิน กล่าว

เบน5

พบกับความกวนสไตล์ “เค บุรณพนธ์” โดย “เบนจามิน”  ได้ในวันนี้ เวลา 19.00 ทาง https://youtu.be/Btg6lDj8qhQ  พร้อมติดตามชม “ 4 Kings2” วันที่ 30 พ.ย.นี้ พร้อมกันในโรงภาพยนตร์

ติดตามข่าวสาร ภาพยนตร์ 4Kings2 ผ่านช่องทาง ดังต่อไปนี้ https://neramitnungfilm.com

Facebook : www.facebook.com/Neramitnungfilmwww.facebook.com/shinesaengad.venture

Youtube :  www.youtube.com/@neramitnungfilm3074www.youtube.com/@shinesaengad.venture

Instagram www.instagram.com/neramitnung.filmwww.instagram.com/shinesaengad.venture

Tiktok www.tiktok.com/@neramitnungfilm.officialwww.tiktok.com/@shinesaengadventure

#4Kingอาชีวะยุค90 #4Kings2 #กูมาเยือน #เดือดกว่าที่เคยเจอ #1990ขีดสุดของความบ้า

#NeramitnungFilm #เนรมิตรหนังฟิล์ม #เพราะทุกสิ่งเนรมิตรได้ด้วยมือเรา #ฉายแสงแอดเวนเจอร์