ภาพยนตร์

“มาร์ค ดินดัล” ผกก. ทุ่มเท พิถิพิถัน ทุกขั้นตอน ในการสร้าง GARFIELD

1 Mins read

GARFIELD ถูกอ่านกว่า 200 ล้านคนในหนังสือพิมพ์กว่า 2400 ฉบับ กินเนส เวิลด์ เรคคอร์ดส์ได้ยกย่อง GARFIELD ว่าเป็น “การ์ตูนช่องที่แพร่หลายที่สุดในโลก”  Garfield กลายเป็นที่ฮือฮาในวงการอย่างรวดเร็ว ชื่อเสียงของการ์ตูนเรื่องนี้ยังข้ามไปสู่จอแก้ว และได้รับสี่รางวัล เอ็มมี อวอร์ด ในสาขารายการอนิเมชันดีเด่น

มาร์ค ดินดัล (ผู้กำกับ) เริ่มหลงใหลในอนิเมชันตั้งแต่อายุหกขวบและได้ทำความฝันของเขาให้เป็นจริง เมื่อเขาได้รับการฝึกฝนโดยนักวาดภาพคนเก่าแก่ของดิสนีย์ที่แคลิฟอร์เนีย อินสติติวท์ ออฟ ดิ อาร์ตส์ เขาและทีมงาน เริ่มต้นด้วยการค้นคว้าสิ่งที่ทำให้การ์ฟิลด์เป็นการ์ฟิลด์ในทุกช่องทาง แต่ด้วยการ์ตูนช่องการ์ฟิลด์นับพันๆ งานนี้อาจจะดูน่าหนักใจ แต่ทุกอย่างก็ออกมาสมบูรณ์แบบ

          “ตอนที่เราเริ่มต้นสร้างหนังเรื่องนี้ เราได้ค้นหาข้อมูลที่เก็บรวบรวมการ์ตูนที่เกี่ยวกับ การ์ฟิลด์ ในทุกช่องทาง พอเราใส่คำว่า ‘การ์ฟิลด์กินลาซานญ่า’ หรือ ‘การ์ฟิลด์กอดโอดี้’ แล้วมันก็จะดึงเอาการ์ตูนที่วิเศษสุดนี้ขึ้นมามากมาย มันคือแหล่งข้อมูลขนาดมหึมาสำหรับเรา การมีข้อมูลอ้างอิงแบบนั้นทำให้กระบวนการพัฒนารวดเร็วอย่างมากเลยครับ   หลังจากเกือบ 50 ปีของความโด่งดังทางการ์ตูนช่องและตอนพิเศษต่างๆทางโทรทัศน์ ที่ได้สร้างทั้ง ความสุข ความบันเทิง ฮากระจาย ภาพยนตร์เรื่องนี้ที่เรากำลังตั้งใจทำมัน จะรวมทุกอย่างที่ผู้ชมรักเกี่ยวกับการ์ฟิลด์มาไว้ในเรื่องเดียว บวกกับสิ่งที่พวกเราไม่เคยรู้ครับ ใน “THE GARFIELD MOVIE

          นอกจากนี้ เราได้ทีมนักพากย์ที่มาเนรมิตรสีสันใหกับเหล่าตัวละครทั้ง คริส แพรทท์, ซามวล แอล. แจ็คสัน, ฮันนาห์ แว็ดดิงแฮม, วิง รามส์, นิโคลัส โฮลท์, เซซิลี สตรอง, ฮาร์วีย์ กิลเลน, เบรทท์ โกลด์สไตน์, โบเวน หยาง, จาแนลล์ เจมส์และสนูป ด็อกก์”   ผมและทีมผู้สร้างรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ จิม เดวิส  (ผู้สร้างตัวละคร “Garfield” ) ได้ไว้วางใจให้เราเป็นผู้พิทักษ์ผลงานของเขา ไม่มีอะไรที่ทำให้ผมดีใจได้มากไปกว่าการได้ยินเสียงแห่งความสุขของเขา และปฏิกิริยาตอบรับอย่างตื่นเต้นที่เขามีต่อหนังเรื่องนี้ระหว่างงานสร้างครับ”

GF INTL 1SHT

            การ์ฟิลด์เป็นแมว…แมวตัวใหญ่จอมขี้เกียจ…แมวตลกไหวพริบดีเยี่ยม…แมวผู้รักลาซานญ่ายิ่งชีพและไม่เคยออกกำลังกายเลย แมวที่รักการกินเป็นชีวิตจิตใจ ดังนั้น อย่าไปตัดสินเขาถ้าเขาไม่ได้เป็นไปตามมาตรฐานที่สูงลิบลิ่วแบบมนุษย์อย่างคุณ การ์ฟิลด์เป็นตัวแทนขนฟูของความปรารถนาของมนุษย์ที่ไม่อยากจะทำอะไรเลย…ตลอดทั้งวัน…   การ์ฟิลด์ เกลียดวันจันทร์และการทำงาน อาหารเป็นภาษารักของเขา และเขาก็พูดภาษานี้ได้อย่างคล่องแคล่ว เขาเกลียดแมงมุมและรักกาแฟ การ์ฟิลด์ออกกำลังกายบ่อยนะ การออกกำลังกายที่เขาชื่นชอบคือการเดินจากตู้เย็นไปที่โซฟา การกลิ้งตัวบนเตียง การยกส้อมและการเคี้ยวอาหาร เขาใช้ชีวิตที่แสนสุขสบายของเขากับจอน เจ้าของเขาและโอดี้ หมาฝึกงานค่าตัวฟรี

GF 1SHT TSR BabyGarfield THA

มนุษย์ทั่วโลก เตรียมมึน อึนไปกับวีรกรรม และความแสบของ เจ้าแมวส้มตัวป่วนตัวนี้

ใน  THE GARFIELD MOVIE  เดอะ การ์ฟิลด์ มูฟวี่

พุธที่ 22 พฤษภาคมนี้

ในโรงภาพยนตร์