ภาพยนตร์

Netflix ยกทัพนักแสดงฮอลลีวูดบุกภูเก็ตกับงานวิวาห์อลวนในภาพยนตร์รอมคอมเรื่องล่าสุดแม่เจ้าสาว (Mother of The Bride)

1 Mins read

image002 1
A red and white logo

Description automatically generated

Netflix ยกทัพนักแสดงฮอลลีวูดบุกภูเก็ต 

กับงานวิวาห์อลวนในภาพยนตร์รอมคอมเรื่องล่าสุด

 แม่เจ้าสาว (Mother of The Bride)

จะเป็นอย่างไรเมื่อแม่เจ้าสาวพบว่าพ่อเจ้าบ่าวคือรักแรกของเธอ

เตรียมใจเต้นแบบไม่พัก เมื่อความรักหวนกลับมาปักเข้าที่กลางใจ

รับชมได้แล้ววันนี้ ที่ Netflix เท่านั้น!

0?ui=2&ik=aaf1c974f5&attid=0.0

รับชมวิดีโอตัวอย่างภาพยนตร์ได้ ที่นี่

ดูข้อมูลเกี่ยวกับภาพยนตร์ บทสัมภาษณ์ผู้กำกับและนักแสดง ที่นี่

ดาวน์โหลดรูปภาพได้ ที่นี่ (เครดิตรูปภาพจาก Netflix)

Netflix พร้อมพาคุณไปสัมผัสบรรยากาศอบอวลกลิ่นความรัก กับภาพยนตร์เรื่อง แม่เจ้าสาว (Mother of The Bride) ที่ยกทัพนักแสดงคับคั่งมายังเกาะภูเก็ต ประเทศไทย เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวสุดว้าวุ่น ณ งานแต่งงานที่จัดขึ้นบนเกาะที่โอบล้อมไปด้วยภูมิทัศน์อันงดงาม เมื่อแม่ของเจ้าสาวพบว่าพ่อของเจ้าบ่าวคือคนรักเก่าของเธอ เรื่องราวชวนหัวของความสัมพันธ์หลายรูปแบบสุดซับซ้อนนี้จึงเกิดขึ้น พร้อมคำถามที่ชวนผู้ชมร่วมขบคิดไปพร้อมๆ กันว่าใครเป็นคนกำหนดรูปแบบของความรัก และ “รักแรก” ควรได้รับโอกาสครั้งที่สองหรือไม่

image003 2

แม่เจ้าสาว (Mother of The Bride) เป็นผลงานการกำกับของ มาร์ก วอเตอร์ส เจ้าของผลงานภาพยนตร์ที่ยึดหมุดหมายในใจแฟนๆ ทั่วโลกมาแล้วอย่าง มีน เกิร์ลส์ ก๊วนสาวซ่าส์ วีนซะไม่มี (Mean Girls) และ ศุกร์สยอง สองรุ่นสลับร่าง (Freaky Friday) และการกลับมาครั้งนี้กับภาพยนตร์รอมคอมอบอุ่นหัวใจที่ชูความแปลกใหม่ด้วยการเล่าถึงเรื่องราวของความสัมพันธ์ที่ไม่ได้ปักหมุดเอาความรักของวัยหนุ่มสาวเอาไว้เป็นศูนย์กลาง โดยมาร์ก กล่าวว่า “แม้ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นผลงานในฌองรอมคอม แต่เรายังพยายามขยายขอบเขตของรอมคอมออกไปด้วยความตั้งใจที่จะทำผลงานนี้ให้ออกมาดูสนุกในทุกๆ มิติ ไม่ว่าจะสำหรับผู้ชมที่ชื่นชอบในคอนเทนต์แนวนี้ หรือผู้ชมที่ไม่เคยดูผลงานโรแมนติก คอมเมดี้จาก Netflix มาก่อนด้วย” 

ฉากหลังของ แม่เจ้าสาว (Mother of The Bride) ที่ได้แง้มให้เห็นแล้วในเทรลเลอร์อย่างเป็นทางการ สร้างความตื่นเต้นในหมู่แฟนๆ ชาวไทยที่รอรับชมอยู่ไม่น้อย เพราะ Netflix ได้เฉลยว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทำในประเทศไทย โดยผู้ชมทั่วโลกจะได้เห็นถึงถึงทัศนียภาพที่สวยงามของภูเก็ต ไม่ว่าจะเป็นแลนด์มาร์กสำคัญอย่างพระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี และเขาตะปู ไปจนถึงสถานที่ที่สำคัญที่สุดของเรื่อง คือโรงแรมที่ใช้ในการจัดงานแต่งงาน ซึ่ง Netflix ได้ยกทัพทีมงานและนักแสดงมาถ่ายทำกันที่อนันตรา ลายัน ภูเก็ต รีสอร์ท และอนันตรา ภูเก็ต วิลล่าส์ ตอกย้ำภาพของภูเก็ตในฐานะศูนย์กลางการถ่ายทำภาพยนตร์ระดับโลก โดยได้นักแสดงหญิงระดับตำนานอย่าง บรุก ชีลส์ นั่งแท่นผู้อำนวยการสร้าง และรับบท “ลาน่า” แม่เจ้าสาวที่เดินทางมายังประเทศไทยเพื่อรวมงานแต่งของลูกสาวอย่างเอ็มม่า (รับบทโดย มิรันดา คอสโกรฟ) เพื่อที่จะพบว่าพ่อของชายหนุ่มที่คว้าหัวใจของลูกสาวอันเป็นที่รักคือรักแรกที่เคยฝากแผลในใจไว้อย่างไม่ลืม 

image004

“เราได้บินมาถ่ายทำที่ประเทศไทย ซึ่งเป็นสถานที่ถ่ายทำที่สวยงามมาก ฉันรู้ว่าเราต้องเตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อมเรื่องอากาศที่ร้อนเอามากๆ แต่เราทุกคนรู้สึกโชคดีที่ได้ร่วมถ่ายทำภาพยนตร์ในสถานที่ที่สวยงาม และผู้คนในพื้นที่ก็น่ารักกับพวกเรามากๆ เลยค่ะ ระหว่างถ่ายทำที่ภูเก็ต ฉันและทีมนักแสดงท่านอื่นๆ ได้ใช้ช่วงเวลาในตอนเย็นร่วมกัน กินข้าวด้วยกันทุกวันมาเป็นเวลานาน ทำให้มิตรภาพของพวกเราแน่นแฟ้น เมื่อทำงานพร้อมร่วมมือกันเป็นทีม ให้ทุกคนได้เฉิดฉายในบทบาทของตัวเอง เพราะเราเชื่อว่ายิ่งทุกคนเฉิดฉายมากเท่าไร ผลงานภาพยนตร์เรื่องนี้ก็จะยิ่งออกมาดีมากเท่านั้น” บรุก ชีลส์ กล่าวถึงความประทับใจระหว่างการถ่ายทำที่ภูเก็ต

image005

นอกจากนี้ ความสนุกในการรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้ ยังเป็นเหล่าองค์ประกอบอย่างไทยๆ มากมายที่ใส่เข้ามาอย่างน่ารักน่าชัง ไม่ว่าจะเป็นฉากเต้นรำที่สร้างสรรค์โดยนักออกแบบท่าเต้นชาวไทย ไปจนถึงฮิปฮอปไทยที่ใช้เพลงประกอบฉากเต้นรำ ไปจนถึงการได้เห็นตัวละครพูดภาษาไทยเล็กๆ น้อยๆ แล้วงานแต่งงานบนเกาะภูเก็ตของเอ็มม่าจะสนุกสนานวายป่วงแค่ไหน การกลับมาเจอกันของรักแรกของ “แม่เจ้าสาว” และ “พ่อเจ้าบ่าว” ในวันที่บริบทชีวิตของทั้งคู่เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงจะเป็นอย่างไร ร่วมค้นหาคำตอบได้ในภาพยนตร์ แม่เจ้าสาว (Mother of The Bride) ได้แล้ววันนี้ ที่ Netflix เท่านั้น!