เพลง

‘นี่เรากำลังทำอะไรกันอยู่’ คำถามกระแทกใจ จาก “FOOL STEP” ซิงเกิลใหม่ที่ได้ ‘โฟร์ – ปู๋ วง HENS’ ร่วมงาน

1 Mins read

หลังปล่อยเพลงสนุกๆ “Friendไม่ได้แปลว่าแฟน”  ออกมาทำให้แฟนๆได้รู้จักมุมสดใสของพวกเค้าไปเมื่อปีที่แล้ว  ล่าสุดหนุ่มๆ FOOL STEP  (ฟูล สเต็ป)  วงดนตรีร็อกเจเนอเรชันใหม่ จากค่าย genie records (จีนี่ เรคคอร์ดส) ที่ประกอบด้วย 5 หนุ่ม  มาร์ค – ศิวปีติ์ มาไพศาลกิจ (ร้องนำ), มิค – เสฏฐนันท์ พรวรวาณิช (กีต้าร์), ฟร้อนท์ – สิทธวีร์ บุรพธานินทร์ (กีต้าร์), ตัง – ไชยกร อมรรัตนานุเคราะห์ (เบส) และ แมค – สุภณัฐ พรวรวาณิช (กลอง) กลับมาพร้อมเพลงใหม่กับคำถามกระแทกใจที่ทำให้เหล่าคนไม่โสด ที่กำลังเผลอใจต้องหยุดคิด  ‘นี่เรากำลังทำอะไรกันอยู่ (Wrong?)’  โดยเพลงนี้ได้รุ่นพี่ฝีมือดีอย่าง โฟร์ วง HENS มาเป็นโปรดิวเซอร์ และ ปู๋ วง HENS มาช่วยดูแลพาร์ทเนื้อเพลง   นอกจากนี้ยังเพิ่มความพิเศษด้วยท่อนแรปจาก มิค (มือกีต้าร์) ที่มาโชว์สกิล Rapper  สร้างสีสันใหม่ให้กับเพลงนี้อีกด้วย  

             โดย มาร์ค นักร้องนำ เป็นตัวแทนเพื่อนๆเล่าถึงความรู้สึกในการทำเพลงนี้ว่า…

 “พวกผมอยากเขียนเพลงในมุมมองของผู้กระทำ เพราะซิงเกิลที่ผ่านมาอย่างเพลง ไม่ได้ไปต่อ, ลบเลือน ,  Friendไม่ได้แปลว่าแฟน เราได้เล่าในมุมของผู้ถูกกระทำมาตลอด เลยปรึกษาพี่โฟร์กับพี่ปู๋จนได้ออกมาเป็นคอนเซ็ปต์ของการเผลอใจไปรักคนอื่น โดยที่เราเองก็มีคนข้างๆ อยู่แล้ว จากนั้นผมกับพี่ปู๋ก็เริ่มเขียนเนื้อเพลงนี้ออกมา มันเป็นเหมือนคำถามที่เกิดจากการกระทำที่รู้ว่าทั้งฉันและเธอกำลังทำผิดที่เผลอมีใจให้กัน   ทั้งๆ ที่เราต่างก็มีคนของตัวเองกันอยู่แล้ว แต่เราทั้งคู่กลับหักห้ามใจตัวเองไม่ได้  ในส่วนของพาร์ทดนตรียังคงเป็น Modern Pop Rock  ในแบบของวงที่ได้พี่โฟร์คอยช่วยตัดกรอบและเติมแต่งเพลงนี้ให้ลงตัวมากขึ้น และเพลงนี้ก็เป็นเพลงแรกที่ FOOL STEP มีท่อนแรปเป็นของตัวเองด้วยครับ จริงๆตอนแรกที่ผมแต่งท่อนแรปนี้ขึ้นมาก็ลองไกด์ไว้เล่นๆ แต่พอลองให้ มิค แรปดู  ก็ออกมาดีเลยครับ  เพราะเค้าก็มีความเป็นแรปเปอร์แฝงอยู่ในตัวเสมอ (หัวเราะ) ทำให้รู้สึกว่าเพลงมันพิเศษขึ้นครับ”

    สำหรับมิวสิกวิดีโอก็ยิ่งขยี้ความรู้สึกของคนเผลอใจไปอีกกับเรื่องราวความรักของชายหญิงที่เป็นเพื่อนสนิทกันซึ่งทั้งคู่ต่างก็มีคนชอบที่อยู่แล้ว  แต่ระหว่างที่ความสัมพันธ์แบบเพื่อนสนิทดำเนินไปทั้งคู่กลับรู้สึกมากเกินกว่าเพื่อนโดยไม่รู้ตัว  ความสัมพันธ์ครั้งนี้จะลงเอยแบบไหน ต้องเก็บความรักนี้ซ่อนไว้เป็นความลับข้างใน เพราะไม่อยากทำร้ายคนที่ทั้งคู่ชอบให้ต้องเจ็บปวดไปด้วย หรือเปิดเผยออกไปให้พบทางออก ติดตามได้ในมิวสิวิดีโอ ‘นี่เรากำลังทำอะไรกันอยู่ (Wrong?)’ จาก FOOL STEP ได้ทาง Youtube: Genierock  https://youtu.be/BbviErcp_4E

MV Wrong05

  #นี่เรากำลังทำอะไรกันอยู่ #FOOLSTEP #genierecords

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.facebook.com/Foolstepband

และ https://www.facebook.com/genierecords

Instagram : foolstepband และ genierecords

หนุ่มวายสาววายไม่อยากพลาดความเคลื่อนไหวคลับYเพิ่มเพื่อน หมวดซี่รี่ย์Y https://lin.ee/lBAOXiY
คอละคร!ห้ามพลาดเกาะติดความเคลื่อนไหวเพิ่มเพื่อน หมวดละคร https://lin.ee/GMiL8hx