เพลง

ต่าย – ครูเต้ย เจอกันครั้งแรกในเพลงใหม่ “ฮ้อยฮัก” จากอัลบั้ม “ถนน คน เพลิน”

1 Mins read

327925

หลังจากปล่อยเพลง “เพิ่นบ่แม่นผู้สาวเฮา” มนต์แคน-ลำเพลิน จากอัลบั้ม “ถนน คน เพลิน” ออกไปเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ก็สร้างสถิติมากมาย เช่น ติดเทรนด์ #1 ในยูทูบ และติดชาร์ทเพลงยอดนิยมอันดับ 1 ในหลายสถานี ซึ่งตอนนี้ยอดวิวก็ทะยานสู่ 50 ล้านวิวเรียบร้อยแล้ว และก็ถึงเวลาที่อัลบั้ม “ถนน คน เพลิน” จะส่งเพลงที่ 2 มาสู่แฟนๆแล้ว นั่นคือเพลง “ฮ้อยฮัก” ที่ได้คู่หวานสมกับเพลง อย่าง ต่าย อรทัย และครูเต้ย อภิวัฒน์ มาเป็นผู้ถ่ายทอด

327927

เพลงรักสุดหวานชวนฟินจาก 2 ศิลปินเสียงคุณภาพขวัญใจมหาชน “ต่าย อรทัย” และ “ครูเต้ย อภิวัฒน์” ร่วมงานกันเป็นครั้งแรก คําร้อง / ทํานอง : ภานุวัฒน์ วิเศษวงษา เรียบเรียง : จินนี่ภูไท กับการถ่ายทอดเรื่องราวการบอกรักใครสักคนอย่างสุดหัวใจ ด้วยน้ําเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ของ “ต่าย อรทัย” ที่สื่อสารความรักแบบบริสุทธิ์และจริงใจได้อย่างไพเราะและเสียงเท่ๆ สไตล์หนุ่มอินดี้อีสาน จาก “ครูเต้ย อภิวัฒน์” ที่สื่อสารความรักในมิติของผู้ชายที่แสนอบอุ่น ซึ่งเป็นเสียงที่แตกต่างสไตล์กันแต่กลับฟังไพเราะอย่างลงตัว มาพร้อมกับเนื้อหาเพลงที่เล่าการบอกรักใครสักคนอย่างสุดหัวใจ ความรักได้ร้อยหัวใจทั้ง 2 ดวงไว้อย่างแนบแน่น ทําให้เพลงนี้กลายเป็นเพลงรัก ที่มีความน่าสนใจมากเลยทีเดียว

สำหรับอัลบั้ม ถนน คน เพลิน นั้น นับเป็นออริจินอลอัลบั้มเพลงลูกทุ่งอัลบั้มแรก จากแอปพลิเคชั่น PLERN (เพลิน) ที่ทำมาเพื่อเอาใจกลุ่มคอเพลงลูกทุ่งโดยเฉพาะ โดยหลังจากปล่อยเพลงครบทั้ง 5 เพลงในอัลบั้มให้ฟังกันได้ก่อนเฉพาะผู้ใช้งานในแอปฯ Plern ตั้งแต่เดือนกันยายนที่ผ่านมา อัลบั้ม ถนน คน เพลิน ก็ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามจากผู้ใช้งาน โดยทั้ง 5 เพลงจากอัลบั้ม ถนน คน เพลิน เป็น 5 เพลงที่ถูกเล่นซ้ำสูงสุดในแอปฯ Plern ตั้งแต่สัปดาห์แรกหลังจากปล่อยอัลบั้ม และเล่นซ้ำสูงสุดในแอปฯ Plern ต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน และนอกจากนี้อัลบั้ม ถนน คน เพลิน ยังทำให้เกิดผู้ใช้งานใหม่เพิ่มขึ้น 63% หลังจากปล่อยอัลบั้มในวันแรกอีกด้วย จึงถือว่าออริจินอลอัลบั้มนี้ได้เข้ามาช่วยเจาะตลาด และขยายฐานกลุ่มคนฟังเพลงลูกทุ่งให้กับทางแอปฯ Plern ได้อย่างดี

327929

ต่าย อรทัย กล่าวว่า “ต่ายถือเป็นเกียรติมากที่ได้เป็นหนึ่งในอัลบั้ม ถนน คน เพลิน ซึ่งมีน้องๆพี่ๆศิลปิน 10 คน และที่สำคัญได้ร่วมงานกับ น้องเต้ย เป็นครั้งแรก ก็สนุกดี เป็นกันเอง สำหรับเพลง “ฮ้อยฮัก” หรือ “ร้อยรัก” เหมือนเป็นการร้อยดวงใจ 2 ดวงไว้ด้วยกันตราบนานเท่านาน ฝากพ่อแม่พี่น้องฟังและชมกันเยอะๆนะคะ”

                สามารถฟังเพลงก่อนใครทั้งอัลบั้ม รวมทั้งเพลง “ฮ้อยฮัก” นี้ ที่ แอปพลิเคชั่น Plern และติดตามชม MV สุดหวานได้ที่ YouTube : GRAMMY GOLD OFFICIAL ในวันที่ 2 พฤศจิกายน นี้ เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป