เพลง

WayV คัมแบ็กอย่างยิ่งใหญ่พร้อมกวาดชาร์ตเพลงทั่วโลก ด้วยอัลบั้มเต็มชุดที่ 2 ‘On My Youth’ ทั้งอันดับ 1 บนชาร์ตเพลงในประเทศจีนภายใน 5 นาที

1 Mins read

WayV (เวย์วี) คัมแบ็กอย่างยิ่งใหญ่พร้อมกวาดชาร์ตเพลงทั่วโลก ด้วยอัลบั้มเต็มชุดที่ 2 ‘On My Youth’ (ออน มาย ยูธ) ที่ปล่อยออกมาอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2566 ผ่านแพลตฟอร์มสตรีมมิงเพลงออนไลน์ต่าง ๆ ทั่วโลก โดยอัลบั้มนี้สามารถครองอันดับ 1 บนชาร์ต iTunes Top Albums ใน 16 ประเทศ ได้แก่ ไทย เม็กซิโก บราซิล อินเดีย ญี่ปุ่น ชิลี ซาอุดีอาระเบีย อินโดนีเซีย รัสเซีย โปแลนด์ สิงคโปร์ มาเลเซีย ตุรกี ฟิลิปปินส์ อาร์เมเนีย เวียดนาม และอันดับ 1 บนชาร์ต Real-time Album Top 100 ของ LINE MUSIC ในประเทศญี่ปุ่น ยิ่งไปกว่านั้น ยังทะยานขึ้นอันดับ 1 บนชาร์ต Digital Album Sales ของ QQ Music แพลตฟอร์มเพลงที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน หลังจากปล่อยออกมาเพียงแค่ 5 นาทีเท่านั้น รวมถึงติดอันดับ 1 บนชาร์ต Digital Album Sales ของ NetEase Music และ KuGou Music ในประเทศจีน

WayV อัลบั้มเต็มชุดที่ 2 On My Youth ภาพทีเซอร์ 4

            อัลบั้มเต็มชุดที่ 2 ‘On My Youth’ (ออน มาย ยูธ) เป็นการคัมแบ็กในรอบ 11 เดือนของ WayV (เวย์วี) หลังจากมินิอัลบั้มชุดที่ 4 ‘Phantom’ ที่ปล่อยเมื่อเดือนธันวาคม 2565 ซึ่งพวกเขาได้พิสูจน์ความสามารถอันแข็งแกร่งและสีสันที่ชัดเจนตามสไตล์ตัวเอง ผ่านการแสดงอันทรงพลังและเพลงสุดฮิต ในทุกผลงานที่ปล่อยออกมา เช่น ‘Phantom’, ‘Kick Back’, ‘Turn Back Time’, ‘Moonwalk’ ฯลฯ โดยเฉพาะอัลบั้มใหม่นี้ ทุกคนจะได้สัมผัสกับดนตรีแบบใหม่ของวงที่มีหลากหลายสีสันอย่าง WayV (เวย์วี) 

WayV อัลบั้มเต็มชุดที่ 2 On My Youth ภาพทีเซอร์ 1

              สำหรับเพลงไตเติล ‘On My Youth (憾效)’ (ออน มาย ยูธ) เป็นเพลงบัลลาด จังหวะปานกลาง ที่ผสมผสานหลากหลายองค์ประกอบ เช่น จังหวะคลาสสิก, เครื่องสายที่มีเอกลักษณ์, กลองสไตล์ฮิปฮอป และอื่น ๆ นับเป็นเพลงที่ยังคงสีสันที่ WayV (เวย์วี) นำเสนอมาตลอด ขณะเดียวกันก็เป็นเพลงที่พยายามท้าทายและเปลี่ยนแปลงสิ่งใหม่ ๆ เพื่อโชว์ให้เห็นเสน่ห์ของแต่ละสมาชิกอย่างโดดเด่น ในเนื้อเพลงสื่ออารมณ์อันลึกซึ้งอย่างตรงไปตรงมาเกี่ยวกับ ความเสียใจต่อความรักที่สูญเสียไปในช่วงวัยเยาว์ที่โง่เขลา และสิ่งต่าง ๆ ที่ตระหนักได้ยามหวนนึกถึงช่วงเวลานั้น  

WayV อัลบั้มเต็มชุดที่ 2 On My Youth ภาพทีเซอร์ 2

              นอกจากนี้ ยังมีเพลงแนวต่าง ๆ ที่รวบรวมเรื่องราวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเพลงป๊อป แดนซ์ Poppin’ Love (动预)’ บอกเล่าเรื่องราวความรักที่เหมือนกับพรหมลิขิต, เพลงแดนซ์ ป๊อป ‘Ain’t No Thang’ เกี่ยวกับการไม่ยอมแพ้แม้จะยากลำบากเพียงใด, เพลงป๊อป จังหวะปานกลาง No One But You บรรยายถึงชีวิตประจำวันที่มีความสุขกับคนรัก, เพลงฮิปฮอป INVINCIBLE ()’ ถ่ายทอดเรื่องราวและความมั่นใจของ WayV,เพลงแดนซ์แนวแทร็ป ‘RODEO ()’ บอกเล่าเรื่องราวการผจญภัยอันน่าตื่นเต้นกับจิตใจของผู้บุกเบิกที่เต็มไปด้วยความอยากรู้อยากเห็น พร้อมโชว์การแร็ปที่มีเอกลักษณ์ของ WINWIN (วินวิน) HENDERY (เฮนเดอรี) YANGYANG (หยางหยาง), เพลงป๊อป แดนซ์ ‘Moonlight (新月)’ เนื้อเพลงเต็มไปด้วยความทะเยอทะยานว่า ตัวเองเป็นตัวเอกแห่งอนาคต, เพลงป๊อป บัลลาด 心之所向 (Lighthouse)’ ที่ร้องโดย KUN (คุน) TEN (เตนล์) XIAOJUN (เซียวจวิ้น) เนื้อเพลงแสดงถึงความโหยหาความรักและความตั้งใจที่จะมุ่งหน้าไปหาความรัก, เพลงป๊อป อาร์แอนด์บี ‘Be Alright ()’ ถ่ายทอดข้อความว่า ‘ทุกอย่างจะโอเค’ และแสดงความขอบคุณต่อแฟนคลับที่คอยให้การสนับสนุนเสมอมา และเพลงไตเติล ‘On My Youth (憾效)’ เวอร์ชันภาษาอังกฤษ รวมทั้งหมด 10 เพลง 

WayV อัลบั้มเต็มชุดที่ 2 On My Youth ภาพทีเซอร์ 3

              ทั้งนี้ WayV (เวย์วี) ประสบความสำเร็จกับการเปิดฉากทัวร์โชว์เคสฉลองการปล่อยอัลบั้มเต็มชุดที่ 2 ‘2023 WayV SHOWCASE TOUR [On My Youth]’ ที่เมืองเซี่ยงไฮ้ เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2566 จากนั้นมีตารางไปทัวร์ต่อที่เมืองเฉิงตู วันที่ 5 พฤศจิกายน 2566, ปักกิ่ง วันที่ 8 พฤศจิกายน 2566, กวางโจว วันที่ 12 พฤศจิกายน 2566 และซูโจว วันที่ 15 พฤศจิกายน 2566 รวมทั้งหมด 5 เมืองในประเทศจีน ซึ่งบัตรจำหน่ายหมดเกลี้ยงทุกเมือง 

 [แฮชแท็กอย่างเป็นทางการ] #WayV #威神V #OnMyYouth #遗憾效应 #WayV_OnMyYouth #WayV_OnMyYouth_遗憾效应 

รับชมมิวสิกวิดีโอเพลงไตเติล On My Youth (憾效)’ ของ WayV ➫ https://youtu.be/1rF5m_j-mLQ 

รับฟังอัลบั้มเต็มชุดที่ 2 On My Youth’ ของ WayV ➫ https://WayV.lnk.to/On_My_Youth