เพลง

เดือดตั้งแต่เปิดตัว! ค่ายเพลง HighHow ขนทัพศิลปินกว่า 26 ชีวิตสร้างความสนุกจัดเต็ม 5 ชั่วโมง

1 Mins read

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ สำหรับค่ายเพลงน้องใหม่แต่มากฝีมือ HighHow (หายห้าว) ที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อรองรับความสามารถด้านดนตรีของศิลปินในทุกรูปแบบหลากหลายแนวดนตรี ซึ่งงานเปิดตัว “เปิดบ้านงาน” และคอนเสิร์ตแบบเต็มรูปแบบได้ถูกจัดขึ้นที่ อาเหนก ป้าสง ฮอลล์ ช่างชุ่ย ในวันที่ 19 พฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา

เริ่มเปิดงานกันด้วยการเปิดตัว 2 ผู้บริหารพี่น้องที่มีใจรักทางดนตรี อย่าง มิก-ตฤณ ด้วงนาม กับ วา-ศิวา ด้วงนาม ที่มีความตั้งใจอยากให้ศิลปินไทย โดยเฉพาะน้องๆนักดนตรีที่มีความฝันมีพื้นที่โชว์ความสามารถทุกแนวดนตรี โดยเริ่มต้นจาก วา คนน้อง ที่ทำร้านเหล้าเล็กๆ ที่มีดนตรีสดกับกลุ่มเพื่อน เมื่อ 7 ปีก่อน ในชื่อ HighHow cafe’ จากนั้นได้ขยายกลุ่มก้อนคอดนตรีแบบ “หายห้าว” มาเป็นค่ายเพลงในปัจจุบัน และเปิดรับศิลปินหลากหลายแนว โดยมีศิลปินในสังกัด 6 วง ได้แก่วง “โจรลอยนวล” วงดังจากการ Cover ที่มียอดวิวสูงสุดใน YouTube กว่า 27 ล้านวิว ซึ่งในกระแสคนฟังเพลงอินดี้ต่างบอกว่าต้องได้ดูสดๆสักครั้งถึงจะสะใจ
           

  วง “Toothpaste Sundown”  วงคุณภาพที่พกเพลงเพราะแนว soul pop ฟังสบาย โดยมีนักร้องนำคือ บูม จากเวทีประกวด The Voice Thailand ทีมป๊อบ ที่มารวมตัวทำวงกับเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบดนตรีในแนวเดียวกัน
วง “MIDDLEWAY” วงร๊อคนักร้องสาวสายว๊าก ที่เพิ่งปล่อยซิงเกิ้ลล่าสุดไปสดๆ ร้อนๆ
วง “KNOBB” 5 หนุ่ม pop rock มากฝีมือที่สามารถเอาเพลงที่ยาก มาทำให้เป็นเพลงที่ไพเราะฟังสบายได้อย่างลงตัว
วง “บริกร” วงของ วา เจ้าของค่ายคนน้อง วงดนตรีแนว pop folkrock สุดเซอร์ แต่เพลงโดน
และพิเศษสุดในงานกับการเปิดตัว วง “Bigdeals.RAPboratory” 7 หนุ่มหล่อ Rapper หน้าใหม่ที่ เขียนเนื้อร้อง บีทเพลง และ performance สุดมันส์ เปิดตัวครั้งแรกในงานนี้ ในช่วงปิดท้ายคอนเสิร์ต


โดย 2 ผู้บริหาร มิก-ตฤณ ด้วงนาม กับ วา-ศิวา ด้วงนาม ได้พูดถึงคอนเซ็ปต์ของค่าย HighHow (หายห้าว) ไว้ว่า “มันเป็นความฝันของเราสองคนตั้งแต่เด็กๆด้วยครับ เราถูกส่งไปเรียนกีตาร์เรียนดนตรีกันตั้งแต่เด็กๆเลยเท่าที่จำได้ ก่อนที่จะแยกกันไปจนได้กลับมาเป็นศิลปินร่วมวงเดียวกัน และได้มาลุยงานเบื้องหลังกันเต็มตัว  ส่วนตัวผมเอง (มิก) ได้มีโอกาสเข้าสู่งานบันเทิง ผ่านประสบการการเป็นทั้ง Product manager , Promoter ดูแลเบื้องหลังให้กับศิลปินต่างๆมาแล้วหลายคนจากค่ายเก่าที่เคยอยู่ก่อนจะแยกตัวออกมาทำค่ายของตัวเอง ส่วน วา (คนน้อง) ก็เดินทางสายงาน Produce และได้ร่วมทำเพลงกับเพื่อนๆศิลปินวงอื่นๆด้วย
             

HHGO 2.1 11 1

 HighHow (หายห้าว) ในความตั้งใจของพวกเรา ก็น่าจะเป็นที่ๆทำให้ เพื่อนๆ พี่น้อง นักดนตรี คนที่มีความฝัน มารวมตัวกัน มีอิสระในการทำเพลง หรืออยากที่จะเป็นศิลปิน ได้เดินตามความฝันเหล่านั้นครับ เราได้เห็นการเติบโต ของเพื่อนพี่น้องรอบตัวเรา ที่บางคนมีฝีมือ แต่อาจจะขาดแค่โอกาส ได้ลองนำเสนอเพลงของพวกเขาออกไปในวงกว้าง และก็ทำงานดนตรีด้วยความชอบและความรัก อย่างมีความสุข น่าจะเป็นแก่นแท้จริงๆของดนตรีแบบ HighHow (หายห้าว) ครับ หวังว่างานในวันนี้จะทำให้ทุกๆคน รู้จักพวกเรามากขึ้น และเปิดรับดนตรีกเราด้วยนะครับ
หลังจากนั้นก็เป็นช่วงมินิคอนเสิร์ตที่จัดหนักจัดเต็ม 6 วงดนตรี จุแน่นความมันส์ถึง 5 ชั่วโมง ทุกศิลปินก็ขนเอาพลังและฝีมือมาให้สนุกกันสุดเหวี่ยงถือว่าเป็นการเปิดตัวค่ายที่ให้คนดูและสื่อมวลชนได้สัมผัสวงดนตรีของค่ายแบบลึกซึ้งตั้งแต่เปิดตัวค่ายเลยทีเดียว

#เปิดบ้านงาน #HIGHHOW #highhowoffical #หายห้าว

ฝากติดตามกิจกรรมต่างๆของค่าย HIGH HOW (หายห้าว)  ได้ทางทุกเเพลตฟอร์มสตรีมมิ่ง
FB : HighHow / IG : HighHow.official
TikTok : HighHow.official
Youtube : HighHow