เพลง

“Stardust” ซิงเกิลเปิดตัวอัลบั้ม Mood 3 จากศิลปินสาวเสียงสวย VARITDA รวมเพลง Jazz ที่โด่งดังมาจากหลายยุค พร้อมให้ทุกคนได้เคลิ้มไปกับเสียงดนตรี

1 Mins read

จากบทเพลงคลาสสิกในตำนาน สู่การตีความที่สดใหม่และไพเราะจนแทบเคลิ้ม ในเพลง ‘Stardust’ ที่ได้นักร้องเสียงสวย VARITDA หรือ อุ๋ม-วฤตดา ภิรมย์ภักดี จากค่าย Melodic Corner ในเครือ Muzik Move นำมาถ่ายทอดใหม่ให้ออกมาในแบบฉบับของตัวเอง ส่งเข้าเป็น Favorite Song ใน Library ของคอเพลงแจ๊ส ซึ่งเพลงนี้ อยู่ในอัลบั้ม Mood 3: I’m In The Mood For Love ที่สร้างปรากฏการณ์ยอดวิวใน YouTube มากกว่า 1 ล้านวิว เพียงไม่ถึงสัปดาห์ รับฟังได้แล้วทางวันนี้ ทาง YouTube Melodic Corner และ Music Streaming ทุกแพลตฟอร์ม

VARITDA Stardust PR2

            สร้างความประทับใจให้คอแจ๊สอย่างต่อเนื่อง กับผลงานเพลงคัฟเวอร์ล่าสุด ‘Stardust’เพลงชั้นครูของชาวแจ๊สที่ผ่านการนำมาคัฟเวอร์แล้วหลายครั้ง จากนักร้องระดับตำนาน ไม่ว่าจะเป็น Nat King Cole หรือ Ella Fitzgerald และล่าสุด Samara Joy ซึ่งในเวอร์ชันของ VARITDA  ก็ได้สร้างสรรค์ออกมาได้อย่างลงตัว ไพเราะจับใจในทุกท่วงทำนอง เป็นการยกระดับวงการเพลงแจ๊สไทยขึ้นอีกระดับ พูดได้เลยว่าเป็นศิลปินไทยที่มีความสามารถในระดับสากล

            ‘Stardust’ ในเวอร์ชันนี้ ถูกตีความแตกต่างออกไป จาก VARITDA ในฐานะนักดนตรีสายคลาสสิค ตัวเมโลดี้สำหรับเพลงนี้ยังคงต้องยึดตามต้นฉบับ ซึ่งมีความยากและซับซ้อนพอตัว เป็นเอกลักษณ์ที่น่าเคารพนับถือ แต่ในเวอร์ชันนี้เราจะนำความซับซ้อนเหล่านั้นมาเรียบเรียงใหม่ให้ฟังสบายยิ่งขึ้น และเมื่อนำมาผสมผสานกับการวิธีการร้องรวมถึงดนตรีที่เข้าใจง่ายและไพเราะ ก็จะทำให้เมโลดี้ที่เคยฟังยากเหล่านั้นฟังง่ายขึ้นมา” 

mood 3 cover 1440

            ซึ่งอัลบั้มล่าสุด Mood 3: I’m In The Mood For Love เป็นการตอกย้ำความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง ของซีรีส์อัลบั้ม Mood ตั้งแต่ Mood 2: Jazz In The City จากศิลปิน VARITDA ได้มาทำให้วงการเพลงแจ๊สกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง ถือเป็นการรวมเพลงแจ๊สที่โด่งดังมาจากหลายยุค แต่ละเพลงที่เลือกมานั้นมีความไพเราะและโดดเด่นมากๆ ซึ่ง ‘Stardust’ ก็เป็นหนึ่งในเพลงที่อยู่ในอัลบั้มนี้อีกด้วย 

VARITDA Stardust PR1

            โดยในเพลงนี้ VARITDA ยังเอาใจผู้ฟังที่ชอบคุณภาพของเสียงเพลงในDigital Platforms ที่ Apple Music อัลบั้มนี้มีเพลงในรูปแบบ Spatial Audio ที่เข้าถึงทุกรายละเอียดของความไพเราะของเสียงร้องและโน้ตทุกตัว สามารถติดตามผลงานของ VARITDA ได้จากค่ายเพลง “เมลอดิก คอนเนอร์” (Melodic Corner) ในเครือมิวซิกมูฟ เป็นฮับแห่งใหม่ของดนตรีแจ๊สไทย โดยหวังจะกระตุ้นให้วงการเพลงแจ๊สไทยให้คึกคักยิ่งขึ้น และผลิตผลงานเพลงแจ๊สออกมาเพื่อยกระดับดนตรีและนักดนตรีแจ๊สของไทยสู่สากล สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของ Melodic Corner ได้ที่      

Facebook: https://www.facebook.com/melodiccorner

YouTube: https://www.youtube.com/c/melodiccorner

Instagram: melodiccorner