เพลง

ชม MV “พื้นที่ว่าง” (วง Inspirative) หนึ่งเพลงสุดไพเราะประกอบภาพยนตร์ “สมมติ” (Supposed) ค้นหาตัวตนที่แท้จริง พร้อมเติมเต็มทุกความสัมพันธ์ 5 ธันวาคมนี้

1 Mins read

MV “พื้นที่ว่าง” OST. “สมมติ”

Supposed MV

                เป็นภาพยนตร์ไทยน่าจับตาส่งท้ายปีนี้กับ “สมมติ” (Supposed) ผลงานกำกับเรื่องสุดท้ายของ “ธนกร พงษ์สุวรรณ” (Fake โกหกทั้งเพ) และการพบกันครั้งแรกของสองนักแสดงเจ้าบทบาท “อนันดา เอเวอริงแฮม” และ “แพต-ชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวช” กับเรื่องราวความสัมพันธ์กลางเมืองใหญ่ที่รายล้อมด้วยบรรยากาศอันสั่นไหวระหว่าง “ความจริง” กับ “เรื่องสมมติ” พร้อมด้วยภาพงดงามสะกดตา หลายเพลงไพเราะสะกดใจ โดยหนึ่งเพลงเด่นของเรื่องที่ถูกเลือกมาถ่ายทอดเป็นมิวสิกวิดีโอประกอบภาพยนตร์ก็คือเพลง “พื้นที่ว่าง” ของวง Inspirative ที่เพียงท่อนแรกของเพลงก็โดนใจคนเหงาทั้งประเทศจนต้องปล่อยใจไปตามบทเพลงและฟังวนซ้ำอีกหลายรอบ

“มีบางสิ่งยังหลับใหล ข้างในรอวันตื่น ไม่อาจจะทนฝืน ค่ำคืนที่โหดร้าย ยังคงเฝ้าตามหา แม้เวลาใกล้จะหมด สิ่งที่พานพบ ยิ่งทำให้เหนื่อยล้า”

Supposed Still15

โดยงานนี้ “ศิวาภรณ์ พงษ์สุวรรณ” พี่สาวผู้กำกับและโปรดิวเซอร์ด้านโพสต์โปรดักชันของเรื่องนี้เผยว่า

“ในส่วน ‘เพลงประกอบหนัง’ เราเลือกเพลงที่คิดว่ามัน ‘ต้อง’ อยู่ในหนังเรื่องนี้ โดยเฉพาะเพลง ‘พื้นที่ว่าง’ ของวง ‘Inspirative’ ซึ่งมันมีเนื้อหาที่แทนตัวพระเอกในเรื่องนี้ได้ตรงเลย แถมยังเป็นเพลงที่เพราะมากๆ ซึ่งพอโทรไปขอกับทางวง เราแจ้งไปว่าเป็นงานหนังเรื่องสุดท้ายของผู้กำกับ ‘Fake โกหกทั้งเพ’ ถ้าจำไม่ผิดเขาบอกว่าเคยดู  และเขาก็ให้มาเลยโดยไม่ถามอะไรมาก ติสต์มาก เราช็อกไปเลยตอนนั้น ร้องไห้ออกมาด้วย คือไม่นึกว่ามันจะง่ายขนาดนี้

 แล้ว ‘อั๋น’ (ผู้กำกับ) ก็ชอบ ‘Stoondio’ ด้วย พอดีไปเจอเพลง ‘สิ่งเดียวที่รู้สึก’ ที่สตูนดิโอฟีเจอริงให้กับ ‘ออมสิน’ เพลงนี้ก็เหมาะมากๆ เพราะนอกจากมันจะเป็นบทสรุปของตัวละครแล้ว มันยังเป็น ‘จดหมาย’ ที่พวกเราทีมงานทุกคนส่งถึงอั๋นได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีอีกสองเพลงที่ถ้าอั๋นยังอยู่ เราก็คงต้องแนะนำให้อั๋นใช้ในหนังนั่นแหละคือเพลง ‘ลมที่ลา’ ของวง‘YEW’ และเพลง ‘ลา ลา ลา’ ของวง ‘Dept’ ที่เพราะจนไม่รู้จะอธิบายยังไงทั้งสองเพลง ซึ่งเราก็ดีใจมากที่ได้มีโอกาสใช้ทุกเพลงตามที่ตั้งใจไว้ ต้องขอขอบคุณทุกวงจริงๆ ค่ะ”

“สมมติ” (Supposed) เล่าเรื่องราวความสัมพันธ์แบบ “รู้หน้า…ไม่รู้ใคร” ในเมืองใหญ่ที่ปกคลุมไปด้วยความเหงา เมื่อ “นน” (อนันดา) หนุ่มใหญ่ผู้เปลี่ยวดาย และ “เดียร์” (แพต ชญานิษฐ์) หญิงสาวผู้ลึกลับได้มาพบกันและตกลงสานสัมพันธ์โดยไม่ต้องรู้จักตัวตนที่แท้จริงของกันและกัน จนกระทั่งความผูกพันลึกซึ้งอาจก่อตัวเป็น “ความรัก” โดยไม่ทันคาดคิด ซึ่งสุดท้ายแล้วมันจะมีทางเป็น “ความจริง” ได้มั้ย หรือจะเป็นเพียงเรื่อง “สมมติ” ตลอดไป

ร่วมค้นหา “ตัวตน” ที่แท้จริงและเติมเต็ม “พื้นที่ว่าง” ของความสัมพันธ์ในภาพยนตร์โรแมนติกดราม่าเรื่อง “สมมติ” (Supposed) 5 ธันวาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

ตัวอย่างหนัง “สมมติ” https://youtu.be/yGarVMhs1FU

สกู๊ปเบื้องหลังโลกที่ชื่อ “สมมติ” https://youtu.be/Rs3UU73Nnf8