เพลง

ค่ายเพลง Smallroom เปิดตัววงดนตรีอินดี้น้องใหม่ “TOFU” พร้อมซิงเกิลเดบิวต์ “ในวันเก่า (Good Old Days)”

1 Mins read

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งค่ายเพลงที่พยายามผลักดันวงดนตรีอินดี้รุ่นใหม่ ๆ ที่มีเอกลักษณ์อยู่เสมอ สำหรับค่ายเพลงห้องเล็ก Smallroom ที่ล่าสุดก็ได้เปิดตัวศิลปินใหม่ต้อนรับปี 2024 สำหรับวง TOFU (โทฟุ) วงดนตรี Alternative Rock / Indie rock ที่มีชื่อเสียงไม่น้อย และได้ฝากผลงานจนเป็นที่รู้จักในเพลง WE ALWAYS KNEW ในนามศิลปินอิสระ จนเป็นไวรัลดังทั่วโซเชียลมิเดีย

cover single

TOFU เกิดมาจากการรวมตัวกันของสมาชิก 4 คน ประกอบด้วย  บิ๊ง – วฐา  อุ่นอัมพร (ร้องนำ/กีต้าร์) , โบ – วรรธนะ ธราวัฒนธรรม (กีต้าร์) , ออม – ธิติสรร ภูคงนิน (กลอง) และ พีซ – ภูริภัทร์ กลั่นเรืองแสง (เบส) ทั้ง 4 คน เริ่มทำวงดนตรีขณะศึกษาอยู่คณะดุริยางคศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ด้วยความชอบทางด้านดนตรีที่ใกล้เคียงกัน ทำให้พวกเขาเริ่มต้นทำวงดนตรีตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา และเริ่มปล่อยซิงเกิลแรกในปี 2021 จน TOFU เริ่มมีชื่อเสียงในแวดวงกลุ่มคนฟังเพลงอินดี้เพิ่มขึ้น โดยชื่อวง TOFU นั้น มากจากการที่มองว่า ‘เต้าหู้’ เป็นอาหารที่มีรสชาติจืดชืด แต่ก็เป็นอาหารที่สามารถนำไปประกอบเป็นวัตถุดิบหลักได้ในหลายเมนู เช่นเดียวกับการทำวงดนตรีของพวกเขาที่สามารถปรุงแต่งผ่านแนวดนตรีได้หลากหลายแนว และอาจมีความแปลกใหม่อยู่เสมอ

สำหรับซิงเกิลเปิดตัวกับค่าย Smallroom นั้น TOFU มาพร้อมซิงเกิล ‘ในวันเก่า (Good Old Days)’ เพลงช้าที่ถ่ายทอดเรื่องราวของการจากลา กับแนวดนตรีที่หนักแน่นและเป็กเอกลักษณ์ โดยเนื้อหาของเพลงนี้ เล่าถึงการคิดถึงความทรงจำในอดีตที่เคยมีร่วมกันกับคนรัก แม้จะจากลากันแล้วแต่ความทรงจำเหล่านั้นก็ยังคงหล่อเลี้ยงชีวิตให้สามารถเดินต่อไปได้ และไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าก็ยังคงนึกถึงความทรงจำดี ๆ เหล่านั้นอยู่เสมอ

ติดตาม TOFU และ SMALLROOM ได้ที่

TOFU – ในวันเก่า | Good Old Days [Music Video]

Facebook : https://www.facebook.com/tofubandbkk/ และ https://www.facebook.com/smallroommusic/

Instagram : @tofu_bkk และ @Smallroommusic

X : @tofu_bkk และ @Smallroommusic

Tiktok : @tofubandbkk และ @Smallroommusic

Youtube : @TOFUBAND และ @SmallroomOfficial