เพลง

 อ้อน เกวลิน เผยทุ่มเวลาให้กับการทำธุรกิจ แต่ยังคิดถึงงานในวงการบันเทิง ถ้ามีโอกาสอยากหวนกลับมาจับไมค์ร้องเพลงอีกครั้ง

1 Mins read

 หลังห่างหายจากการรับงานในวงการบันเทิงไปนาน สำหรับ อ้อน เกวลิน ที่ได้ทุ่มเทเวลาเต็มที่ให้กับการทำธุรกิจของตัวเอง แต่ก็ยอมรับว่าแอบคิดถึงงานในวงการบันเทิงอยู่ เผยถ้ามีโอกาสอยากหวนกลับมาจับไมค์ร้องเพลงอีกครั้ง

   อ้อน เกวลิน กล่าวว่า “ สำหรับการสวมบทบาทการเป็นนักธุรกิจของอ้อนถ้าถามว่าแตกต่างจากการที่เราอยู่ในวงการบันเทิงหรือเปล่า มีความรู้สึกว่าอย่างที่หนึ่งที่ไม่แตกต่างก็คงเป็นเรื่องของความรับผิดชอบอันนี้ไม่แตกต่างค่ะ ยังต้องใช้เรื่องนี้สูงมากๆ สำหรับความรับผิดชอบต่อหน้าที่การงานต่อการตรงต่อเวลา  ต่อการบริหารงานแบบนี้ความรับผิดชอบคือต้องมาเต็มเหมือนเดิม แต่สิ่งที่แตกต่างน่าจะเป็นเรื่องของระบบที่เราจะต้องมีความเข้าใจในหลักการ ในการทำธุรกิจ ให้มันมีความยั่งยืน โจทย์ของเราคือ เราต้องไม่สำเร็จเพียงคนเดียว ต้องสามารถส่งต่อความสำเร็จนี้ให้กับคนอื่นได้  เพราะฉะนั้นหมายถึงว่าเราจะต้องเข้าใจระบบ การที่จะทำให้คน ก๊อปปี้วิธีการ มายด์เซ็ท สกิลเซ็ต วิธีคิดวิธีการ คือจะต้องเป็นระบบที่ง่ายสั้นได้ผลแล้วก็ก่อเกิดการลอกเลียนแบบได้เรื่องนี้ก็อ้อนได้ลองผิดลองถูกมา 2-3 ปีเลยกว่าจะเข้าใจค่ะ

    และการที่อ้อนได้มาทำธุรกิจต้องบอกว่าได้ค้นพบว่าตัวเองมีพรสวรรค์ ในเรื่องของการโค้ชแล้วก็สอนคนลึกๆเป็นคนชอบแบ่งปันชอบพูดชอบสอน และยิ่งทำให้คนเข้าใจในสิ่งที่เราสอนได้ผลลัพธ์ในชีวิตเปลี่ยนแปลงไป ทำให้เป็นเหตุผลว่าอ้อนทำไมไม่ได้กลับไปรับงานในวงการบันเทิงเลย แล้วเราก็มีความสุขที่จะเห็นทีมงานทุกคนมีชีวิตที่ดีขึ้นจากการสอนของเราสิ่งหนึ่งที่ได้เรียนรู้เลยคือเรา เป็นคนใจเย็นขึ้น คิดก่อนที่จะพูดมากขึ้น ได้รู้จักตัวเองว่าอะไรที่เราทำและเราทำได้ดีและก็ได้เข้าใจธรรมชาติของคนมากขึ้นว่าเราจะอยู่กับผู้คนอย่างมีความสุขได้อย่างไรเวลาคนที่มีปัญหา เราก็ต้องเป็นปัญญาที่จะทำให้เขาได้พบทางออก มันทำให้เราได้อยู่กับคน ทำให้เราได้คิด ได้วิเคราะห์ ได้อยู่กับธรรมชาติของคนอันนี้ถือว่าได้เรียนรู้และรู้สึกสนุกมากๆ 

     มีโอกาสกลับไปรับงานวงการบันเทิงไหมจริงๆตอนนี้ถ้าพูดถึงละคร ถ้าในช่วงที่ทำธุรกิจเป็นเรื่องเป็นราวในยุคที่ไม่มีออนไลน์คนก็อาจจะลืมอ้อนไปเลย แต่พอตอนนี้มีโลกออนไลน์อ้อนก็กลับมาเล่นโซเชียล เพิ่งกลับมาเล่น IG เล่น Facebook เล่น TikTok บ้างนิดหน่อยแบบนี้ก็จะทำให้คนเห็น ว่าอ้อนมีไปเล่นรับเชิญอยู่บ้างก็กลับไปรับละครอยู่บ้าง ก็อยากบอกผู้จัดว่ายังรับอยู่นะคะ แต่ว่าเบื้องต้นก็อาจจะต้องดูเรื่องของเวลา  และบทบาทที่จะต้องรับ แต่ตอนนี้คิดถึงมากที่สุดก็คือเรื่องของการร้องเพลงในวันว่างว่างในวันที่สบายๆอ้อนก็แอบคิดถึงงานเพลงบ้างแล้วก็แอบอยากจะกลับไปร้องเพลงบ้างก็วอนนักแต่งเพลง (ยิ้ม) ใครที่อยากทำงานร่วมกันกับอ้อนก็สามารถแต่งเพลงให้อ้อนร้องได้นะคะ”