เพลง

จะได้เป็นตัวจริงกี่โมง ? มิสทีน วริญาภรฆ์ ปล่อยซิงเกิ้ลลึกบาดใจ “สำคัญแต่สำรอง” เพลงสายแซดของคนไม่มีสิทธิ์รัก

1 Mins read

    “อยากเป็นคนสำคัญแต่เธอให้กันเป็นแค่สำรอง” – แค่เปิดวรรคแรกมาในเพลงก็ทำเอาจึ้งกันไปถ้วนหน้าแล้ว สำหรับเพลง “สำคัญแต่สำรอง” เพลงใหม่ล่าสุด ซึ่งเป็นซิงเกิ้ลลำดับที่ 3 ของ Miteennn (มิสทีน-วริญาภรฆ์ นามผา) ศิลปินสาวเสียงบาดลึก จากค่าย HOME RUN MUSIC ในเครือ MUZIK MOVE ถัดจากเพลงยังไงอ่ะเรา และเพลงกลางใจไกลจัง ที่ยังคงเดินหน้าส่งเพลงเนื้อหาขยี้ความรู้สึกผู้ฟังปล่อยออกมาอย่างต่อเนื่อง ให้ได้อินกับเนื้อร้องของเพลงกันแบบไม่หยุด โดยเพลง “สำคัญแต่สำรอง” เล่าถึงคนที่ได้อยู่ใกล้ๆแต่ไม่มีสิทธิ ให้อารมณ์คนแอบรักเพื่อนสนิทที่ไม่มีสิทธิ์ก้าวข้ามสเต็ปไปไกลกว่านั้น ที่หยิบเอาประสบการณ์จริงที่เกิดขึ้นกับหลายๆคนมาเล่า เมื่อเราเป็นคนแรกที่เขาคิดถึงตอนไม่มีใคร เป็นคนแก้เหงาให้กับเขาเสมอมา แต่กลับเป็นคนสุดท้ายที่จะคิดอะไรด้วย เพราะเขาวางเราไว้ในฐานะเพื่อนสนิท ไม่มีอะไรมากกว่านั้น และต่อให้ทำดีเท่าไร สุดท้ายก็ได้เท่าเดิม และจบด้วยการเป็นคนที่ “สำคัญแต่ก็สำรอง” ตามชื่อเพลงต่อไป

ภาพ โปสเตอร์ มีสทีน

   สำหรับซิงเกิ้ลใหม่นี้ของ มิสทีน-วริญาภรฆ์ ถือว่าแท็กทีมตัวพ่อแห่งวงการเพลง มาระดมพลเพื่อให้ “สำคัญแต่สำรอง” ออกมาเป็นเพลงที่โดนใจผู้ฟังด้วยทั้งเนื้อร้องและทำนองให้มากที่สุด นำทีมโดย คุณวุฒินันต์ ภิรมย์ภักดี ที่เป็นที่ปรึกษาให้โปรเจกต์นี้ในฐานะ Executive Supervisor ในขณะที่คุณปฏิเวธ อุทัยเฉลิม (ฟองเบียร์) คุมโปรเจกต์ในฐานะ Executive Producer ของซิงเกิ้ลนี้ ร่วมกับ คุณกฤษติกร พรสาธิต ที่ควบหน้าที่ทั้งเป็น โปรดิวเซอร์ และที่สำคัญคือ ยังร่วมแต่งทำนองและเนื้อร้องร่วมกับศิลปินเจ้าของเพลงอย่าง มิสทีน-วริญาภรฆ์ เองด้วย เพื่อให้เพลงนี้ สามารถถ่ายทอดตัวตนและความรู้สึกจากข้างในของนักร้องให้ได้มากที่สุด จนออกมาเป็นผลลัพธ์สุดบาดลึก ที่ไม่ว่าใครฟังก็น่าจะอินกับเพลงนี้ได้อย่างไม่ยาก

ภาพ มิสทีน

    โดยอีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญของเพลง “สำคัญแต่สำรอง” คือ มิวสิควีดีโอ ที่ถ่ายทอดด้วยเรื่องราวซึ่งนำเอาเนื้อหาในเพลงมาเปรียบเทียบ โยงฐานะคนที่ไม่สำคัญเปรียบเปรยกับ ปั๊มน้ำมัน ที่เวลามีคนต้องการก็จะแวะมาในยามสำคัญ แต่ท้ายที่สุดก็จากไป ซึ่งกลายมาเป็นเรื่องราวในมิวสิควีดีโอที่พระเอกของเอ็มวี มีจุดมุ่งหมายเพื่อมาเติมน้ำมันหรือเมื่อเวลารถมีปัญหาเท่านั้น ในยามอื่นก็จะไม่แวะมา ณ ที่แห่งนี้ พอเสร็จธุระแล้วก็จากไป แยกย้ายไปยังทิศทางของตัวเอง เป็นไอเดียที่นำมาถ่ายทอดเนื้อหาของเพลงได้อย่างชวนเจ็บปวดมากๆ 

สำหรับใครที่แอบชอบคนใกล้ตัว ที่เขาให้ความสำคัญกับเรา แต่ไม่มีทางได้เป็นตัวจริง ลองมาฟังเพลงรักสายแซดที่จะทำให้คุณดำดิ่งไปกับความรู้สึก ให้คุณกระแทกหัวใจมากขึ้น กับเพลง “สำคัญแต่สำรอง” โดยศิลปิน Miteennn จากค่าย HOME RUN MUSIC กันได้แล้ววันนี้          ทั้งสตรีมมิ่งทุกช่องทางและสามารถติดตามมิวสิควีดีโอได้ทาง YouTube Official Channel : HOME RUN MUSIC

ไฟล์เพลง MP3 / รูปใช้ PR / ข้อมูล นะคะ

ลิ้งไฟล์เพลง mp.3 https://drive.google.com/file/d/1USlatpnzrJbDZFxT0mvRFiF7eAl43gWB/view?usp=share_link

ลิ้งไฟล์ข้อมูลอื่นๆ https://drive.google.com/drive/folders/1e7dURakP2b4nnfgDa0QOTx2qPRheuPVs?usp=share_link