เพลง

 “เกรซ กาญจน์เกล้า” สุดจึ้ง! พร้อมส่ง “บาย พอ ลา (BIPOLAR)” บัญญัติศัพท์ใหม่ ใช้แทนการบอกลา

1 Mins read

COVER SINGLE

ไม่เคยทำให้ผิดหวังจริงๆ สำหรับศิลปินคนนี้ เกรซ กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า หลังจากเดบิวต์เป็นศิลปินเต็มตัวก็มีเพลงออกมาให้ฟังอย่างต่อเนื่องตลอดปี 2023 ที่ผ่านมา มาในปี 2024 ซิสเกรซกลับมาพร้อมซิงเกิลใหม่สุดจึ้งกับ บาย พอ ลา (BIPOLAR) ซึ่งมาจากโรค ไบโพลาร์ นำมาแต่งองค์ทรงเครื่องใหม่ผ่านมุมมองความรักความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นไวและบางทีก็จบไวเหมือนกัน ก็เหมือนกับอาการของโรคไบโพลาร์ที่อารมณ์ขึ้นลงไวไม่ทันได้ตั้งตัว นึกอยากที่ทักก็ทักมาให้ใจสั่นเหมือนน้ำที่หยดลงหินทุกวันแต่วันไหนนึกอยากจะเงียบหายไปอย่างไร้ร่องรอย แล้วหินอย่างเราจะตั้งรับความโลเลนี้ได้อย่างไรสุดท้ายก็ต้อง บาย พอ ลา

ซึ่งเพลงนี้เป็นการร่วมงานกันครั้งแรกระหว่าง เกรซ และศิลปิน – นักแต่งเพลงตัวตึงอย่างเติร์ด Tilly birds มาเล่นแร่แปรธาตุจากไอเดียที่เกรซด้วยการลักษณะเด่นของโรคไบโพลาร์มาเล่าให้เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน แต่ชัดเจนทุกประโยคแบบโฮ่งเกินคุณน้า เมื่อมีความสุขก็สุขแบบสุดขีด เวลาเศร้าก็ดิ่งลงแบบใจหาย เคล้าคลอไปซาวน์ของซินธ์ – ป็อป ที่ให้ความรู้สึกถึงอารมณ์ที่มีความสวิงขึ้น – ลง เหมือนอาการของโรคไบโพลาร์ ซึ่งได้ Aimzillow และลูกพีช รพีพร มาดูแลในพาร์ทดนตรีออกมาสมูทฟังแล้วแบบคือที่….และตอนนี้สามารถฟังเพลงนี้ได้ทุกสตรีมมิ่งรวมถึงชมมิวสิกวิดีโอได้ทาง YouTube Channel: SPICYDISC

และเพื่อเป็นการขยายความถึงเพลงนี้ให้เข้าใจแจ่มแจ้งก็คงต้องเป็นเจ้าของเพลงอย่าง เกรซ มาเล่าให้ฟังว่าทำไมถึงต้องนำชื่อโรคมาทำเป็นเพลง รวมถึงทำไมถึงชู้ส ฉลามเอส –ศุภ สง่าวรวงศ์ มาเป็นพระเอกมิวสิกวิดีโอ โดยเกรซ ได้เล่าให้ฟังว่า “กกก กลับมาแล้วค่ะทุกคนครั้งนี้ก็ยังคงเป็นเพลงที่เกี่ยวกับโรคอีกแล้วรอบนี้เป็นโรคไบโพลาร์นำมาเปรียบกับเรื่องของความรักที่เกรซรู้สึกว่ามันมีความคล้ายกันอาจเป็นเพราะไลฟ์สไตล์ของคนในปัจจุบันที่ทำทุกอย่างรวดเร็วไปเสียทุกอย่างความรักก็เหมือนกัน ประกอบกับเกรซชื่นชอบผลงานของศิลปินท่านนี้อยู่แล้วและอยากร่วมงานด้วยมากๆ นั่นก็คือ เติร์ด Tilly birds ที่ตีความคำว่าไบโพลาร์ออกมาได้เริ่ดสุดๆ ออกมาเป็น บาย พอ ลา

ซึ่งมันอิมแพคมากด้วยความหมายที่ชัดตรงตัวถึงความสัมพันธ์ที่ไม่ชัดเจนเสียทีจนต้องบอกลากันไป ในส่วนของมิวสิกวิดีโอเป็นการนำเอาประโยค น้ำที่หยดลงหินทุกวันหินยังกร่อน มาเป็นแกนหลักในการเล่าเรื่อง และแน่นอนว่าถ้าพูดถึงสายน้ำต้องนึกถึงคนนี้ ฉลามเอส เกรซเชื่อว่าทุกคนจะต้องใจสั่นเต้นไม่เป็นจังหวะเมื่อได้มองหน้าเขา ซึ่งเอสเปรียบเหมือนกับน้ำที่เข้ามาทำให้ เกรซ ที่เปรียบเป็นหิน นั้นหวั่นไหวผ่านซิมโบลิคต่างๆ ทั้งการสั่นไหวของน้ำ การสะท้อนของกระจกที่มีทุกอารมณ์จนสุดท้ายก็เลือกดึงตัวเองให้ออกมาจากวังวนนี้ และถ้าอยากรู้ว่าที่เกรซเล่ามานั้นเป็นอย่างไรต้องเข้าไปชมมิวสิกวิดีโอนี้กันจ้า”

สำหรับใครที่อยากรู้ว่าชื่อโรคอย่างไบโพลาร์จะออกมาเป็นเพลงแบบไหนต้องลองเข้าไปฟังเพลง บาย พอ ลา (BIPOLAR) จาก เกรซ กาญจน์เกล้า ได้ได้ทุกช่องทางสตรีมมิ่ง https://Grace.lnk.to/bipolarPR และชมมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ได้ทาง YouTube Channel: SPICYDISC อัพเดทข่าวสารอื่นๆ ได้ที่   www.facebook.com/gracekkofficial และ www.facebook.com/Spicydiscrecord

#บายพอลา #บายพอลา_BiPoLar #GraceKanklao #SPICYDISC