รายการโทรทัศน์

“หนุ่มแท่ง อารามทัวร์” พากราบ “หลวงพ่อโต” พระพุทธรูปคู่เมืองชาวบางพลี

1 Mins read

สัปดาห์นี้ 2 พิธีกร “หนุ่ม-แท่ง” แห่งรายการ “หนุ่มแท่ง อารามทัวร์” พาแฟนรายการกราบหลวงพ่อโตที่ วัดบางพลีใหญ่ จ.สมุทรปราการ  พบกันวันเสาร์ที่ 17 กุมภาพันธ์นี้ ทางช่อง 7HD

            พาเที่ยววัด ทัวร์บุญเช่นเคย ครั้งนี้  “หนุ่มแท่ง อารามทัวร์” โดย2 พิธีกร หนุ่ม-คงกระพัน แสงสุริยะ และ แท่ง-ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง  มาที่วัดบางพลีใหญ่ใน จ.สมุทรปราการ ที่แห่งนี้ประดิษฐานพระพุทธรูปองค์สำคัญอีกหนึ่งองค์ของประเทศ คือหลวงพ่อโต  เป็นพระพุทธรูปองค์น้อง ของตำนานพระพุทธรูปสามพี่น้องที่ลอยน้ำมาติด ณ วัดแห่งนี้ ซึ่งทุกวันนี้ชาวบางพลีต่างศรัทธาในความศักดิ์สิทธิ์และบารมีของหลวงพ่อโตเป็นอย่างยิ่ง ใครที่มาวัดบางพลีใหญ่ต้องมากราบหลวงพ่อโต โดยงานนี้ได้พูดคุยถึงประวัติความเป็นมา รวมไปถึงพุทธคุณของหลวงพ่อโต นอกจากนี้ยังพาเดินชมความงดงามภายในวัดให้ได้ทึ่งกัน

อิ่มบุญ อิ่มความรู้กันแล้ว “หนุ่ม แท่ง” พาแฟน ๆ ไปหาของอร่อยกินรอบวัดที่ ร้านก๋วยจั๊บน้ำข้นโกเซียง ร้านก๋วยจั๊บที่สายบุญที่มาไหว้หลวงพ่อโตห้ามพลาด บรรยากาศริมคลองลมพัดเย็นตลอดทั้งวันกับน้ำซุปก๋วยจั๊บที่เข้มข้นหอมกรุ่น เครื่องแน่นแบบจัดเต็ม และอย่าลืมข้าวหมูกรอบของที่นี่ที่กรอบจริง ๆ  ทานกับก๋วยจั๊บแล้วเข้ากันได้ดีมาก

เรียกว่าวันนี้เต็มอิ่มมาก ๆ  โดย หนุ่ม-แท่ง เผยความรู้สึกที่ได้มาที่ วัดบางพลีใหญ่ ว่า“วันนี้ได้มากราบหลวงพ่อโตพระพุทธรูปองค์น้อง ของตำนานพระพุทธรูปสามพี่น้องที่ลอยน้ำมา เรียกว่าอิ่มอกอิ่มใจมาก ๆ เพราะทั้งความสวยงาม บรรยากาศอันร่มรื่นทำให้ทุกอย่างดูสบาย มาแล้วรู้สึกผ่อนคลายมาก แถมยังมีของกินอร่อย ๆ ให้ทานด้วย การเดินทางก็ไม่ไกลจากกรุงเทพ ฯ ด้วยเป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่อยากให้ทุกคนได้มาเที่ยวกันครับ”

เที่ยวไปพร้อมกับ “หนุ่ม-แท่ง” ในรายการ “หนุ่มแท่ง อารามทัวร์”  วันเสาร์ที่ 17 กุมภาพันธ์นี้  เวลา 13.00 น. ทาง ช่อง  7HD กด 35   ดูย้อนหลังได้ที่ BUGABOO.TV และ YouTube : Ch7HD :

และติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวรายการต่าง ๆ ได้ทางช่อง 7HD ดูทีวีกด 35 สดออนไลน์ BUGABOO.TV และช่องทางออนไลน์ Ch7HD (Facebook, IG,X, YouTube) และ Ch7HD Entertainment (Facebook, IG) และเว็บไซต์ www.ch7.com