รายการโทรทัศน์

“แอน ทองประสม” เปิดใจวินาทีโดนขโมยเครื่องเพชร คนแรก ! ที่โทรหา คือผู้ชายคนนี้ “หนุ่ม กรรชัย” 

1 Mins read

กลายเป็นกระแสร้อนแรงในโลกโซเชียล เมื่อนางเอกมากฝีมือ “แอน ทองประสม” เจ้าของฉายา “เจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิง”  พรีเซ็นเตอร์คนใหม่ “ไลโอ (LYO)”  มี 2 สูตรจากสมุนไพรธรรมชาติ LYO KAFFIR LIME HERBAL สูตรมะกรูด ลดรังแค ความมัน อาการคันศีรษะ และ LYO BUTTERFLY PEA HERBAL สูตรอัญชัน ผมดกดำ เงางาม มีน้ำหนัก  และนอกจากเปิดตัวสินค้าแล้ว ครั้งนี้ “แอน ทองประสม”  ยอมใจอ่อนมาเปิดใจทุกเรื่องราวในรายการ “โหนกระแสออนไลน์” โดยมี “หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย” รับหน้าที่ค้นหาความจริง เกี่ยวกับเรื่องราวที่เจ้าตัวโดนขโมยเครื่องเพชร เรียกว่าเปิดใจหมดเปลือกเป็นที่แรก พร้อมจะมาหาคำตอบว่าทำไม ถึงต้องใช้มะกรูดกับอัญชัน ซึ่งเป็นสมุนไพรโบราณ ในการผสมผสาน มาใช้ในแชมพูสระผมไลโอ  พร้อมทั้งให้ “คมสัน  ทินกร ณ อยุธยา”  อาจารย์แพทย์แผนไทย มาให้ความรู้เพิ่มเติม เรียกว่าเทปนี้ ทั้งสนุกและได้ความรู้กันเต็มๆ

1716954039928 0

คุณแอนมาโหนกระแสกี่ครั้งแล้ว?

แอน : จำไม่ได้ มาประมาณสองครั้งมั้ง แต่มาทีไรก็กลัวพี่หนุ่มมากเลยนะ

แอนอำพี่เละเทะตลอด?

แอน : แอนไม่กล้าเล่นงานพี่แล้ว แอนกลัวมาก วิชาพี่แกร่งกล้าขึ้นทุกวัน

แกร่งกล้าอะไร เพิ่งโดน กสทช. สั่งหยุด 1 วัน?

แอน : พี่โอเคมั้ย

ก็โอเค กสทช.ทำตามหน้าที่ของท่าน เราก็ทำตามหน้าที่ อันไหนเราผิดก็ยอมรับผิดไป แค่นั้นเอง รอดูโหนกระป๋อง?

แอน : อยากดูเลย

มามั้ยล่ะ?

แอน :   มาทำอะไรล่ะ ไว้ก่อน (หัวเราะ)

ทำไมแอนถึงยอมรับเป็นพรีเซ็นเตอร์ไลโอ?

1716953965746 0

แอน : เพราะพี่หนุ่มโทรมาก่อนเลย พอฟังแล้วพี่หนุ่มบอกว่าตั้งใจทำ พี่หนุ่มมีเรื่องราวในการทำแชมพู เกี่ยวกับเส้นผมอยู่แล้ว แอนก็เลยโอเค ขอไปดูในรายละเอียดสินค้าพี่หนุ่ม ที่จะทำโปรดักส์เป็นยังไง ขอมาลองใช้ พอลองใช้ก็ตรงกับจริตการใช้ชีวิตของแอน ที่เป็นคนชอบออกกำลังกาย สุขภาพ อาหารการกินทุกอย่าง มันก็ตรงใจกัน พอแอนใช้ไปเรื่อยๆ รู้สึกว่ามันเหมาะกับผมเราจริงๆ ก็เลยรับค่ะ

แอนต้องพกติดตัวไปตลอด?

แอน : ใช่ แล้วแต่คนนะว่าเทคนิคยังไง แต่แอนสระผมทุกวัน เพราะออกกำลังกายเหงื่อมันออก สระจากที่บ้านแล้ว แอนก็มาสระที่กองอีกตอนเช้าก่อนเซ็ตผม เพราะถ้าเราสระผมเสร็จแล้ว มัดผมไว้ให้ผมเปียกอยู่บนหัว มันจะเกิดน้ำมันอยู่ตรงโคนผม มันจะทำให้การเซ็ตตัวหรือการไดร์ทรงมันยาก ทำให้ผมมีกลิ่นอับ มีรังแคด้วย จากสถิติการใช้ชีวิตมา ก็เลยรู้สึกว่าใช้เทคนิคนี้ดีกว่า แอนเลยต้องติดแชมพูและครีมนวดไปด้วยทุกที่เวลาทำงาน พอล่าสุดแอนทำงานกับพี่หนุ่ม เอาไลโอมาใช้ ก็ใช้ตัวนี้มาโดยตลอด ทั้งแชมพูและทรีทเม้นท์

ตอนนี้ทำละครเรื่องอะไรอยู่?

แอน : หนึ่งในร้อย ต่อ ธนภพ กับ ญาญ่า เป็นพีเรียดอีกรสชาตินึง

โดนขโมยเพชร มูลค่าเท่าไหร่ที่หายไป?

1716953920487 0

แอน : แอนโทรหาพี่หนุ่มคนแรกเลยนะ ทั้งหมดเกือบจะ 20 ล้าน ด้วยความที่เงินสด ตอนอยู่ในเซฟ เราเก็บมาตั้งแต่ยังสาว ได้เงินมาเราก็ใส่ เราไม่ได้นับเลย ช่วงหลังเราไม่ได้ใช้เงินสด ก็จำไม่ได้ แต่คร่าวๆ ได้

ก่อนหน้านี้แอนมีคนดูแล แล้วปรากฎว่ามีเซฟอยู่ที่บ้าน ทำงานมาได้ก็เก็บ เมื่อก่อนได้เป็นเงินสด เป็นซองมา ก็เอาใส่ตู้เซฟไปเรื่อยๆ แล้วก็มีเครื่องเพชร นาฬิกา ปรากฎว่าค่อยๆ หายไปทีละชิ้นสองชิ้น

โดยคุณไม่รู้ตัว?

แอน : ไม่รู้ตัว เราก็คิดว่าเราความจำเสื่อม ทำไมมันบางลง เตี้ยลงเรื่อยๆ หรือเราเอาไปใช้ เราจำไม่ได้ ซองมันเตี้ยลงเรื่อยๆ แต่เพชรด้วยความไม่ได้ใส่บ่อย ก็เลยไม่ได้เปิดดู ด้วยความที่เห็นกล่องยังอยู่ ก็คิดว่าของยังอยู่

สุดท้ายรู้ได้ไง?

1716953941217 0

แอน : มีวันนึงไปงาน ช่างผมบอกว่าพี่แอน วันนี้ใส่เพชรอันนั้นสิ ที่เขาเคยเห็น เราก็ได้ๆ ถ้าช่างคนนี้ไม่บอกนะ แอนยังไม่รู้ตัวอีกนานเลย แอนก็เดินไปเปิด พอเปิดปุ๊บ สิ่งแรกที่รู้สึก เฮ้ย ทำไมมันเหลือซองเดียววะ ซองเงินเหลือซองเดียว ยังไม่เปิดกล่องเพชร ก็วูบนิดนึง แต่ตอนนั้นรีบจะไปทำงาน ก็คิดว่าเราเอาไปไหน หรือเราดึงไป หรือเราเอาไปใช้ในละคร ความจำเสื่อมไปเลย จำไม่ได้จริงๆ พอเปิดเอาตุ้มหูคู่นั้นในกล่อง คำว่าขนหัวลุก ตัวชา วูบไปเลย เหมือนวิญญาณกองไปอยู่ที่ส้นเท้า แบบนั้นเลย แต่แอนต้องรีบไปทำงานก็รีบเปิดอันอื่นอย่างเร็วๆ ซึ่งไปหมดเลย เหลือแต่กล่อง ก็คิดว่าเดี๋ยวค่อยว่ากัน

ตอนนั้นคิดว่าเราลืมอีกมั้ย?

แอน : แอนไม่คิดว่าแอนลืม แอนคิดว่าแอนโดนอะไรสักอย่าง แต่ยังจับทิศไม่ถูก มันจะหายไปได้ยังไง อะไรวะ เราไม่เคยให้เบอร์เซฟกับใคร  ก็วูบไปเลย ก็ต้องทำงานต่อ หลังจากนั้นก็กัดฟันทำงานให้จบ แล้วมาเปิดดูอีกที ไปหมดเลย เหลือไว้ 7 หมื่นในซองที่เห็นอยู่ (หัวเราะ) แสนก็ไม่แสนนะ เหลือแต่แรปธนาคาร เราก็เรียกตร.มาตั้งแต่คืนนั้นเลย เพื่อพิสูจน์หลักฐาน เก็บลายนิ้วมือไปก่อน พอเก็บเสร็จก็ขอดูวงจรปิดทางคอนโด พอเห็นวงจรปิดก็ขนลุกขึ้นไปอีก ว่าคนที่เข้าออกคือคนกันเองเรานี่เอง คือคนที่ดูแลเราอยู่ตอนนั้น ขนลุกสองชั้น

1716954071806 0

เขาเอาทีเดียวหรือทีละนิดทีละหน่อย?

แอน : เหมือนมา 7 รอบค่ะ

แล้วเขารู้รหัสได้ไง?

แอน : นี่ก็เป็นข้อเสียนะ แอนบอกไว้เป็นอุทาหรณ์ แอนทำงานเยอะบางทีก็มีเลขาฯ โทรศัพท์เราบางทีต้องมีแบ็กอัพ ทำโน่นทำนี่บ่อยๆ เขาอาจจับทิศตัวเลขที่เราชอบใช้ นี่เราคิดเองนะ ต้องถามเขาว่าเอามาได้ยังไง ตอนนั้นไม่ได้ถาม เขาแรนดอมได้ และเขาก็กด และโชคดี เอาแบบนี้เลยดีกว่า เขาเลยได้ไป

เดาสุ่มเอาเหรอ?

แอน : เดาสุ่มเอา เพราะในเซฟเล็กตัวเลขตั้งแค่ 4 ตัว ง่ายๆ เราก็เป็นคนทำอะไรเร็วๆ ก็เป็นอุทาหรณ์ หลังจากนั้นโทรศัพท์แอนทำเองหมดเลยนะ ไม่พึ่งพาเลขาฯ เขาเลยกลายเป็นแรนดอมเจอตัวเลขที่เราใช้บ่อยๆ ก็เลยเปิดได้ ก็จ๋อยไปเลย

ประมาณ 20 ล้าน?

1716954104939 0

แอน : เกือบๆ แตะๆ ค่ะ แอนหามาทั้งชีวิตนะ แอนไม่ได้เป็นเด็กถูกหวยโชคดี เราทำงานเหนื่อยทุกวัน ทำไมถึงทำ  เราก็เสียใจตอนนั้น โชคดีตั๋วจำนำทั้งหลายอยู่ในกระเป๋าเขาพอดี เรารวบเขาทันท่วงทีก็เลยเห็นว่าตั๋วจำนำอยู่ตรงนี้ เพชรอยู่ร้านไหน เราก็เลยไปตามแต่ละร้านเจอ ของยังไม่ได้ถูกข้ามแดนหายไปไหน ยังอยู่

จับหรือยัง?

แอน : เขาอยู่ในกองถ่ายนั่นแหละค่ะ คนที่เอาไป ตร.บอกให้ใจเย็นๆ เพราะกำลังดูหลักฐานบางอย่าง ให้ประกบเขาไว้ก่อน แอนก็จ้างคนไปสะกดรอยตามที่กอง คอยดู คอยขับรถตามเขาว่าเขาไปไหน วันนึงแอนบอกเขาว่าเช้าวันจันทร์มาประชุมเช้าหน่อยนะ ให้ทุกคนมาตอนเช้า รวมทั้งแม่บ้าน เพราะตอนนั้นเราไม่รู้ว่าเป็นแม่บ้านด้วยหรือเปล่า เพราะคนที่เข้าออกมันมีหลายคน ก็เลยเอามาประชุม ทำเหมือนประชุมกัน แต่แอนไม่ได้เข้าไปเพราะแอนถ่ายละครอยู่ แต่แอนเอารถตำรวจมาอยู่ข้างๆ แล้ว

แอนไม่ธรรมดานะ ทำเหมือนในละคร?

1716954179924 0

แอน : มันก็ต้องเตรียมไว้ก่อน เพราะเราไม่รู้ไง ถ้าอยู่ๆ บอกว่าพี่มีเรื่อง ของพี่หายช่วยมาหน่อย มันก็ไก่ตื่น เราไม่รู้ว่าจะเป็นใคร ก็มาเจอกันก่อน ครบแล้วนะ แล้วตร.ก็ขอเชิญเพราะมีของหาย ก็เล่าต่อหน้าตร. ของเขาอยู่ในกระเป๋าที่เขาหนีบอยู่พอดี ก็เลยถือไป ตร.เค้นไปเค้นมาก็กลายเป็นคนนี้จริงๆ เราก็สงสัยแล้วแหละ เพราะวงจรปิดเห็นคนนี้มาในเวลาที่..

อ๋อ จะบอกว่าเขาเหมือนจับด้วย เหมือนดูในไอโฟนแอนว่าแอนไปไหน สมมติแอนออกไปปุ๊บเขาก็เข้าปั๊บ เหมือนเราออกจากบ้าน 4 โมงเย็น 16.10 น. เขาก็เข้ามา สะกดรอยตามแอนช่วงนั้น เราก็ซิกไปเลย ท้ายสุดก็จับได้ว่าเป็นเขา คนอื่นก็ถูกปล่อยตัวไป

ได้คืนหมดหรือยัง?

แอน : แอนก็ใช้เวลาในการเจรจา แต่มีที่นึงที่ไม่ยอมคืน เป็นชิ้นใหญ่สุดที่แอนบอกไป มีมูลค่ามากที่สุด เขาก็บอกว่าเขามีเหตุผลของเขา เป็นลักษณะงานขายฝาก เป็นร้าน รายละเอียดจะพูดกับพี่หนุ่มอีกที อีกไม่กี่วันแอนจะต้องไปที่ศาลแล้ว ยังพูดตรงนี้ไม่ได้ มีรายละเอียดอะไรบางอย่าง เดี๋ยวเอาให้เสร็จก่อน ตอนแรกเราคุยกับเขาแล้ว เพราะแอนไม่อยากเสียเวลาชีวิตอีกแล้ว

แต่ละที่ที่ไปเอาเพชร เอาทองออกมา ต้องเอาเงินตัวเองไปไถ่มั้ย?

1716954344891 0

แอน : มีหลายรูปแบบ เอาเงินตัวเองนั่นแหละ แต่มีหลายคนใจดีกับแอน

คนที่ขโมย ตอนนี้เป็นไง?

แอน : เขาถูกตัดสินให้ติดคุกไป ก็อยู่ในนั้น

พี่รู้จักมั้ย?

แอน : พี่หนุ่ม เจอกันบ่อยด้วย ถ้าเห็นหน้าอาจจำได้ พี่หนุ่มรู้จัก พี่หนุ่มเจอหลายปีต่อเนื่อง กลายเป็นว่าเหลือชิ้นนี้ที่เป็นชิ้นที่ไม่จบสักที เราเลยจำเป็นต้องไปศาล ให้ศาลตัดสิน ถ้าครั้งนี้แอนทำสำเร็จ มันจะเป็นประโยชน์กับผู้คนอีกมากมายมหาศาล

มีอะไรให้พี่ช่วยมั้ย?

แอน : ยังค่ะพี่ แอนเก็บพี่ไว้เป็นคนสุดท้าย (หัวเราะ) คนแรกและคนสุดท้าย (หัวเราะ) พี่ก็งานเยอะอยู่แล้ว ไม่อยากให้วุ่นวาย ที่แอนพูดไป แอนเล่าให้พี่หนุ่มฟังไปแล้วนะ แต่พี่หนุ่มลืม

ไม่เคยลืม แอนโทรมาเล่าคนแรกเลย แล้วบอกว่าอย่าบอกใคร ปรึกษาไว้ก่อน?

แอน : โอเค จำได้นี่ กลัวว่าข่าวออกไปก่อนว่าแอนของหาย เขารู้ตัวแล้วหนีไป แอนเป็นลมเลยนะ แอนต้องอดทนรอ

เขารับผิดชอบมั้ย?

แอน : ก็รับผิดชอบ ด้วยการไปอยู่ในนั้นไง

1716954249688 0

ถ้าออกมาจะให้โอกาสเขามั้ย?

แอน : (หัวเราะ) แอนเป็นคนชนิดไหนเนี่ย

อาจารย์คมสัน : แต่คุณแอนทำเหมือนคุณป้าอาจารย์ เอาซองไปเสียบไว้ตรงโน้นตรงนี้ คนสมัยก่อนชอบทำแบบนั้น

เมื่อก่อนรู้จักช่างทำผมคนนึง เขาเป็นแบบนี้แหละ เขามีเซฟอันนึง ได้เงินมาเสร็จก็ใส่ไว้ในเซฟ วันนึงแกตาย ญาติพี่น้องไปเปิด โอ้โห ข้างในมีแต่ซอง เงินอัดแน่นเต็มเซฟ?

อาจารย์คมสัน : คนสมัยก่อนทำแบบนั้น หาเงินได้ก็เอาไปเก็บแล้วลืม

ทำให้แอนต้องทำงานมากขึ้น?

แอน : ใช่ ช่วงนี้แอนทำงานหนักเลย เพราะแอนต้องหาเงินไงพี่หนุ่ม ต้องมารับพรีเซ็นเตอร์พี่หนุ่ม คอยขูดเลือดขูดเนื้อพี่หนุ่ม แต่ทำงานหนักจริงนะ ไม่ได้พูดเล่น ต้องไปเอาของตัวเองคืนมา เพราะเงินก้อนนี้เราเตรียมไปทำอย่างอื่น

ทำไมถึงติดต่อแอนเป็นแชมพูอัญชัญ?

แอน : แอนเชื่อเรื่องความงามของเรา ไม่ใช่แค่สกินอย่างเดียว ผมเนี่ยเป็นตัวช่วย ทำให้เราสดชื่น

องศาผิดคือหน้าผิด ผมต้องบำรุงเงางามมาก?

แอน : ใช่ บางทีหน้าเราอาจเด้งมาก แต่ผมยมมาก ก็ฟ้องได้ว่าผมเรามีอายุ ผมยมเหมือนผมแย่ ดูไม่ดี ก็ทำให้เราดูแก่ได้ แอนเลยชอบผมที่มีความเป็นธรรมชาติ และเชื่อว่าสีที่มีความเป็นธรรมชาติ แอนอาจไม่ได้ดำสนิทโดยพื้นฐานอยู่แล้ว ก็อยากรักษาความเงางามของเขาไว้ โชคดีแอนเป็นคนผมไม่ค่อยร่วงเท่าไหร่ เป็นผู้หญิงผมเยอะ ไม่อยากให้ร่วงไปมากกว่านี้ ก็พยายามเมนเทนรักษาไป ตรงสูตรอัญชันพี่หนุ่มก็มีประโยชน์ตรงนี้ ซัปพอร์ตซึ่งกันและกัน

เคยรู้มั้ยว่า ทำไมมะกรูดสำคัญตรงไหน หรืออัญชันสำคัญตรงไหน เขาถึงมาทำเป็นสมุนไพร?

1716954405779 0

แอน : มะกรูดได้ยินมาตั้งแต่เด็ก ว่าสระผมต้องมะกรูด ได้ยินตั้งแต่เบบี๋เลยนะ แต่อัญชันไม่ค่อยมีความรู้เท่าไหร่ตั้งแต่ตอนแรก แต่ได้ยินว่าอัญชันเอาไว้ทาคิ้ว ทาผมให้ดกดำ ให้ผมขึ้นตอนเด็กๆ

ทำไมคนโบราณถึงใช้อัญชันกับมะกรูดทำเป็นแชมพูสระผม?

อาจารย์คมสัน : พูดในมุมมองวิชาการ เคยรู้จักชันนะตุมั้ย มันจะขึ้นเป็นเม็ดๆ เป็นขี้รังแค จำได้เลยแม่เอาไปที่ท่าน้ำ บอกให้ก้มหัวลง แล้วเอาน้ำมะกรูดราดหัวเลย จำได้ว่าแสบมาก จนวันนี้ไม่เคยเป็นรังแคอีกเลย แม่ทำให้สองครั้ง จำได้ในชีวิต นั่นคือประสบการณ์ตรง เราเคยเห็นคุณยายทำ ว่าเขาสระผมยังไง อาจารย์เลยรู้ว่าเขาใช้มะกรูด แต่เวลาเขาใช้มะกรูด เขาไม่ได้ใช้แบบนี้ เขาเอามะกรูดไปหมกไฟก่อน เพราะน้ำมันหอมระเหยอยู่ตรงขอบเนื้อมะกรูด เขาเรียกผิวมะกรูด ที่ต้องหมกไฟ เพราะน้ำมันระเหยอยู่กับผิว ต้องผ่าครึ่ง แต่ถ้าใช้สดๆ เลย น้ำมันระเหยมันไม่ออก ต้องหมกเพื่อกระตุ้นให้น้ำมันออกมา อาจารย์เห็นคุณยายมาผ่าครึ่ง แปะเกลือถูหัว ถูกลงไปที่โคนผม เขาทำอย่างนั้น เขาทำครั้งสองครั้ง พอล้างออกก็เอาน้ำอัญชันราด หมักไว้ 5 นาทีแล้วล้างออก ผมจะดำ สุดท้ายคนสมัยก่อนเขาฉลาด เขาเอาชะเอมเทศ ดอกจำปี มะลิ หมักในน้ำมันงา อันนี้ป้องกันแสงแดด แล้วดีมากเลย ได้ทั้งน้ำมันงา แล้วหอมด้วย หอมธรรมชาติ โบราณเอาดอกไม้มาหมักน้ำมัน

มะกรูดช่วยอะไรบ้าง สรรพคุณช่วยอะไรบ้าง?

อาจารย์คมสัน : ถ้าตามแพทย์แผนไทยเขาว่า มะกรูดมีทั้งผิว ทั้งผล น้ำมัน ทั้งน้ำจากผล ทั้งเนื้อ ทุกส่วนของมันมีคุณประโยชน์หมด ที่สำคัญเวลาคุณแอนปวดหัว โบราณใช้เนื้อมะกรูดใส่น้ำอุ่นแล้วกิน แก้ปวดหัว คนสมัยก่อน บ้านอาจารย์มีตุ่ม เขาเอามะกรูดผ่าครึ่งเรียงในตุ่ม ใส่น้ำยาลงไป เอาไว้ดองโลหิต ทำให้โลหิตสตรีงาม ประจำเดือนงาม หมอไทยบอกว่าหญิงนั้นงามไม่ได้งามที่หน้า งามที่ระดู ถ้าเมนส์เขาดี ออกมาแดงใส แสดงว่าสุขภาพภายในเขาดี หมอไทยบอกว่าคนสมัยก่อนระดูมา 3 รอบ เขากินน้ำมะกรูดฟอกโลหิต

มีผลวิจัยเรื่องผลลัพธ์สารมะกรูดมั้ย?

อาจารย์คมสัน : ผลวิจัยอาจารย์ไม่รู้ เพราะอาจารย์เป็นแพทย์แผนไทย แต่จริงๆ ใช้มานานแล้วนะ เรื่องรังแค เส้นผมดกดำ ก็มะกรูดทั้งนั้น เพราะบ้านไหนก็ปลูกมะกรูด แต่มีกี่บ้านเอามะกรูดมาใช้ นอกจากเอาไปทำอย่างอื่น ที่สำคัญอัญชัน ไม่ได้ใช้อะไรมาก เอาไปทำน้ำอัญชันดื่ม เอาไปทาคิ้ว อัญชันดีกับผิวมากๆ อัญชันมีสองสี แต่สีที่ไม่ค่อยเห็นแล้วคือสีขาว หายากแล้ว แต่ยังมีอยู่ รากของดอกสีขาว โบราณเอามาถูฟัน ยังอยากใช้ยาสีฟันจากรากดอกอัญชันสีขาวเลย เพราะโบราณเขาใช้ถูฟัน ทำให้ฟันทน ทำหยอดตาแก้ตาฝ้าตาฟาง ดอกขาวนะ ไม่ใช่ดอกม่วง ไม่ค่อยมี ดอกม่วงสรรพคุณเยอะมากเลย เราใช้ไม่ให้ผมร่วง อาจารย์ก็ใช้ ทาคิ้ว ทาหัว เป็นยาปลูกผมคนสมัยก่อน เขาปลูกโคนทำให้ดกดำงาม ลดน้ำตาลในเลือด ล้างสารพิษ ล้างของเสีย สุดท้ายบำรุงสายตา แก้อาการตาฟาง มีคุณมากกว่าที่เราคิด จริงๆ แล้วน้ำดอกอัญชัน เขาใช้เกี่ยวกับผิว คนโบราณเวลาทำ เขาเอาน้ำอัญชันแทรกเกลือสครับ มีผลต่อผิว คนโบราณเขาก็ใช้

สรรพคุณมะกรูดและอัญชันมีประโยชน์ต่อเส้นผม มีการปรึกษาหารือ คิดค้นร่วมกับผู้เชี่ยวชาญมาเป็นส่วนผสมหลักไลโอด้วยนะ สำคัญมากๆ พอใช้คำว่าแชมพูสมุนไพร ก็คิดเรื่องสมุนไพรก่อน อย่างอัญชัน มะกรูด แต่นอกจากสองอย่างที่เป็นตัวหลัก มีสารสกัดอีกหลายอย่าง?

แอน : ใช่ค่ะ มีทั้งมาจากน้ำมันดอกทานตะวัน น้ำมันจมูกข้าว น้ำมันจากดอกลาเวนเดอร์ น้ำมันมะพร้าว วิตามินอี แพลนเคราติน นอกจากใช้ตัวอัญชันอย่างเดียว มีส่วนผสมอื่นๆ เข้าไปด้วย  แต่สูตรในการใช้ คนอาจคิดว่าใช้แค่แชมพูสระ แล้วมาใช้ครีมนวด ไม่ต้องใช้ทรีทเม้นท์ก็ได้ แต่ถ้าถามแอน ถ้าใช้ทั้ง 3 ตัวมันก็ดีกับผมเรามากกว่า มันเป็นการบำรุงได้ล้ำลึกมากกว่า อย่างตัวครีมนวดผม ถ้าสำหรับแอน ทำให้เราเซ็ตทรงง่าย แต่ถ้าใส่ทรีทเม้นท์เข้าไปด้วย ก็ทำให้ผมนุ่มลื่นเงางามขึ้นค่ะ

อาจารย์คมสัน : มีว่านหางจระเข้ด้วย ใช้ดี พวกน้ำมันมะพร้าว น้ำมัน ใช้ได้หมด มีสรรพคุณทางยาหมด

แอน : ตัวทรีทเม้นท์ มีเทคโนโลยี Crodazosoft เวลาเราหมักผม ผมจะนุ่มลื่น ดกดำเป็นเงางามภายใน 1 นาที ผมนุ่มลื่นเป็น 3 เท่า

ความรู้สึกหลังใช้?

แอน : ถ้าเราใช้แชมพูที่มีน้ำหนักเยอะเกินไปจะไม่เหมาะกับอากาศบ้านเรา โอกาสไดร์ผม เซ็ตตัวจะยาก ฉะนั้นส่วนผสมเขาจะมีความกลางๆ ไม่หนักเกินไป ใช้แล้วผมเซ็ตตัวได้ง่าย ผมนุ่มลื่น และมีวอลุ่ม

อาจารย์คมสัน : วุ้นว่านหางจระเข้ เราเอามาถูผม มันช่วยทำให้รากผมแข็งแรง เร่งผมงอกใหม่ อันนี้ดีมากๆ

แอน : พี่หนุ่มผมเยอะมาก

อาจารย์คมสัน : ได้จากแม่ หรือพ่อ หรือว่ามาอย่างนี้

หนุ่ม กรรชัย : พี่ได้จากไลโอเลยครับ?

แอน : แอนเล่นละครกับเขา ตอนเช้าเหมือนสระแล้วเบาๆ บางๆ แต่ตอนนี้วอลุ่มผมพี่หนุ่มเปลี่ยนไป

หนุ่ม กรรชัย : จริงๆ เมื่อก่อนผมเยอะมาก พอเล่นละครถ่ายละคร ก็มีเรื่องสเปรย์ เจอไดร์เป่าผม ก็เริ่มร่วง ตอนหลังมาเจอไลโอ สูตรออริจินัล เขาก็ช่วยตัวนั้น ตอนหลังมีเรื่องรังแค บางทีอากาศเย็นเกินไป หนังหัวก็แห้ง หรือไม่ค่อยได้สระผมหมักหมม มลภาวะต่างๆ นานา ทำให้เหมือนกับหนังหัวแห้ง ลอก เป็นสะเก็ดคัน?

อาจารย์คมสัน : แพทย์แผนไทยบอกว่าผมแห้งธาตุไฟเยอะ มีอาการหัวร้อน แสบหนังหัว ถ้าผมชี้ฟู ลมเยอะ ก็จะคันหัว ปวดหัว ถ้าผมมัน น้ำเยิ้ม หนังศีรษะเหนียวเหม็นง่าย ถ้าผมแข็งกระด้าง ดินเยอะ สุขภาพผมดี หมอแผนไทยแบ่งเส้นผมเป็นดินน้ำลมไฟ ของคุณหนุ่มเป็นดิน เพราะดกดำ สุขภาพผมดี แต่เสียแล้วเสียเลย ต้องรีบกู้กลับ

วันนี้แจกแชมพูไลโอสมุนไพร มีทั้งอัญชันและมะกรูด ชุดนึง 3 อย่าง แชมพู ครีมนวด ทรีทเม้นท์ แต่ถ้าใครไม่ได้ ก็สั่งซื้อได้ เรามีโปรโมชั่นมาให้ วันนี้ให้ 1,000 เซ็ตเลย ซื้อ 6 แถม 8 ซื้อแชมพูไลโอสมุนไพร ทั้งหมด 2 เซ็ต รวม 6 ชิ้น แถมฟรีแชมพูครีมนวดไลโอสูตรดั้งเดิม แถมเพิ่มทรีทเม้นท์สูตรมะกรูดให้อีก 6 ซอง รวมแล้วจากปกติ 3,214 บาท คุณไม่ต้องจ่ายนะ วันนี้จ่าย 990 บาทพอเลย ได้ไปจุกๆ แบบนี้ โทรด่วนตอนนี้ 02-1116000 หรือไลน์ @lyoshop ส่งให้ฟรีเลย เซเว่นหรือตัวแทนจำหน่ายทั่วๆ ไปก็ได้ แต่ถ้าซื้อตอนนี้คุณกำไรมากกว่า วันนี้ที่ให้อาจารย์มา อยากให้เห็นว่ามะกรูดกับอัญชันมีคุณสมบัติยังไง ทั้งหมดถูกแปลเป็นไลโอสูตรสมุนไพร จะนั่งหามะกรูดมาหมกไฟถูหัวอาจไม่ทัน คุณซื้อเลย แชมพูไลโอ ทั้งอัญชันและมะกรูด มันก็ช่วยได้หลายอย่าง แพทย์แผนไทยเป็นเรื่องที่ดี แต่อาจเสียเวลาในการทำ แต่ถ้าแผนเร่งรัดต้องไลโอ?

แอน : แต่มีคอมเมนต์กลับมา คนที่ใช้แล้ว เขาบอกว่าปกติผมเขามีรังแค ลีบแบน คัน พอใช้สูตรมะกรูดพี่หนุ่มทุกอย่างก็ฟื้นคืนชีพ คุณหมิวเขาใช้อยู่ 4-5 ครั้งแต่ไม่เคยลองใช้สูตรอัญชัน แนะนำคุณหมิวให้ลองใช้ดูนะคะ น่าจะทำให้ผมดกดำเงางาม ดูมีน้ำหนักขึ้น  เวลาแอนไปต่างจังหวัดจะถือไลโอไปเป็นเซ็ตเลย แล้วบอกร้านทำผมว่าขอใช้แชมพูพี่ได้มั้ย แล้วถามเขาว่าโอเคหรือเปล่า เขาบอกว่าเท่าที่สระผมมาเยอะ หนึ่งเลยคือกลิ่นดีมีความสมุนไพรอ่อนๆ ทั้งสองสูตรแอนใช้มะกรูดและอัญชันสลับกันอยู่แล้วเป็นปกติ แล้วแชมพูเขาล้างง่าย เวลาสระชำระล้างสิ่งสกปรกได้ง่าย ส่วนครีมนวดก็ไม่ได้หนักเกินไปที่ทำให้ผมลื่นจนเละ ไม่พันกัน ตัวทรีทเม้นท์ก็เหมือนกัน กำลังดี เงางามเวลาที่ไดร์ ใช้ได้นานนะคะ ซื้อเป็นซองในเซเว่นไปลองก่อนก็ได้ค่ะ แล้วค่อยซื้อเป็นขวด

สมุนไพร เขาใช้กันตั้งแต่สมัยไหน?

อาจารย์คมสัน : น่าจะร้อยกว่าปี คุณยายเสียตอนอายุ 96 เสียมา 20 ปีแล้ว อาจารย์เห็นที่คุณยายทำมา

แอน : ไลโอก็ลดขั้นตอนความยุ่งยากไป วันก่อนไปเซเว่นของหมด พี่หนุ่มเติมหน่อยนะ (หัวเราะ)

อยากฝากอะไร?

อาจารย์คมสัน : อยากให้คนไทยใช้ยาหอมเป็น ยาหอมใช้เวลาปวดหัว เวียนหัว หน้ามืดตาลายวิงเวียน ยาหอมไม่ใช่ยาลม ยาลมก็ไม่ใช่ยาหอม

คุณแอนอยากฝากอะไร?

แอน : ตอนนี้อยากไปเรียนมาก เดี๋ยวจะไปเป็นลูกศิษย์อาจารย์ รู้สึกสนุกดี มีอะไรน่าค้นหาอีกเยอะเล