Newsplus Sport

‘โค้ชเตี้ย’ หวังทำให้เกมกลาสิโก้สนุกอีกครั้ง – ‘มาริโอ’ บอกต้องชนะเกมแบบนี้เพื่อเป็นทีมระดับท็อป

1 Mins read

666

วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 13.00 น. บริษัท ไทยลีก จำกัด ร่วมกับ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าวออนไลน์ Meet the Warriors ก่อนการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก 2020 นัดที่ 18 คู่ระหว่าง ชลบุรี เอฟซี พบ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

สำหรับการแถลงข่าวครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก คุณวรงค์ ทิวทัศน์ เลขานุการฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด เป็นประธาน พร้อมด้วย สะสม พบประเสริฐ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ ชลบุรี เอฟซี และ มาริโอ ยูรอฟสกี้ ผู้ฝึกสอนของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด มาเป็นตัวแทนของสโมสร

185658

โดย สะสม พบประเสริฐ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ ชลบุรี เอฟซี กล่าวว่า “นัดที่ผ่านมาเรามีการลองทีมครับ ทีมตัวจริงเรามีอยู่แล้ว แต่ 2 เดือนต่อไปเราจะได้เห็นสภาพความพร้อมของชุดที่เหลือ ถามว่าพอใจไหม ก็ไม่ได้พอใจมาก เราเองต้องการลองผู้เล่นเพื่อมาหมุนเวียนในอนาคต ทำให้ต้องกล้าเสี่ยง เราไม่พอใจในผลแข่ง แต่บอลลีกมันพอมีเกมให้ลองนักเตะได้บ้าง ผลนัดนี้ทำให้เราผิดหวัง แต่ทำให้เห็นอะไรหลายๆ อย่าง ทั้งในเรื่องส่วนบุคคล และเรื่องของทีม”

“เราเองมีทีมที่จะจัดลงสนามอยู่แล้ว หลายคนอาจคิดว่าทำไมต้องเปลี่ยน มันเป็นเรื่องจินตนาการของโค้ช ถ้าทั้งทีมมีนักเตะ 20-22 คน แล้วเปลี่ยนนักเตะได้ ก็ทำให้มีความสุข แต่พอเปลี่ยนแล้วเจอทางตัน ก็ต้องกลับไปจัดทีมเหมือนเดิม หลังจากนี้ปีครึ่ง คงเป็นเรื่องของการให้ประสบการณ์เด็ก ผมกล้าเสี่ยงอยู่แล้ว ไม่ได้กังวลมาก แต่คงต้องละเอียดมากขึ้น ในการจัดทีมลงสนาม”

“อาจจะมีบางเกมที่เราส่งตัวต่างชาติหมดเลย 5 คน เพราะเราต้องการทีมที่ใหญ่และดีที่สุด การจ้างตัวต่างชาติอาจเสียเม็ดเงินมากกว่าคนไทย เราจึงต้องใช้ประโยชน์ให้มากที่สุด หลังจากนี้แท็คติกของเราต้องยืดหยุ่น ทุกคนต้องเข้าใจ เราเองเตรียมทีมเป็นอย่างดี แต่ผลแข่งในเกมที่แล้วอาจเป็นตัวอย่างให้เห็นว่าเด็กสับสนได้ เพราะเป็นเกมแรกหลังเบรคโควิด มันอาจติดๆ ขัดๆ บ้าง ซึ่งเข้าใจได้ ผมต้องขอโทษแฟนบอลชลบุรีในเกมเมื่อวานจริงๆ ผมเองก็ไม่พอใจผลการแข่งขัน ผมเองยอมรับคำติชมที่เกิดขึ้นจากเกมก่อน”

“เราไม่มีข้อแก้ตัวจากผลในเกมก่อน เราพร้อมตั้งแต่เกมกับโคราชแล้ว เราต้องพร้อมกับทุกเกม แผนการเล่นก็จะยืดหยุ่นไปตามสภาพ เราพร้อมที่จะลงเล่นกับเมืองทอง และกับหลายๆ เกมต่อจากนี้ไปครับ”

“เป้าหมายเราคือการสร้างประสบการณ์ให้ทีม ส่วนผลการแข่ง ก็ต้องการจบในอันดับเลขตัวเดียวครับ ผมมาอยู่นี่ฤดูกาลกว่า นี่ถือเป็นช่วงที่ซ่องสุมกำลังของทีม หากฤดูกาลหน้ายังได้ทำทีมต่อ ก็จะเป็นไคลแม็กซ์ของเรา เราต้องอดทนไปก่อน ฟุตบอลที่ใช้เด็กดาวรุ่งต้องใช้เวลา เพราะจิตใจกับร่างกายอาจจะยังไม่พร้อมมาก แต่ผมศรัทธาอย่างมากว่าอีกปีสองปี เราจะกลับมาเป็นทีมท้าชิงแชมป์ได้”

“ผมหวังว่าผมกับมาริโอจะได้สู้กันในเกมที่สนุก แม้จะไม่มีแฟนฟุตบอล ผมรู้ว่าเมืองทองมีผู้เล่นที่ดีมากมาย เขาเองพยายามฝึกสอนให้นักเตะเล่นฟุตบอลที่เอนเตอร์เทน ผมชอบมันนะ หวังว่านี่จะเป็นเกมที่ดีของเรา และแฟนบอล ต้องขอบคุณเขาสำหรับเรื่องนี้ด้วย”

“ก็อยากให้แฟนบอลดูถ่ายทอดสดไปก่อน ผ่านทาง NBT และ AIS PLAY น่าจะทำให้แฟนบอลได้สัมผัสเกมอย่างใกล้ชิดมากที่สุด ผมเองอยากรื้อฟื้นให้เกมกลาสิโก้เมืองไทยให้กลับมาสนุกตื่นเต้น ผมจะส่งผู้เล่นที่เล่นอย่างสนุกลงสนาม เพื่อให้นี่เป็นเกมที่เข้มข้นเกมหนึ่ง ต้องยอมรับว่าคุณภาพทีมในเรื่องของการลงทุนของทั้งสองทีมอาจดร็อปลงไป ซึ่งมีผลต่อเสน่ห์ของเกมทั้งสองนัด แต่ผมกับมาริโอจะช่วยกันให้เกมนี้กลับมาสนุก ให้สมเป็นเกมไทยแลนด์ กลาสิโก้ ให้ได้”

F245EA47 A108 46A5 A8D7 75416A9E0681 L0 001

ส่วน มาริโอ ยูรอฟสกี้ ผู้ฝึกสอนของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด กล่าวว่า “2 เกมที่ผ่านมาทั้งกับสมุทรปราการ และระยอง เป็นเกมที่ยาก แต่เราก็ได้ผลการแข่งที่ดี ผมเองไม่คาดคิดว่าจะต้องเจอโปรแกรมการแข่งที่ถี่ขนาดนี้ มันทำให้เราต้องหมุนเวียนนักเตะ แต่ก็เข้าใจได้ ส่วนผู้เล่นบาดเจ็บ เราก็มีแค่บัลลินี่ ที่อาจต้องพัก 1-2 สัปดาห์ครับ”

“ผมโฟกัสกับเกมนี้มาก ชลบุรีมีนักเตะพรสวรรค์สูงหลายคน พวกเขาเป็นทีมใหญ่ในมุมมองของผม หากนับตั้งแต่ที่ผมมาเล่นที่ไทยแรกๆ ผมก็หวังว่านี่จะเป็นเกมที่ดีของเรา”

“กับโค้ชสะสม ผมเองได้รับประสบการณ์จากการเจอเขาในฐานะกุนซือเหมือนกัน ผมเคารพเขามาก เจอกันในวันพฤหัสครับ”

“บางเกม เราอาจเล่นไม่ดี แต่ได้ทีเด็ดจากเซ็ตพีช หรือการยิงเข้าประตูเพียงครั้งเดียว แต่บางเกมเราก็เล่นได้ดีจริงๆ สิ่งสำคัญคือการคุมเกมให้เป็นผู้ชนะได้ มันยากกว่าที่จะทำให้เราเล่นให้ดีทุกเกมเสียอีก”

“ผมหวังว่าจะพาเมืองทองกลับมาเป็นทีมระดับท็อปของเมืองไทย และการจะไปสู่จุดนั้น ก็ต้องเอาชนะเกมแบบนี้ให้ได้”

“ขอเชิญชวนแฟนบอลให่ส่งกำลังใจมา แม้จะไม่ได้ชมเกมในสนามก็ตาม ก็หวังว่าจะเชียร์เรา และดูการถ่ายทอดสดเยอะๆ ครับ”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก 2020 สัปดาห์ที่ 18 มีดังนี้

วันอังคารที่ 9 กุมภาพันธ์ 2564

18.30 น. บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พบ ตราด เอฟซี ณ สนามลีโอ สเตเดี้ยม

ถ่ายทอดสดทาง NBT2 HD, Youtube ของสโมสร

19.00 น. การท่าเรือ เอฟซี พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ณ สนามแพท สเตเดี้ยม

ถ่ายทอดสดทาง T-Sports, AIS PLAY

วันพุธที่ 10 กุมภาพันธ์ 2564

18.00 น. สมุทรปราการ ซิตี้ พบ โปลิศ เทโร เอฟซี ณ สนามสมุทรปราการ สเตเดี้ยม

ถ่ายทอดสดทาง เฟสบุ๊ค และ Youtube ของสโมสร

18.00 น. สุพรรณบุรี เอฟซี พบ ระยอง เอฟซี ณ สนามกีฬากลาง จ.สุพรรณบุรี

ถ่ายทอดสดทาง เฟสบุ๊คของ Main Stand

18.30 น. สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด พบ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ณ สนามสิงห์ สเตเดี้ยม

ถ่ายทอดสดทาง NBT2 HD, เฟสบุค และ Youtube ของสโมสร

19.00 น. นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พบ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ณ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา

ถ่ายทอดสดทาง T-Sports, AIS PLAY

วันพฤหัสบดีที่ 11 กุมภาพันธ์ 2564

18.30 น. ชลบุรี เอฟซี พบ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ณ สนามชลบุรี สเตเดี้ยม

ถ่ายทอดสดทาง NBT2 HD, AIS PLAY

19.00 น. สุโขทัย เอฟซี พบ พีที ประจวบ เอฟซี ณ สนามทะเลหลวง สเตเดี้ยม

ถ่ายทอดสดทาง T-Sports, เฟสบุ๊คของสโมสร

อยากได้คลิปเด็ดๆโลกฟุตบอลก่อนใคร คลิกเพิ่มเพื่อน https://lin.ee/zKZwKY7

[catlist id=74 numberposts=5 excludeposts=this]