Newsplus Sport

บุรีรัมย์ชี้บีจีไม่ได้มีแค่ดิโอโก้ – บีจีได้ สารัช พ้นแบนคุมกลาง

1 Mins read

6666

วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 13.00 น. บริษัท ไทยลีก จำกัด ร่วมกับ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าวออนไลน์ Meet the Warriors ก่อนการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก 2020 นัดที่ 19 คู่ระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด

สำหรับการแถลงข่าวครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก คุณวรงค์ ทิวทัศน์ เลขานุการฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด เป็นประธาน พร้อมด้วย อเล็กซานเดร กามา หัวหน้าผู้ฝึกสอน ของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ ศุภชัย คมศิลป์ ผู้ฝึกสอนของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด มาเป็นตัวแทนของสโมสร

โดย อเล็กซานเดร กามา หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กล่าวว่า “เราพยายามฟื้นฟูนักเตะ เราเล่นมาหลายเกม ซึ่งล้วนเป็นเกมที่ยาก นี่เป็นเกมที่สำคัญ เราต้องเจอกับทีมจ่าฝูงของลีก บีจีอยู่ในช่วงที่ดี แต่เราเล่นในบ้าน และเราคาดหวังการคว้าชัยชนะ”

“3 เกมที่ผ่านมามันหนักจริงๆ แต่เราก็ผ่านมันมาได้ เราทำให้เห็นว่าเราทำอะไรได้บ้าง เราเจอกับสถานการณ์ที่ยากในเกมแรกจากการเสียผู้เล่นบางคนไป ส่วนเกมนัดล่าสุด เราทำให้เห็นว่าเราเป็นทีมที่ดีกว่า ตอนนี้เรายังมองไปเกมต่อเกม และเรามุ่งมั่นเป็นพิเศษกับเกมนี้”

“กับดิโอโก้ เรารู้ว่าเขาเป็นผู้เล่นที่มหัศจรรย์ เขาเล่นได้ดีมาก ทุกคนต่างคาดหวังกับฟอร์มของเขา แต่บีจีก็มีผู้เล่นที่ดีหลายคน แน่นอนว่าเราจะเตรียมพร้อมกับเกมนี้โดยการพูดถึงทุกคน ไม่ใช่แค่ดิโอโก้ อันดับในตารางคะแนนเองก็บอกเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี ดิโอโก้เป็นผู้เล่นที่ดี ผมให้ความเคารพ และชื่นชอบเขา แต่เมื่อเกมเริ่ม เราทั้งสองคนจะสู้เพื่อทีมของตัวเอง”

“พวกเขามีฤดูกาลที่สม่ำเสมอมาก เพราะพวกเขาเป็นที่หนึ่งของลีก เราเคารพพวกเขา พวกเขามีช่วงเวลาที่ดี แต่ฟุตบอลอะไรก็เกิดขึ้นได้ ทีมเราเองก็ชนะมา 7 เกมติดต่อกัน เราอยู่ในช่วงที่ดี และมั่นใจมากๆ หวังว่าเราจะชนะเกมนี้ได้ มันเป็นเกมสำคัญของเรา แต่นี่ไม่ใช่เกมสำคัญเพราะการชนะจ่าฝูงของลีก แต่เพราะมันคือเกมในบ้านที่เราต้องชนะเท่านั้น”

“อยากให้แฟนบอลตามชมเกมเยอะๆ เพราะตอนนี้บุรีรัมย์ กลับมาเป็นบุรีรัมย์อย่างที่ตัวพวกเขาต้องการแล้ว”

ส่วน ศุภชัย คมศิลป์ ผู้ฝึกสอนของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด กล่าวว่า “เราต้องรอเช็คฟิต และฟื้นฟูนักฟุตบอล ก่อนจะกลับมาลงสนามนัดต่อไป ส่วนนักเตะติดโทษแบนก็ไม่มีครับ”

“เรื่องแชมป์ เราโฟกัสไปที่เกมต่อเกม เราไม่ได้ดูว่าจะต้องได้กี่คะแนน หรือจะต้องได้แชมป์เร็วที่สุด เรายังดูที่เกมต่อเกมครับ”

“เกมที่ผ่านมาเราพักมุ้ย (ธีรศิลป์) และตัง (สารัช) ก็ติดโทษแบนไป นัดนี้เราพยายามจะจัดผู้เล่นที่ดีที่สุดลงสนามแน่นอน”

“ผมคิดว่าดิโอโก้กระหายที่จะเล่น ตั้งแต่เขามาที่นี่ ก็มีทั้งการซ้อมส่วนตัว ซ้อมกับทีม และพยายามปรับตัวหาเพื่อนร่วมทีม โดยเฉพาะกับเพื่อนในตำแหน่งกองหน้าด้วยกัน ก่อนหน้านี้อาจจะไม่ได้มีเกมให้ลองลงสนาม แต่เราก็มองว่าเขาลงตัวกับทีมมากขึ้นเรื่อยๆ”

“ผมคิดว่าการที่เราไม่แพ้ใครไม่ใช่เรื่องกดดันของทีม เรามองเกมต่อเกม ผ่านมาถึงตรงนี้ ผลงานที่ดีเกิดจากการทำงานหนักของเรา เราเล่นเกมรับเป็นทีมได้ดี ไม่ใช่แค่กองหลัง เกมที่แล้ว ดิโอโก้เองก็ต้องลงมาช่วยเกมรับ มันเป็นเรื่องของทีมสปิริตด้วย”

“บุรีรัมย์มีการปรับทีมเยอะ ผมคิดว่าเลก 2 นี่แหละ คือบุรีรัมย์ที่เราเคยเห็น ตอนเลกแรกพวกเขาเล่นหลัง 4 ซึ่งไม่ได้เห็นมานาน เลก 2 พวกเขาปรับตัวผู้เล่น รวมถึงได้โค้ชกามากลับมาด้วย เราจึงต้องทำการบ้านอย่างหนัก เพื่อเก็บผลการแข่งขันที่ต้องการในเกมนี้”

“ฝากแฟนๆ บีจีนะครับ ก็รับชมเกมผ่านฟรีทีวีหรือ AIS PLAY เป็นกำลังใจให้นักฟุตบอลทำผลงานที่ดี เพื่อเก็บผลแข่งกลับลีโอ สเตเดี้ยม นะครับ”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก 2020 สัปดาห์ที่ 19 มีดังนี้

วันเสาร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2564

17.00 น. ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พบ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ณ สนามทรู สเตเดี้ยม

ถ่ายทอดสดทาง MCOT HD 30, True ID

18.00 น. บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ณ สนามช้าง อารีน่า

ถ่ายทอดสดทาง CH5 HD1 และ AIS PLAY

18.30 น. โปลิศ เทโร เอฟซี พบ การท่าเรือ เอฟซี ณ สนามบุณยะจินดา

ถ่ายทอดสดทาง NBT2 HD และเฟสบุ๊คของสโมสร

19.00 ระยอง เอฟซี พบ สมุทรปราการ ซิตี้ ณ สนามกีฬากลาง จ.ระยอง

ถ่ายทอดสดทาง T Sports

วันอาทิตย์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2564

17.00 น. พีที ประจวบ เอฟซี พบ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ณ สนามสามอ่าว สเตเดี้ยม

ถ่ายทอดสดทาง MCOT HD 30 และ Youtube ของสโมสร

18.00 น. นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พบ สุพรรณบุรี เอฟซี ณ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา

ถ่ายทอดสดทาง CH5 HD1 และ AIS PLAY

18.30 น. เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ สุโขทัย เอฟซี ณ สนามเอสซีจี สเตเดี้ยม

ถ่ายทอดสดทาง NBT2 HD และ AIS PLAY

19.00 ตราด เอฟซี พบ ชลบุรี เอฟซี ณ สนามกีฬากลาง จ.ตราด

ถ่ายทอดสดทาง T-Sports และเฟสบุ๊คของสโมสร

อยากได้คลิปเด็ดๆโลกฟุตบอลก่อนใคร คลิกเพิ่มเพื่อน https://lin.ee/zKZwKY7

[catlist id=74 numberposts=5 excludeposts=this]