Star Behind

นีโน่ เมทนี-ก้อง สหรัถ และคุณจิ๋ว แห่งมูลนิธิคุณ ชวนทำบุญช่วยหมาแมวรับปีใหม่

1 Mins read

คุณจิ๋ว แห่งมูลนิธิคุณ ร่วมมือกับนีโน่ เมทนี และก้อง สหรัถ เป็นสื่อกลางในการช่วยเหลือหมาแมวจรจัด เปิดตัวโครงการ TOGETHER TO HELP BOX MEOW เราทำได้ คุณทำได้  #เพราะโลกทั้งใบลมหายใจเดียวกัน โดยติดตามได้ใน Fanpage Facebook: KHUN FOUNDATION

อีกหนึ่งโครงการดีๆที่คนบันเทิงได้ร่วมเป็นอีกหนึ่งกระบอกเสียงเพื่อเพื่อนร่วมโลกอย่างน้องหมาน้องแมวโดยงานนี้ขวัญใจสาวๆทุกรุ่นอย่าง ก้อง สหรัถ และนักแสดงรุ่นใหญ่ นีโน่ เมทนี ได้มาถ่ายทำคลิปของกลุ่มคนรักสัตว์โดยมี คุณจิ๋ว แห่งมูลนิธิคุณ เป็นสื่อกลางในการช่วยเหลือหมาแมวจรจัด เปิดตัวโครงการ TOGETHER TO HELP BOX MEOW เราทำได้ คุณทำได้ ช่วยเหลือปัญหาสุนัขจรจัด ไร้บ้านพร้อมส่งมอบนมแพะ ให้กับ กลุ่มคนที่คอยดูแลอุปการะหมาแมวจร

ก้อง สหรัถ เล่าว่า การรับอุปการะน้องหมาแมวจรจัด ถือได้ว่าเป็นบุญกุศลยิ่งใหญ่ต้อนรับปีใหม่นี้ และอยากเห็นความร่วมมือของคนในสังคม รณรงค์ให้ผู้คนในสังคมตระหนักถึงปัญหาร่วมกัน และร่วมกันแก้ปัญหาไปด้วยกัน ไม่ผลักภาระไปที่ใครคนใดคนหนึ่ง

ทางด้านนักแสดงรุ่นใหญ่ใจดี “นีโน่ เมทนี” ก็ได้เล่าให้ฟังว่าสัตว์เลี้ยงไม่ว่าจะเป็นหมา หรือแมว มันเป็นเพื่อนผู้ซื่อสัตย์ของเราเสมอไม่ว่าตอนไหน จะสุข เศร้า จะเหงาก็ตาม เหมือนเรามีเพื่อนสนิทที่คอยรับฟัง คอยอยู่เคียงข้างเราเสมอ คุยกับมันได้ทุกเรื่อง เพราะฉะนั้น อย่าลืมใส่ใจและให้เวลากับน้อง ๆ นะครับ เห็นหมาเห็นแมวจรเยอะแยะไปหมด ไปทำงานที่ไหนก็เห็นเต็มไปหมด เห็นแล้วอดสงสารไม่ได้ มันหดหู่ใจ ซึ่งจริงแล้วเราควรปลูกฝังและทำความเข้าใจกับลูก ๆ หลาน ๆ เราเสียก่อนที่จะนำสัตว์อะไรก็ตามมาเลี้ยง เข้าใจถึงนิสัยของมัน ความต้องการพื้นฐานของมัน รวมถึงสิ่งที่ต้องรับผิดชอบต่อมัน

คุณจิ๋ว ปรางค์ทิพย์ แห่งมูลนิธิคุณกล่าวว่า ทำงานมากว่า 4 ปี เห็นกลุ่มคนจิตอาสาที่ตนชักชวนมารวมกันในวันนี้แล้วประทับใจกับน้ำใจและพลังของพวกเขา ตนอยากเข้ามาช่วยเท่าที่ทำได้ และจะใช้จุดแข็งที่มีคือ การเป็นทนายความที่มีลูกความหลากหลายองค์กร และมีลูกความหลายคนเห็นถึงความตั้งใจของตน และพร้อมยื่นมือช่วย ตนจึงตั้งใจช่วยเป็นกระบอกเสียง จึงวางแผนการถ่ายคลิปในวันนี้ เพื่อที่ปีหน้าจะไปต่างประเทศ เช่นยุโรป เพื่อดูว่าจะทำสิ่งดีๆอะไรได้บ้าง

ซึ่งการถ่ายทำคลิปด้ถ่ายทำคลิปของกลุ่มคนรักสัตว์ในการช่วยเหลือหมาแมวจรจัด งานนี้ผู้ใหญ่ใจดีอย่าง เพอร์เฟค คอมพาเนียน กรุ๊ป จำกัด ผู้ผลิตอาหารสัตว์เลี้ยง SmartHeart นำโดย คุณศุภกฤต  อัศวชัยพร  รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ร่วมบริจาคนมแพะ จำนวน 600 กล่อง หรือ 7,200 กระป๋อง เพื่อสนับสนุนกิจกรรมของมูลนิธิคุณ และหลังจากนี้จะกระจายข่าวประชาสัมพันธ์ตามสื่อ และ หากมีการบริจาคเงิน รายได้จะนำมาใช้ในโครงการทำหมันหมาแมวจรต่อไป

คุณ Carrie and คุณ Soot Liang ฝากทิ้งท้ายว่า ถ้าคุณไม่พร้อมจะรับผิดชอบก็อย่าเอามาเลี้ยงเลย ให้ไปขอเล่นกับหมากับแมวคนอื่นไปก่อน พร้อมเมื่อไหร่ค่อยเลี้ยง พ่อแม่ควรช่วยกันสร้างความเข้าใจให้เด็ก ปลูกจิตสำนึกที่ดีให้เค้ามีเมตตาและความรับผิดชอบ เริ่มจากเรื่องเล็ก ๆ เรื่องสัตว์เลี้ยง เป็นการสร้างภูมิให้เค้า เพื่อให้เกิดทัศนคติที่ดี ช่วยขับเคลื่อนสังคมที่ดีต่อไป

[catlist id=21 numberposts=5 excludeposts=this]

หนุ่มวายสาววายไม่อยากพลาดความเคลื่อนไหวคลับYเพิ่มเพื่อน หมวดซี่รี่ย์Y https://lin.ee/lBAOXiY
คอละคร!ห้ามพลาดเกาะติดความเคลื่อนไหวเพิ่มเพื่อน หมวดละคร https://lin.ee/GMiL8hx
ติดตามข่าวมบันเทิงเพิ่มเพื่อน หมวดทั่วไป https://lin.ee/hYQUqTE