ภาพยนตร์

7 เหตุผลที่ห้ามพลาด What She Likes ฉันวายนายเกย์ขอหัวใจอย่าเซย์โน 19 พฤษภาคม

1 Mins read

ปก 7 เหตุผล

จุน อันโด (แสดงโดย ฟูจุ คามิโอะ) นักเรียนม.ปลายธรรมดา ๆ ผู้ปกปิดว่าตนเองชอบผู้ชายและมีคนรักเป็นผู้ชายที่โตกว่าและมีภรรยาแล้ว วันหนึ่งเขาได้พบกับ ซาเอะ มิอุระ (อันนะ ยามาดะ) เพื่อนร่วมห้องเรียนในร้านหนังสือและได้พบว่าเธอซื้อหนังสือการ์ตูนแนว Boy’s Love (BL) ที่เป็นความสัมพันธ์ของชายรักชาย ซาเอะขอร้องให้จุน ปิดเรื่องนี้ไว้เป็นความลับเพราะเธอไม่อยากเปิดเผยให้ใครรู้ว่าเป็นสาววาย จุนรู้สึกว่าซาเอะอาจจะเป็นคนที่เข้าใจเขาได้ และความสดใสของเธอทำให้ทั้งคู่ได้ดึงดูดเข้าหากัน และเพื่อน ๆ ต่างก็เชียร์ให้ทั้งสองคบกัน แต่จะทำอย่างไรในเมื่อจุนรู้อยู่แก่ใจว่าเขาเป็นเกย์ จนกระทั่งวันหนึ่งซาเอะ ได้สารภาพรักกับเขา เขากลับตอบตกลง โดยหวังว่าเขาอาจจะได้ใช้ชีวิตตามมาตรฐานสังคม จนนำพามาสู่เรื่องราวแห่งการเติบโต …

278889360 5370989786265537 7098883051613972740 n
  1. ดัดแปลงจากนิยายเรื่อง “Kanojo ga Sukina Mono wa Homo de Atte Boku dewa Nai” (“What She Likes Are Homosexuals, Not Me”) ของ นาโอโตะ อาซาฮาระ  ที่แต่งขึ้นมาเมื่อปี 2016 โดยโพสต์ลงเว็บ Kakuyomu ก่อนได้รับการตีพิมพ์ในปี 2018  นิยายได้รับคำวิจารณ์ในเชิงบวกอย่างมากนับตั้งแต่วางจำหน่าย
  2.  และได้รับการดัดแปลงเป็นเซอร์ชั่นซีรีส์ เรื่อง Fujoshi, Ukkari Gay ni Kokuru  ( “A Fujoshi Thoughtlessly Confesses to a Gay Man”) ออกอากาศทางสถานี NHK ในปี 2019 และตีพิมพ์เป็นเวอร์ชั่นมังงะ โดย ComicWalker ในปี 2019-2020  และล่าสุดกลายมาเป็นเวอร์ชั่นภาพยนตร์ในชื่อว่า  Kanojo ga Suki na Mono wa (“What She Likes ) ที่ตั้งคำถามว่า สาววาย จะ รักกับหนุ่มเกย์ได้หรือไม่ ?
  • ผู้กำกับน่าจับตาด้าน LGBTQ – โชโกะ คุซาโนะ
WSL 018

            ผู้กำกับ โชโกะ คุซาโนะ เป็นหนึ่งในผู้กำกับที่ได้รับการจับตาในการนำเสนอความหลากหลายทางเพศ ก่อนหน้านี้เขาเคยกำกับผลงานที่ว่าด้วยเรื่องราวความสัมพันธ์ของผู้หญิงที่ตกหลุมรักเกย์มาแล้วในเรื่อง  Bittersweet  (2016) ซึ่งนำแสดงโดย ฮารุนะ คาวากุชิ และ เคนโตะ ฮายาชิ การได้เข้ามาร่วมโปรเจ็ค What She Likes เริ่มต้นจากการที่มิโนริ มาเอฮาระ โปรดิวเซอร์ ของเรื่องนี้  ได้ส่งนิยายของ นาโอโตะ อาซาฮาระ ให้ลองอ่านดู และเขาก็พบว่ามันเป็นเรื่องที่น่าสนใจมาก และเขาไม่ได้ร้องไห้จากการอ่านนิยายมานานมากแล้ว แต่กับเรื่องนี้เขาพบว่ามันมีประเด็นที่ลึกซึ้งและละเอียดอ่อน  และอยากที่จะปรับปรุงความคิดและทัศนคติของตัวเองเกี่ยวกับความหลากหลายทางเพศให้ดีขึ้น

            ผู้กำกับคุซาโนะ เผยว่า “ ทันทีที่ผมได้อ่านนิยายเรื่องนี้ ผมค่อยมารู้สึกตัวว่าที่ผ่านมาผมเคยเพิกเฉยเกี่ยวกับประเด็นในเรื่องนี้มากแค่ไหน ในอดีตผมเคยทำเรื่อง Bitter Sweet แม้ว่าจะมีตัวละครที่เป็นเกย์ แต่ตัวผมเองเพิ่งได้รู้ว่าผมเข้าใจเกี่ยวกับการเป็นเกย์น้อยมาก  และผมอยากที่จะแก้ตัวอีกครั้งด้วยการทำหนังเรื่องนี้”

WSL 015
  • จุน อันโด รับบทโดย ฟูจุ คามิโอะ

เด็กหนุ่มที่อาศัยกับแม่เลี้ยงเดี่ยว เขาเป็นคนพูดน้อย แต่ก็ไม่ถึงกับเก็บตัว มีเพื่อนสนิทชื่อเรียวเฮย์ ที่รู้จักกันมาตั้งแต่เด็ก ๆ  จุนไม่ได้บอกใครว่าเขาเป็นชายรักชายและแอบคบกับผู้ชายที่อายุมากกว่า จนกระทั่งได้เจอกับซาเอะ สาวน้อยผู้ชอบ BL พวกเขาอยู่ด้วยกันแล้วมีความสุขจนเขารู้สึกดีกับเธอมาก แต่เขารู้ดีว่าความชอบของเขาที่มอบให้กับเธอมันต่างกับความรู้สึกที่มีให้กับผู้ชาย จุนมีเพื่อนทางอินเตอร์เน็ตชื่อ

Mr. Fahrenheit ที่คอยให้คำปรึกษาอยู่เสมอจนกลายเป็นคนสำคัญในชีวิต จุนชอบวง Queen มากทำให้เขาเข้ากับ Mr. Fahrenheit ได้เป็นอย่างดี  เมื่อซาเอะสารภาพรัก เขาเคยคิดอยากที่จะปฏิเสธไป แต่ว่าเขาเองก็รู้สึกสับสน เพราะตัวเขาเองก็อยากมีครอบครัวและมีความสุขเหมือนคนทั่วไป และไม่อยากถูกมองว่าประหลาดหรือแปลกแยกจากสังคม

ฟูจุ คามิโอะ

เกิดเมื่อวันที่ 21 มกราคม ปี 1999 ที่โตเกียว ในปี 2015 มีผลงานปรากฎตัวครั้งแรกในซีรีส์พิเศษเรื่อง “Mom, I’m okay” (NTV) ในปี 2019 ได้แสดงซีรีส์  Left-handed Ellen ซึ่งเป็นการแสดงซีรีส์ครั้งแรก จากนั้นก็มีผลงานในซีรีส์หลายเรื่องเช่น Signal (Fuji TV-KTV / 2018) , Eren the Southpaw (TBS-MBS / 2019) ,Mr. Good-looking  (Fuji TV-Tokai TV/ 2021) และภาพยนตร์อย่าง High & Low The Worst (2019) Kiss Him, Not Me (2020) และ Suicide Forest Village (2021)

เขาเคยร่วมแสดงในซีรีส์ที่ว่าด้วยเรื่องสาววาย มาก่อนแล้วในเรื่อง Grappler Baki wa BL dewa nai ka to Kangaetsuzuketa Otome no Kirokutsutsu ที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับสาววายที่จิ้นตัวละครจากมังงะต่อสู้เรื่อง บากิ จอมประจัญบาน และเคยร่วมงานกับ อันนะ ยามาดะมาแล้วครั้งนี้เป็นครั้งที่สาม ก่อนหน้านี้ทั้งคู่เพิ่งมีผลงานร่วมกันในเรื่อง Suicide Forest Village ส่วนครั้งแรกที่ร่วมงานกับเธอคือตั้งแต่สมัยเขาอยู่ม.สาม

WSL 016 1

5. ซาเอะ มิอุระ  รับบทโดย อันนะ ยามาดะ

สาววายผู้คลั่งไคล้ในการอ่านมังงะ Boy’s Love ซาเอะมีเพื่อนรุ่นพี่สาววายชื่อนาโอะ ซากุระ ทั้งสองคนเป็นสาวนักจิ้นที่ชอบจับคู่จิ้นตัวละครที่ตัวเองชอบ หรือจับคู่จิ้นผู้ชายในชีวิตจริงของพวกเธอ ซาเอะมีความสามารถพิเศษในการวาดรูป และเธอใช้ทักษะนี้วาดรูปจับคู่จิ้นตัวละครที่เธอชอบ  เธอตกหลุมรักจุนจากการที่ได้ใกล้ชิดกันและแลกเปลี่ยนความเห็นหลายๆ อย่าง  เธอรักและแคร์เขามาก เธอรู้สึกได้ว่าเขามีบางอย่างที่ทำให้เธอเข้าไม่ถึง แม้ว่าเธอจะพยายามทำความเข้าใจเขาก็ตาม

อันนะ ยามาดะ

เกิดเมื่อวันที่ 8 มกราคม 2001 ในจังหวัดไซตามะ เริ่มก้าวเข้าสู่วงการหลังจากได้รับรางวัล Grand Prix  ในการประกวด Ciao Girl 2011Audition เธอได้รับรางวัล  Best Newcomer จากเทศกาล 41st Yokohama Film Festival ในปี 2020  จากผลงาการแสดง เรื่อง Little Love Song  ล่าสุดมีผลงานภาพยนตร์เรื่อง Homestay ที่ดัดแปลงมาจากนิยายเรื่อง Colorful  (カラフル) ของโมริ เอโตะ  ที่ประเทศไทยเคยนำมาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ในปี 2018 ส่วนเวอร์ชั่นญี่ปุ่น ออกเผยแพร่ทาง Amazon Prime ของประเทศญี่ปุ่นเมื่อ 11 กุมภาพันธ์ 2022 ในฐานะ Amazon Original movie เรื่องแรกที่เป็นภาพยนตร์ญี่ปุ่น

6.มาโกโตะ  รับบทโดย สึบาสะ อิมาอิ

WSL 017 1

มาโกโตะเป็นคนรักของจุน พวกเขาแอบคบกันอย่างลับ ๆ เพราะจุนไม่เปิดเผยตัวตนกับใคร และมาโกโตะเองก็แต่งงานและมีลูกแล้ว แต่เมื่อมีเวลาเขาก็จะนัดมาเจอกับจุน ทั้งสองคนมีสัมพันธ์กันอย่างลึกซึ้งและต่างคนก็รักกันแต่ว่า มีเรื่องของสถานะทางสังคมที่ทำให้พวกเขาไม่อาจเปิดเผยความสัมพันธ์นี้

สึบาสะ อิมาอิ

เกิดเมื่อวันที่ 17 ตุลาคม ปี 1981 ที่จังหวัดคานากาวะ อดีตนักร้องชื่อดังแห่งค่าย Johnny & Associates เขาเข้าร่วมบริษัทในปี 1995 และได้เดบิวต์อย่างเป็นทางการในปี 2002 ในฐานะกลุ่มดูโอ Tackey & Tsubasa ร่วมกับ ฮิเดอากิ ทาคิซาว่า ต่อมาเขาได้เซ็นสัญญากับ  Avex Trax และออกซิงเกิ้ลเดี่ยวชื่อว่า Backborn ในปี 2010 ที่ผ่านมาเขามีผลงานทางด้านการแสดงมากมายทั้ง ซีรีส์ ภาพยนตร์ และละครเวที

ล่าสุดกำลังจะมีผลงานภาพยนตร์เรื่อง Tell Me ที่เตรียมฉายในปี 2022 โดยรับบทเป็นฮิโรชิ น้องชายของ

 ฮิเดะ ศิลปินผู้ล่วงลับแห่งวง X-Japan

7. นาโอะ ซากุระ  รับบทโดย โทโกะ มิอุระ

WSL 014

เพื่อนรุ่นพี่ของซาเอะ เธอสนิทกับซาเอะเพราะเป็นสาววายเหมือนกัน เธอมักจะจับคู่จิ้นแบบไม่ดูตาม้าตาเรือ แม้กระทั่งแฟนหนุ่มของเธอเองก็ถูกนำมาจับคู่จิ้นคู่กับชายอื่นอยู่บ่อย ๆ

โทโกะ มิอุระ  เป็นหนึ่งในนักแสดงดาวรุ่งที่น่าจับตา เธอมีผลงานโดดเด่นในการแสดงเรื่อง Drive My Car (2021) ซึ่งล่าสุดเธอได้รับรางวัล Newcomer of the Year จาก 45th Japan Academy Film Prize ปี 2022

มังงะ

What She Likes ฉันวายนายเกย์ขอหัวใจอย่าเซย์โน

19 พฤษภาคม ในโรงภาพยนตร์

ตัวอย่างภาพยนตร์