เพลง

“เอ๊ะ จิรากร” ควงนางเอกหมอลำแห่งเมืองดอกคูณเสียงแคน “แอน อรดี” ฟีเจอริ่งเดือดเชือดคนแสนเลวในเพลงรักบาดลึก “แสนดีย์”

1 Mins read

 คัมแบ็กคราวนี้ ไม่ได้กลับมาแบบฉายเดี่ยวอีกต่อไป เมื่อหนุ่มร็อกบาดหัวใจ “เอ๊ะ จิรากร” เจ้าพ่อเพลงรักที่ฮิตกระจายร้องได้กันทั้งเมือง จากค่าย MERECORDS  ขอทำเพลงฟีเจอริงกับศิลปินหญิงเป็นครั้งแรก ในซิงเกิ้ลใหม่ “แสนดีย์” ที่เพิ่มดีกรีความเดือด ด้วยเนื้อเพลงสุดเชือดเฉือน กับการระบายความในใจของคนที่ถูกหักหลัง และไต่ระดับความพีกขึ้นไปอีกเมื่อได้นางเอกหมอลำแห่งเมืองดอกคูณเสียงแคน “แอน อรดี” มาร่วมแจมกันในเพลงนี้ส่งให้เพลง แสนดีย์ คือเพลงรักในจังหวะแบบสตริงที่ผสมกลิ่นอายด้วยน้ำเสียงแบบลูกทุ่งบาดลึกได้อย่างลงตัว

     โดยการโคจรมาเจอกันของศิลปินข้ามแนวเพลงในครั้งนี้ ของ “เอ๊ะ จิรากร” และ “แอน อรดี” เกิดจากการคัฟเวอร์เพลงของแต่ละฝ่าย โดยเอ๊ะเผยว่ามีไอเดียอยากชวนสาว “แอน อรดี” มาร่วมทำเพลงด้วยกันนานแล้ว หลังจากเคยเลื่อนไปเจอคลิปที่แอนคัฟเวอร์เพลง จากนี้ไปจนนิรันดร์ ของเขาจนตราตรึงใจตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ฟัง ฟากของแอนเอง ก็เผยว่า เธอเองติดตามผลงานของ “เอ๊ะ จิรากร” มาโดยตลอดและมักหยิบเพลงของพี่เอ๊ะ มาคัฟเวอร์ใหม่เป็นเวอร์ชั่นผู้หญิงอยู่เสมอ ด้วยแนวเพลงที่เข้ากับน้ำเสียงของแอนอยู่ไม่น้อย จนได้ร้องเพลง จากนี้ไปจนนิรันดร์ และกลายเป็นคลิปที่ทำให้ทั้งสองได้โคจรมาร่วมงานกันจริงๆเสียที

       เพลง “แสนดีย์” ถ่ายทอดความรู้สึกสุดเจ็บปวด เล่าถึงความสัมพันธ์สุดซับซ้อน แต่ไม่เกินจริง เรื่องราวของความสัมพันธ์ที่กำลังสั่นคลอนของคู่รักคู่หนึ่ง ฝ่ายมีคนที่ไม่จริงใจ และอีกคนที่ยังรักหมดใจ เมื่อคนที่เรารัก ฝ่ายหญิงแอบไปมีสัมพันธ์อันลึกซึ้งกับชายอื่น ทั้งๆที่ชายคนนั้นก็มีคนรักอยู่แล้ว แต่ที่พีกยิ่งกว่าคือ สาเหตุที่ฝ่ายหญิงยังคงคบกับผู้ชายคนปัจจุบัน เพียงเพราะต้องการรอผู้ชายอีกคน ให้ไปเลิกกับแฟนเขาเท่านั้น เพียงแค่ถ่วงเวลา เพื่อรอดูผู้ชายคนที่แอบคุย ว่าเขาจะกล้าเลิกกับแฟนแล้วหันมาคบกับเธอหรือไม่ กลายเป็นปมทรมานใจที่ถ่ายทอดเป็นความรู้สึกสุดบาดลึกในเพลงนี้ 

        ความพิเศษของเพลงนี้ นอกจากสองน้ำเสียงที่แตกต่างคนละแนวทาง แต่กลับผสานกันอย่างกลมกลืน เพลงแสนดีย์ ยังเป็นเพลงที่ผสมผสานตัวตนของนักร้องทั้งสองอย่างลงตัว ทั้งความเป็นร็อกบาดลึกในแบบ “เอ๊ะ จิรากร” มีกลิ่นอายของความเป็นลูกทุ่งในแบบของ “แอน อรดี” ซึ่งแอนเผยว่า การร้องเพลงสตริงที่ผสมความเป็นลูกทุ่งเข้าไป ค่อนข้างยากพอสมควรเลย เพราะจะมีรายละเอียดของการใช้เสียงค่อนข้างมาก โดยทั้งคู่ต่างเล่าเวลา ใช้เวลาในห้องอัดในการร้องเพลงนี้หลายเทคมากๆ กว่าจะออกมาสมบูรณ์แบบ 

‘แสนดีย์’ ซิงเกิลใหม่จาก Ae Jirakorn Feat. แอน อรดี

Official MV: https://youtu.be/UoyC8at9CI4